Top 3 cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank đơn giản nhất

Hiện nay, rất nhiều ngân hàng đang cố gắng cải thiện và phát triển dịch vụ của chính mình, ra mắt rất nhiều ưu đãi lớn để thu hút khách hàng. Có lẽ vấn đề được quan tâm nhiều nhất bởi khách hàng khi tham gia sử dụng dịch vụ đó là làm thế nào để giao dịch từ ngân hàng này sang ngân hàng khác. Khi khách hàng đang sở hữu một tài khoản Vietcombank và muốn chuyển tiền sang Agribank, hãy kéo xuống dưới bài viết này thitimhieuluatcanhsatbienvietnam.vn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “làm thế nào để chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank?” 

Những thông tin cơ bản về Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank hay còn được gọi với cái tên ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (tên Tiếng Anh: Joint stock commercial bank for foreign trade of Vietnam). Hiện nay, trên thị trường chứng khoán  xét về mặt vốn hóa, Vietcombank được coi là cái tên lớn nhất trong danh sách này.

chuyển tiền từ vietcombank sang agribank

Vietcombank được thành lập năm 1963 và đang là một trong những ngân hàng được nhiều khách hàng tin và sử dụng với những sản phẩm và dịch vụ do chính ngân hàng cung cấp.

Kể từ khi trở thành ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam năm 2008, Viecombank được đón nhận rất nhiều sự quan tâm và chú ý của khách hàng ở khắp nơi trên toàn quốc. Nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính của khách hàng, Vietcombank đã đầu tư và phát triển hệ thống với hơn 2500 cây rút tiền ATM và 60000 địa điểm giao dịch khắp nơi trên toàn quốc.

Vietcombank có những hình thức chuyển tiền nào?

Hiện tại, Vietcombank hỗ trợ khách hàng với ba hình thức chuyển tiền nhằm đáp ứng mọi nhu cầu về tài chính của khách hàng.

Chuyển tiền Vietcombank hiện tại: đây là dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyển tiền trong ngân hàng Viecombank hoặc chuyển qua các ngân hàng khác và phù hợp với những khách hàng có nhu cầu giao dịch ngay lập tức.

Chuyển tiền Vietcombank tương lai: đây là dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyển tiền trong ngân hàng Vietcombank hoặc chuyển qua ngân hàng khách và dịch vụ cho phép khách hàng lựa chọn thời gian trong tương lai phù hợp để thanh toán.

Chuyển tiền Vietcombank định kì: đây là dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyển tiền trong ngân hàng Vietcombank hay chuyển qua ngân hàng khác và dịch vụ này giúp khách hàng chuyển tiền tự động theo chu kì (ngày/ tuần / tháng) mà khách hàng lựa chọn. 

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank mất nhiều thời gian không?

Có thể nói đây là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất khi khách hàng trải nghiệm dịch vụ của Vietcombank. Hiện tại, ngân hàng Vietcombank hỗ trợ khách hàng chuyển tiền chỉ từ 5 phút đến 1 giờ là giao dịch sẽ thành công và người nhận cũng sẽ nhận được tiền của bạn sau khi bạn giao dịch thành công.

Tuy nhiên, trong quá trình giao dịch có thể xảy ra một số sơ suất nhỏ, điển hình là trường hợp tiền đã gửi đi nhưng người nhận chưa nhận được tiền, điều này là do:

  • Do khách hàng giao dịch vào giờ nghỉ trưa nên giao dịch có thể bị trì hoãn 2 đến 3 giờ mới thành công. Sau khoảng thời gian này, khách hàng chưa nhận được thông báo về tình trạng khoản giao dịch thì có thể gọi điện trực tiếp vào đường dây nóng của ngân hàng hoặc đường dây hỗ trợ khách hàng tại chi nhánh gần nhất để được hỗ trợ sớm nhất có thể.
  • Do khách hàng chuyển tiền vào cuối ngày hay khách hàng thực hiện giao dịch vào những giờ hết giờ hành chính nên có thể giao dịch sẽ phải đợi đến hôm sau mới được duyệt và sẽ có thông báo gửi đến bạn và người nhận.
  • Do khách hàng thực hiện giao dịch vào ngày nghỉ cuối tuần của ngân hàng hay các ngày nghỉ lễ nên giao dịch sẽ bị hoãn và sẽ được duyệt sau ngày đầu tiên đi làm.

Vì vậy, một lời khuyên khá hữu ích cho bạn đó là cố gắng giao dịch vào trước giờ giải lao của nhân viên hay vào giờ hành chính, điều này sẽ giúp bạn hoàn thành giao dịch trong thời gian ngắn nhất và hiệu quả nhất.

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank có mất phí hay không?

Một câu hỏi cũng rất hay được đặt ra bên cạnh về thời gian cho một lần giao dịch từ Vietcombank sang Agribank. Dưới đây là 3 lưu ý về chi phí cho một lần giao dịch tại ngân hàng Vietcombank với các ngân hàng khác nói chung và Agribank nói riêng:

    • Đối với giao dịch tại quầy: Vietcombank sẽ thu với mức phí là 0.03% với số tiền tối đa là 1 triệu đồng và tối thiểu là 10000 đồng.
  • Chuyển tiền mặt từ Vietcombank sang ngân hàng khác: Vietcombank sẽ thu với mức phí 0.05% với số tiền tối đa là 2 triệu đồng và tối thiểu là 20000 đồng.
  • Đối với dịch vụ internetbanking

Với giao dịch trên 10 triệu đồng Vietcombank thu với mức phí 0.02% số tiền gửi, với giao dịch dưới 10 triệu đồng Vietcombank thu với mức phí 7000 đồng/ giao dịch.

Số tiền giao dịch được quy định: tối thiểu là 10000/giao dịch.

Những vấn đề có thể gặp phải khi chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank?

Phí chuyển tiền:

Nhu cầu sử dụng thẻ ngân hàng và chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng ngày càng gia tăng và phổ biến trong cuộc sống hiện đại như ngày nay. Tuy nhiên, một vấn đề vô cùng bất cập đối với khách hàng khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền của ngân hàng đó là chi phí chuyển tiền. Điều này cũng có thể được coi là một nhược điểm của các ngân hàng nói chung và Vietcombank nói riêng.

Thời gian chuyển tiền khá lâu, đặc biệt là chuyển tiền liên ngân hàng:

Đây là vấn đề đã gây ra hoang mang, lo lắng cho rất nhiều khách hàng khi mới sử dụng lần đầu các dịch vụ của ngân hàng. Vì nhu cầu muốn chuyển khoản gấp mà không để ý đến thời gian nên người gửi có thể rất dễ gửi tiền vào khoảng thời gian ngân hàng không làm việc dẫn đến kết quả giao dịch không được thực hiện ngay mà phải chờ vài giờ đồng hồ sau hay thậm chí là ngày hôm sau giao dịch mới được duyệt và hoàn tất, người nhận mới nhận được tiền.

Vấn đề an toàn bảo mật:

Có thể bạn đã nghe rất nhiều người nói họ đã bị lừa khi chỉ nhấp vào một đường link lạ mà tiền trong tài khoản của họ lại bay màu rồi nhỉ. Đây là một trong những vấn đề cần được lưu tâm hơn trong quá trình hoàn thiện và phát triển hệ thống chuyển tiền của các ngân hàng nói chung và Vietcombank nói riêng. Tình trạng bị rò rỉ tài khoản ngân hàng trên thực tế vẫn còn tiếp diễn và rất nhiều khách hàng đã phải chịu thiệt thòi trong việc mất tài sản một cách vô căn cứ. Có những đối tượng còn giả danh nhân viên ngân hàng để đi lấy thông tin của khách hàng và thực hiện rất nhiều hành vi sai trái, vi phạm pháp luật. Chính vì vậy, mọi khách hàng nên đề phòng hơn với những tin nhắn hay cuộc gọi mượn danh nhân viên ngân hàng để thu thập thông tin và lừa đảo. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng nên cẩn trọng hơn trong từng khâu quản lý làm việc, xử lý rủi ro để tránh việc khách hàng mất đi nhiều quyền lợi của họ và nghiêm trọng hơn là mất đi tài sản.

3 cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank đơn giản

Cách 1: Chuyển tiền tại quầy giao dịch của ngân hàng/chi nhánh Vietcombank

  • Để chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank bạn cần lưu ý các bước như sau:

Rút tiền bằng thẻ ngân hàng Vietcombank qua 2 hình thức: tại cây ATM của ngân hàng hoặc tại ATM của các ngân hàng khác mà Vietcombank liên kết. Ngoài ra, bạn có thể rút tiền tại ngân hàng hoặc hệ thống các điểm giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc.

chuyển tiền từ vietcombank sang agribank tại quầy giao dịch

Nếu bạn có sẵn tiền mặt thì không cần phải đi rút tiền khỏi các cây ATM.

  • Sau khi rút tiền, khách hàng cần đến các điểm giao dịch của Vietcombank (ưu tiên các điểm giao dịch gần mình nhất để tránh lãng phí thời gian) và làm thủ tục thực hiện chuyển tiền theo hướng dẫn của nhân viên đến chủ tài khoản Agribank.
  • Trong quá trình thực hiện thủ tục, khách hàng cần lưu ý các mục quan trọng không thể để sai sót như: thông tin người gửi, thông tin người nhận, số tiền muốn gửi, tên chi nhánh nộp tiền và phải giữ lại biên lai nộp tiền cho đến khi có kết quả giao dịch thành công tức là người nhận đã nhận được tiền.

Cách 2: Chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang Agribank bằng hình thức internetbanking.

Đây cũng là dịch vụ được coi là thuận tiện và dễ dàng nhất. Khi muốn sử dụng internetbanking để chuyển tiền, khách hàng có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng VCB Digital hoặc truy cập vào website của Vietcombank.

Bước 2: Đăng kí tài khoản theo hướng dẫn của ứng dụng nếu bạn là người sử dụng dịch vụ lần đầu. Đối với khách hàng đã có tài khoản internetbanking chỉ cần ân đăng nhập tài khoản.

Bước 3: Ấn chọn chuyển tiền nhanh 24/7 ngoài VCB.

chuyển tiền từ vietcombank sang agribank qua internetbanking

Điều này sẽ giúp bạn chuyển tiền bất cứ lúc nào với bất cứ thời gian nào bạn có nhu cầu.

Bước 4: Điền cẩn thận các thông tin liên quan đến tài khoản của mình và thông tin tài khoản người nhận. Sau đó ấn “Tiếp tục” để tiếp tục quá trình giao dịch

thông tin đầy đủ để chuyển tiền từ vietcombank sang agribank

Bước 5: Hệ thống internetbanking sẽ bắt đầu xác nhận giao dịch bằng cách hiển thị các thông tin bạn đã điền và gửi mã OTP về điện thoại nếu bạn đã xác nhận đúng, chính xác các thông tin mình vừa điền.

Bước 6: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại và xác nhận hoàn thành giao dịch.

nhập otp để xác nhận giao dịch

Đây là một app giúp khách hàng chuyển tiền nhanh chóng, gọn nhẹ, thuận lợi và đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu giao dịch của khách hàng. Sử dụng internetbanking sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tránh gây những nhầm lẫn không đáng có cho khách hàng.

Cách 3: Chuyển bằng máy ATM tự động:

Có lẽ khách hàng chưa biết cây ATM tự động của ngân hàng ngoài việc rút tiền ra còn có chức năng chuyển tiền. Dưới đây là các bước chuyển tiền bằng cây ATM ngân hàng:

Bước 1: Cho thẻ vào khe chứa thẻ của cây ATM theo chiều mũi tên đã được quy định. 

cho thẻ vào khe của cây ATM

Bước 2: Nhập mật khẩu tài khoản của bạn để bắt đầu trải nghiệm dịch vụ của cây ATM. 

nhập mật khẩu để tiếp tục giao dịch

Bước 3: Nhấn chọn dịch vụ bạn muốn sử dụng.

Sau khi nhập mật khẩu thành công, cây ATM sẽ hiện ra một bảng với danh sách các dịch vụ bạn muốn trải nghiệm: rút tiền, chuyển khoản, xem số dư ví,… Việc của khách hàng là chỉ cần ấn vào mục “ chuyển khoản” và ấn “tiếp tục”.

chọn chuyển khoản để tiếp tục

Bước 4: Nhập thông tin của người nhận: số tài khoản, số tiền, chi nhánh và một số thông tin hiện trên máy.

thông tin tài khoản người nhận

Đây là bước quan trọng trong quá trình chuyển tiền tại ATM của ngân hàng, khách hàng chú ý điền đúng thông tin của người gửi và người nhận.

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin và ấn “đồng ý”, cây ATM thông báo giao dịch thành công, kết thúc giao dịch.

Kết luận:

Hình thức chuyển tiền từ ngân hàng này qua ngân hàng khác không còn quá xa lạ với người dùng hiện nay, trên đây là bài viết chỉ bạn những cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank một cách đơn giản, dễ hiểu. Qua đó rút ra được những lưu ý nhỏ khi thực hiện giao dịch tại các ngân hàng nói chung và Vietcombank nói riêng.

Bài viết tham khảo:

Cách lấy lại tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank dễ dàng chính xác nhất

About the author, Nghetaichinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết tham khảo