7 App Vay Tiền Cho Người 18 Tuổi Uy Tín

Thế hệ GenZ ngày càng năng động, độc lập và tự chủ trong cuộc sống nói chung và tài chính nói riêng. Các bạn trẻ thường chủ động chi trả học phí, phí sinh hoạt cho bản thân, nhiều GenZ còn khởi nghiệp kinh doanh khi chỉ mười tám, đôi mươi. Chính vì thế, hiện nay các app vay tiền cho người 18 tuổi được đầu tư và phát triển rộng rãi để có thể hỗ trợ tài chính cho các bạn.

Trong bài viết này, Nghetaichinh sẽ mách những thông tin bổ ích về hình thức vay tiền này cùng với 7 app vay tiền cho người 18 tuổi uy tín nhất.

Đôi nét về hình thức vay tiền qua app

Vay tiền qua app là một phương thức vay tiền được thực hiện qua các ứng dụng cho vay trực tuyến và là một trong những hình thức cho vay tín chấp. Ở hình thức này, trong điều kiện cho vay sẽ không cần đến các tài sản đảm bảo và người cho vay chỉ có thể dựa vào thu nhập và khả năng trả nợ để quyết định cho vay.

Để vay được tiền qua ứng dụng, người đi vay cần phải tải các app của đơn vị cho vay về điện thoại. Sau bước tải app, người vay sẽ phải thực hiện đầy đủ các hướng dẫn và yêu cầu để mở tài khoản online, hoàn thành các thủ tục cần thiết để hoàn tất hồ sơ vay vốn.

vay tiền qua app là gì

Điều kiện để vay tiền qua app dành cho người 18 tuổi

Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, công dân Việt Nam từ 16 tuổi trở lên, có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, có đầy đủ nhận thức về hành vi dân sự đã có thể vay tiền. Tuy nhiên, hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam, điều kiện để khách hàng vay vốn phải đủ 20 tuổi. Đối với hình thức vay tiền online qua app, mức độ tuổi yêu cầu ở khách hàng là 18 tuổi.

Điều kiện của các app vay tiền cho người 18 tuổi cụ thể:

  • Khách hàng là công dân tại Việt Nam có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, đủ nhận thức và khả năng chịu trách nhiệm với mọi hành vi của bản thân.
  • Khách hàng buộc phải có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
  • Đảm bảo khả năng tài chính để có thể chi trả khoản nợ của bản thân.
  • Cung cấp tài khoản ngân hàng để đơn vị cho vay có thể giải ngân ngay sau khi xét duyệt hồ sơ thành công.
  • Cung cấp số điện thoại cá nhân để nhân viên tài chính liên hệ xác nhân thông tin, khoản vay.

18 tuổi có nên vay tiền qua app không?

Dù đang là một hình thức vay tiền phổ biến, tuy nhiên vì đối tượng đi vay là những bạn trẻ vừa bước qua ngưỡng mười tám đôi mươi, chưa từng có kinh nghiệm trong các hoạt động vay vốn tín dụng, vì thế nếu các bạn vẫn còn lăn tăn về việc có nên vay tiền qua app từ 18 tuổi hay không là điều rất dễ hiểu. Để trả lời câu hỏi này, sau đây là những lợi ích và rủi ro cụ thể của hình thức, từ đây bạn có thể đưa ra quyết định chính xác và phù hợp nhất dành cho mình.

Lợi ích của các app vay tiền cho người 18 tuổi

Vay tiền không cần thế chấp: Như thông tin trên, vay tiền qua app là hình thức vay tiền mà không cần tài sản thế chấp. Vì vậy hình thức này sẽ đơn giải dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều so với các phương thức vay trực tiếp, hay vay tiền thế chấp. Lý do đó khiến cho vay tiền qua app trở thành một hình thức cho vay tín dụng phổ biến và được sử dụng nhất hiện nay.

Được xét duyệt dễ dàng: Tỉ lệ thành công khi vay tiền qua app cao hơn rất nhiều so với vay tiền trực tiếp. Bên cạnh đó, khi thắc mắc về thông tin nào đó, người đi vay còn có thể gọi điện để được các nhân viên của ứng dụng cho vay tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình và chu đáo.

Điều kiện đơn giản: Như những thông tin trên, để vay tiền qua app bạn chỉ cần đủ 18 tuổi và có CMND hoặc CCCD là đã có cơ hội được xét duyệt thành công. Ngược lại với các app vay tiền cho người 18 tuổi, hình thức vay vốn ngân hàng, vay thế chấp điều kiện sẽ phức tạp hơn và người 18 tuổi thường ít có cơ hội được xét duyệt vay tiền.

Tiết kiệm thời gian: Các quy trình vay rất đơn giản, không rườm rà mất thời gian của đôi bên, người vay vốn chỉ cần ngồi tại nhà, nhập những thông tin cá nhân cần thiết là đã có thể vay tiền. Các ứng dụng cho vay được thiết kế với giao diện rõ ràng và đẹp mắt giúp người dùng dễ dàng thực hiện thao tác.

Thời gian giải ngân nhanh chóng: Vay tiền qua các ứng dụng trực tuyến là hình thức vay có quy trình và giải ngân nhanh chóng. Sau khi làm đúng những thủ tục cần thiết thì có thể vay được tiền chỉ sau vài phút.

Người vay có thể lựa chọn các hình thức nhận tiền phù hợp với bản thân, các hình thức đa dạng như nhân tiền qua tài khoản ngân hàng, thể tín dụng, các điểm thanh toán…

Với hình thức vay tiền này bạn không bị giới hạn về mặt địa lý do hệ thống của các ứng dụng cho vay online được phủ sóng trên toàn quốc.

Rủi ro của các app vay tiền cho người 18 tuổi

Hạn mức không quá cao: Vì thủ tục và điều kiện để vay tiền quá dễ dàng nên ở hình thức này, người đi vay thường sẽ chỉ vay được những số tiền không quá lớn. Tuy vậy, lãi suất vay thường cao hơn các hình thức cho vay khác.

Thông tin cá nhân của người đi vay có thể bị đánh cắp nếu đơn vị cho vay không có hệ thống bảo mật tốt thông tin của khách hàng. Bị rò rỉ thông tin cá nhân là một vấn đề rất nghiêm trọng như người đi vay có thể bị khủng bố, làm phiền, đe dọa, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của người vay vốn.

Người vay tiền rất dễ gặp rủi ro và lừa đảo nếu cả tin vào những lời quảng cáo “dỗ ngọt”. Nên tìm hiểu và tránh các ứng dụng cho vay kém chất lượng, kiểm tra thông tin kĩ càng trước khi vay tiền.

Vay tiền qua app diễn ra rất nhanh chóng và dễ dàng, song song với điều đó, hình thức này vẫn luôn tồn tại các mặt tiêu cực như các hình thức khủng bố, đe dọa người vay về tinh thần lẫn thể chất nếu trả nợ chậm kì hạn.

Top 7 app vay tiền cho người 18 tuổi uy tín nhất

Vay Doctor Đồng

DoctorDong là một sản phẩm thuộc công ty Công ty TNHH MTV Tư Vấn Tài Chính LGC. Đây là công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính  cùng với những dịch vụ cho vay tiền online ngắn hạn. Hiện nay, Doctor Dong vẫn luôn nằm trong top đầu các ứng dụng vay tiền được người dùng tin tưởng nhất trong lĩnh vực cho vay tài chính.

doctor đồng

Hạn mức vay: 500 ngàn đến 10 triệu đồng

Lãi suất vay: 12% – 20%/ năm

Thời hạn vay vốn: 90 ngày đến 140 ngày

Phí dịch vụ: Có thu phí

Vay Money Cat

MoneyCat là thương hiệu do công ty TNHH MTV LEND TOP sáng lập. MoneyCat được người dùng đánh giá là một trong những ứng dụng cung cấp khoản vay tốt và uy tín nhất năm 2022.

App vay tiền cho người 18 tuổi

Hạn mức vay: từ 1 triệu cho đến 10 triệu đồng

Lãi suất vay: 12 – 18.25%/năm

Thời hạn vay vốn: 91 ngày  đến 182 ngày

Phí dịch vụ: Có thu phí

Vay Crezu

Crezu trực thuộc công ty Infinity Ltd. Ứng dụng đang được rất nhiều người dung đặt niềm tin và lựa chọn.

crezu

Hạn mức vay: Từ 500 ngàn cho đến 10 triệu đồng

Lãi suất vay: 1,5%/tháng

Thời hạn vay vốn: 90 ngày đến 180 ngày

Vay Tamo

Tamo là một ứng dụng vay tiền online 24/7. Tamo hiện là đơn vị cho vay tiền online, dưới sự quản lý của Công Ty TNHH Sofi Solutions.

Vay tiền qua app Tamo

Hạn mức vay: Từ 1 triệu đến 5 triệu cho khách hàng mới, tối đa 15 triệu cho khách hàng cũ.

Lãi suất vay: 12 – 20%

Thời hạn vay vốn: Tối thiểu 90 ngày đến tối đa 180 ngày

Phí dịch vụ: Có thu phí

Vay Oncredit

Oncredit là ứng dụng được phát triển từ công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Tài chính Oncredit. Ứng dụng Oncredit chuyên cung cấp, tư vấn các giải pháp tài chính omline cho khách hàng.

Vay tiền qua app Oncredit

Hạn mức vay: 500 ngàn đến 15 triệu VNĐ

Lãi suất vay: 14.2% – 14.6%/năm

Thời hạn cho vay: từ 91 đến 182 ngày

Vay Avay

Avay là đơn vị hỗ trợ vay tín chấp nổi bật chỉ cần bản sao CMND & SHK, với uy tín và chất lượng cao, được nhiều bạn trẻ lựa chọn vay vốn hiện nay.

app vay tiền avay

Hạn mức vay: Từ 500 ngàn cho đến 10 triệu đồng

Lãi suất vay: 20%/năm

Thời hạn vay vốn: 90 đến 180 ngày

Phí dịch vụ: Có thu phí

Vay Senmo

Senmo là một ứng dụng cung cấp các dịch vụ khoản vay online được sáng lập bởi Công ty tư vấn tài chính Gofingo Việt Nam. Senmo là một trong những app vay tiền cho người 18 tuổi được nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn bởi sự uy tín và các dịch vụ đa dạng, tiện lợi.

Vay tiền qua app Senmo

Hạn mức vay: Từ 1 triệu cho đến 10 triệu đồng

Lãi suất vay: 18.25%/năm

Thời hạn vay vốn: 7 đến 30 ngày

Phí dịch vụ: Có thu phí

Một số lưu ý để vay tiền qua app từ 18 tuổi an toàn

Xác định nhu cầu rõ ràng

Đối tượng khách hàng của các app vay tiền cho người 18 tuổi thường là các bạn trẻ, chưa vay tiền qua hình thức này bao giờ, không có kinh nghiệm, chính vì thế mà dễ dẫn đến những trường hợp vay tiền vượt quá nhu cầu, không cần thiết rồi phải “còng lưng” trả một mức lãi suất cao. Vì vậy, lưu ý đầu tiên là hãy xác định rõ nhu cầu của và tìm những hạn mức phù hợp với bản thân.

Tính toán khả năng trả nợ của bản thân

Rơi vào nợ xấu, bị khủng bố vì trả chậm kì hạn là những trường hợp phổ biến mà các khách hàng 18 tuổi thường gặp. Vì đa số các bạn còn đang là sinh viên, có thể một số bạn đã đi làm hoặc đi làm thêm tuy nhiên tài chính vẫn chưa vững vàng, vì vậy việc phải trả thêm một khoản nợ làm cho mức phí sinh hoạt thiếu hụt, mất cân bằng, dễ dẫn đến trường hợp không còn khả năng chi trả nợ nữa. Giải pháp cho vấn đề này chính là bạn buộc phải tính toán, cân đo đong đếm các loại phí sinh hoạt, học phí, và dành ra một khoản để trả nợ. Hãy chỉ bắt đầu đăng kí vay khi bạn đã chắc chắn có thể cân bằng được các khoản phí.

Lựa chọn các app vay tiền cho người 18 tuổi uy tín

Hiện nay, trên các kênh mạng thông tin truyền thông có vô số thông tin về các ứng dụng cho vay trực tuyến từ 18 tuổi, tìm những tổ chức cho vay uy tín là cách tốt nhất để không bị lừa đảo và khủng bố. Đừng vì những lời quảng cáo “màu hồng” về lãi suất thấp, những ưu đãi choáng ngợp mà chọn những nơi không có thông tin rõ ràng, mập mờ

Nắm rõ thông tin về lãi suất, chi phí, thời hạn của khoản vay

Trước khi quyết định vay tiền qua app, hãy đảm bảo rằng bạn thật sự đã nắm bắt hoàn toàn những thông tin quan trọng về lãi suất, kì hạn, những loại phí phát sinh…. để tránh các trường hợp lừa đảo, mất tiền oan.

Hỏi & đáp về app vay tiền cho người 18 tuổi

Đủ 18 tuổi nhưng không có CMND vay tiền qua app được không?

Như thông tin trên, một trong những điều kiện bắt buộc để người 18 tuổi có thể vay tiền qua app là phải có CMND hoặc CCCD để các đơn vị cho vay tài chính có thể xác định danh tín và thông tin của khách hàng. Vì vậy, nếu chỉ đủ 18 tuổi mà không có CMND thì bạn không thể vay tiền qua app và tất cả các hình thức vay tiền khác. CMND hoặc CCCD là một loại giấy tờ quan trọng của mỗi công dân, vì vậy nếu chưa có hoặc là mất, bạn hãy nhanh chóng đến các cơ quan có thẩm quyền để xin cấp.

App vay tiền cho người 18 tuổi có ưu đãi cho sinh viên không?

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ cho sinh viên vay vốn với mức lãi suất ưu đãi 0% và không cần cung cấp tài sản đảm bảo, mức lãi suất dành cho sinh viên cũng được giảm thấp hơn so với mức lãi suất bình thường. Điều bạn cần làm để hưởng những ưu đãi này là cung cấp thẻ sinh viên vẫn còn thời hạn học tập ở trường Đại học của bản thân, cùng với những thông tin xác thực cần thiết khác và chờ các đơn vị tài chính xét duyệt.

Người 18 tuổi nợ xấu có vay tiền qua app được không?

Nợ xấu vẫn có thể vay tiền qua app, tuy nhiên thông thường, các ứng dụng cho vay chỉ chấp nhận nợ xấu thuộc nhóm 1 và 2. Vì vậy, bạn vẫn nên cẩn thận và cân nhắc trước mọi quyết định vay tiền để tránh rơi vào nhóm nợ xấu.

Lời kết

Trên đây là tất tần tật những thông tin về các app vay tiền cho người 18 tuổi, Nghetaichinh hi vọng với những thông tin này sẽ giải tỏa được những câu hỏi của bạn về hình thức, đồng thời hỗ trợ bạn lựa chọn một ứng dụng vay tiền phù hợp với nhu cầu và khả năng bản thân.

Xem thêm:

About the author, Nghetaichinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết tham khảo