Bùng Nợ App Vay Tiền Có Sao Không ?

Sự xuất hiện của các app vay tiền hiện nay ngày càng được mở rộng, phát triển và được nhiều người tin dùng, khi đã hỗ trợ triệt để khó khăn về tài chính của con người. Với thủ tục vay nhanh chóng, tiền lợi hơn là không cần thế chấp tài sản, người vay sẽ có một khoản tiền khá là ưu đãi đủ để đáp ứng nhu cầu vay vốn của mình.

Chính vì những ưu điểm đó, dẫn đến nhiều trường hợp Bùng Nợ App Vay Tiền. Vậy Bùng Nợ App Vay Tiền Có Sao Không ? Hãy cùng blogvaytien tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Bùng Nợ App Vay Tiền Có Sao Không

Bùng Nợ App Vay Tiền Là Gì?

Bùng Nợ App Vay Tiền Có Sao Không? Để trả lời cho câu hỏi này, trước hết ta hãy trả lời câu hỏi Bùng Nợ App Vay Tiền Là Gì nhé.

Bùng Nợ App Vay Tiền được hiểu là người vay thực hiện ý định trốn tránh nghĩa vụ trả nợ khi vay một khoản tiền trên App vay tiền online. Ngày nay, bùng nợ app vay tiền online ngày càng phổ biến, do thủ tục đơn giản và thanh toán nhanh chóng nên nhiều người có ý định đến hạn thanh toán lại bùng nợ không trả tiền.

Bùng Nợ App Vay Tiền Có Sao Không? Nguyên nhân nào, lý do nào khiến người vay lại thực hiện hành vi đó. Tất cả sẽ được bật mí ngay sau đây nhé.

Bùng Nợ App Vay Tiền Có Sao Không ?

Bạn tự hỏi Bùng Nợ App Vay Tiền Có Sao Không ? Vì là hình thức online nên không ảnh hưởng gì đâu nhỉ ?

Thực chất, khi bạn bùng nợ app sẽ có nhiều vấn đề rắc rối xảy ra. Đầu tiên, bạn sẽ bị làm phiền liên tục bằng các cuộc gọi, tin nhắn đòi tiền. Không chỉ vậy, đối tượng cho vay còn đe dọa bạn bằng các nội dung tin nhắn như đăng lên các trang mạng xã hội. Khi đó, danh dự của bạn sẽ mất đi, niềm tin cũng không còn.

Tệ hơn nữa là khi bên vay khởi kiện bạn với Tòa án để giải quyết vấn đề. Bạn không chỉ phải trả đủ số tiền cho app, thậm chí còn phải chịu phạt hành chính. Dẫn đến hồ sơ của bạn không được tốt, say này khó khăn về tài chính, bạn sẽ khó mà vay được tiền tại ngân hàng và các nơi cho vay khác.

Nguyên Nhân Bùng Nợ App Vay Tiền Hiện Nay

Bùng Nợ App Vay Tiền Có Sao Không

Bùng Nợ App Vay Tiền Có Sao Không?

Nguyên nhân bùng nợ app vay tiền được thể hiện qua các lý do sau:

Chưa có đủ tiền trả nợ

Bạn không có đủ số tiền trả lại cho app khi đã đến hạn vì thế bạn tìm cách cắt đứt liên lạc với bên cho vay nhằm bùng nợ. Lúc này bạn suy nghĩ rằng Bùng Nợ App Vay Tiền Có Sao Không ?

Thủ tục vay đơn giản, nhanh gọn qua hình thức online

Bởi Vay tiền qua App online dễ dàng, nhanh gọn, không gặp trực tiếp đối tượng cho vay, nên người vay không sợ bị truy cứu, nghĩ mình không thể bị tố cáo hay đe dọa.

Lãi suất quá cao, hoặc vi phạm điều khoản vay

Khi bạn vay tiền qua các app, tín dụng vay đều phải chịu khoản lãi suất vay trong 1 tháng hoặc 1 năm, do lãi suất vay quá cao, người vay không đủ số tiền để trả dẫn đến ý định bùng nợ qua các app.

Trong một vài trường hợp, bạn vi phạm những điều khoản trong hợp đồng nên phải chịu bồi thường nhiều người trong trường hợp này sẽ bùng tiền app mà bản thân không nghĩ đến hậu quả câu hỏi: Bùng Nợ App Vay Tiền Có Sao Không?

Vay một lúc quá nhiều app

Các app vay tiền online thường có giới hạn khoản vay cụ thể từ 1 – 10 triệu đồng, vì thế người vay thường đăng ký liền lúc từ 2-3 app vay tiền để vay với con số nhiều hơn.

Đến cuối tháng các khoản tiền vay từ các app sẽ chồng chất lại với nhau, với số tiền lớn khiến bạn xoay xở rất khó khăn nếu không có sự chuẩn bị trước.

Đôi khi, bạn bận rộn với công việc quên mất mình đã vay tiền từ những app nào đến hạn trả tiền thì lại không có. Khi đó bạn lại tìm kiếm câu hỏi: Bùng Nợ App Vay Tiền Có Sao Không?

Còn có một số trường hợp do có hồ sơ cá nhân từng vi phạm về nợ xấu nên nhiều người có hành vi vay tiền một lúc nhiều app để tăng tỉ lệ được duyệt hồ sơ.

Vay phải các trang tín dụng đen không uy tín

Dịch vụ vay tiền online ngày càng được nhiều người sử dụng, đây cũng chính là cơ hội của các nhóm tín dụng đen hoạt động.

Khi bạn nhận được những câu mời chào cho vay vô cùng ưu đãi “chỉ cần CMND là bạn có thể vay tới 10 triệu đồng”, nếu bạn không chú ý sẽ rơi vào bẫy của chúng. Sau khi ký kết hợp đồng mới nhận ra là lãi suất quá cao, cuối hạn vay lại không đủ số tiền để trả nợ.

Hãy gạt bỏ câu hỏi Bùng Nợ App Vay Tiền Có Sao Không ? Suy nghĩ về những hậu quả nghiêm trọng khi bạn bùng nợ app.

Top 3 Hậu Quả Nghiêm Trọng Mà Người Vay Phải Chịu Sau Khi Bùng Nợ App

Bùng Nợ App Vay Tiền Có Sao Không

Bùng Nợ App Vay Tiền Có Sao Không?

Khi bùng nợ app người vay phải chịu 3 hậu quả sau đây:

Bị sử phạt theo quy định của pháp luật

Đến hạn thanh toán, bạn không trả lại số tiền vay, đối tượng cho vay sẽ liên lạc với bạn bằng nhiều cách khác nhau như gọi điện, nhắn tin. Nếu bạn vẫn cố tình trốn tránh, bên cho vay sẽ khởi kiện bạn lên tòa án để pháp luật xử phạt theo quy định.

Khi đó bạn không những phải giao nộp đủ số tiền cho đối tượng vay mà còn bị xử phạt hành chính. Nếu số tiền phạt quá cao, bạn phải chịu xử phạt hình sự theo quy định của pháp luật. Đây là sai lầm rất nghiêm trọng khi bạn không suy nghĩ trước vay, dẫn đến những hậu quả không đáng có, ảnh hưởng rất lớn đến danh dự, nhân phẩm và cuộc sống bạn sau này.

Ảnh hưởng đến bản thân, người thân và gia đình

Bùng Nợ App Vay Tiền Có Sao Không? Bùng nợ vay tiền sẽ ảnh hưởng đến bạn và gia đình bạn, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Trong quá trình vay, bên cho vay sẽ yêu cầu bạn cung cấp sđt, địa chỉ, CMND, một số app còn bắt cung cấp thông tin về gia đình phòng tránh khi đến hạn trả nợ không liên lạc được với người vay.

Đến hạn trả nợ đối tượng sẽ gọi điện, nhắn tin với bạn nhằm trả lại số tiền đã vay. Nếu bạn vẫn khiên quyết né tránh người vay sẽ dựa vào thông tin đăng ký gọi về cho người thân hoặc gia đình bạn yêu cầu thúc dục bạn trả tiền.

Sẽ có nhiều hậu quả xấu hơn xảy ra, bên cho vay sẽ đe dọa bằng cách spam tin nhắn, thông tin của bạn lên mạng xã hội để yêu cầu bạn trả nợ cho app.

Hồ sơ, lịch sử vay tiền dính nợ xấu

Hậu quả nghiêm trọng cuối cùng mà bạn phải chịu khi nghĩ Bùng Nợ App Vay Tiền Có Sao Không? Chính là hồ sơ cá nhân của bạn sẽ bị dính nợ xấu.

Việc này mang đến hậu quả không thể coi thường, khi bạn đang khó khăn về tài chính, bạn bè người thân thậm chí còn không tin tưởng bạn khi bạn muốn vay tiền từ họ.

Khi bạn muốn vay tiền tại ngần hàng, ngân hàng sẽ nhìn vào xem xét mức độ uy tín trong hồ sơ của bạn. Nếu bạn từng dính nợ xấu thì ngân hàng cũng sẽ từ chối yêu cầu vay tiền cảu bạn.

Qua 3 hậu quả nghiêm trọng trên, bạn hãy loại bỏ ngay ý định Bùng Nợ App Vay Tiền Có Sao Không, trước khi vay bạn nên cân nhắc kĩ về tài chính, hoàn cảnh, lựa chọn những app vay tiền uy tín, đọc kĩ thông tin và hợp đồng đăng ký vay.

Lưu Ý Trước Khi Vay Để Tránh Bùng Nợ App Vay Tiền

Cân nhắc khả năng tài chính của bạn: hiện tại có bao nhiêu, mức vay nào là phù hợp.

Lựa chọn các app vay tiền uy tín như:

  • Doctor Đồng: hạn mức vay: 500.000 – 10tr đồng, kì hạn vay từ 3 – 12 tháng, lãi xuất: tối thiểu 12% – 20%.
  • Tamo: hạn mức vay: 1tr – 15tr đồng, kì hạn vay từ 3- 6 tháng, lãi suất hàng năm là 20%.
  • Moneycat: hạn mức vay: 1tr – 10tr đồng, kì hạn vay từ 3 – 6 tháng, lãi xuất cho vay từ 12% – 18,25%.

Tìm hiểu thông tin về các App vay tiền online trước khi vay để tránh vay phải tín dụng đen, app vay tiền không đảm bảo với lãi suất cao, ngoài vòng kiểm soát của pháp luật.

Lưu trữ những thông tin, hợp đồng khi vay: đề phòng đối tượng cho vay có hành vi dối trá và là chứng cứ khi 1 trong 2 bên vi phạm hợp đồng.

Qua những lưu ý trên, hi vọng bạn sẽ có những cân nhắc phù hợp khi vay tiền qua app. Hãy chú ý để không mắc phải lo lắng không đáng có này nhé.

Bùng Nợ App Vay Tiền Có Sao Không? Bài viết này đã đưa ra câu trả lời giúp bạn rồi đó.

Kết Luận

Cuộc sống của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, bởi những cuộc điện thoại, tin nhắn hay những lời đe dọa ảnh hưởng đến bản thân cũng như gia đình bạn, khi bạn đang cố tình Bùng Nợ App Vay tiền online. Đừng mang những hậu quả nghiêm trọng từ câu hỏi Bùng Nợ App Vay Tiền Có Sao Không đến với bạn.

Do vậy, hãy cân nhắc kĩ trước khi quyết định về vấn đề tài chính của mình trước nhé. Hãy loại bỏ ý định Bùng Nợ App Vay Tiền Có Sao Không ra khỏi suy nghĩ của bạn.

Tham khảo bài viết liên quan:

About the author, Nghetaichinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết tham khảo