Hướng Dẫn Cách Hủy SMS Banking Vietcombank Mới Nhất

Trong thời điểm công nghệ hiện đại rất nhiều các ứng dụng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, dịch vụ phổ thông nhất được nhắc đến đó cách hủy sms banking vietcombank  rất tiện ích cho khách hàng sử dụng. Khi không có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm sao để hủy SMS Banking Vietcombank dựa vào cách hướng dẫn sau:

Chi tiết cách hủy sms banking vietcombank

SMS Banking là dịch vụ ngân hàng thông qua tin nhắn SMS, nhằm giúp khách hàng theo dõi được số dư của tài khoản và theo dõi được cả chi tiêu thẻ tức thì, nhận và thông báo tiền gốc và tiền lãi vay từ ngân hàng gửi về qua tin nhắn SMS.Tham khảo qua bài viết sau:

cách hủy sms banking vietcombank

Các bước hủy SMS Banking Vietcombank nhanh nhất 

Nếu bạn không muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ SMS Banking Vietcombank, bạn có thể hủy dịch vụ bằng nhiều cách qua hướng dẫn sau:

Cách hủy SMS Banking Vietcombank bằng tin nhắn SMS

Cách đơn giản nhất và nhanh chóng để hủy dịch vụ hủy sms banking vietcombank đó là soạn tin nhắn theo cú pháp: “VCB cd’’ gửi 6167.

các cách hủy sms banking vietcombank  

Sau khi bạn gửi tin nhắn đi thì bạn sẽ nhận được sự phản hồi hủy dịch vụ thành công của ngân hàng Vietcombank qua đầu số 6167. Chỉ với một nội dung tin nhắn đơn giản chưa đầy 1 phút là bạn đã có thể hủy được dịch vụ SMS Banking Vietcombank một cách đơn giản dễ dàng.

Cách hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank tại quầy giao dich/chi nhánh

Nếu nơi bạn đang sinh sống và làm việc gần với chi nhánh/phòng giao dịch của Vietcombank thì bạn có thể đến nơi trực tiếp quầy để giao dịch và yêu cầu giao dịch viên hướng dẫn cách hủy sms banking vietcombank  giúp.Khi đến bạn chỉ cần mang theo CMND/CCCD để được giao dịch viên hỗ trợ.

Lưu ý: Với cách này bạn cần chủ động và chú ý đến trong giờ làm việc Vietcombank để tránh mất thời gian và được phục vụ chu đáo nhất. Hãy đến trong giờ làm hành chính, khoảng thời gian từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Giờ làm việc:

 • Buổi sáng:8h00-12h00
 • Buổi chiều:13h00-17h00.

Các bước tắt SMS chủ động Vietcombank trên ứng dụng VCB Digibank

Nếu như bạn đang sử dụng dịch vụ VCB Digibank của Vietcombank thì đây sẽ là cách có thể bạn hủy được dịch vụ SMS chủ động thông qua ứng dụng VCB Digibank bằng  điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối mạng Internet . Các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng VCB Digibank bằng cách:

 • Nếu truy cập trên máy tính thì bạn vào theo đường link hướng dẫn của ứng dụng của VCB Digibank
 • Còn sử dụng bằng điện thoại thì bạn hãy tải ứng dụng Vietcombank cho điện thoại về máy. Ứng dụng phù hợp với điện thoại có hệ điều hành IOS hoặc Android đều có thể áp dụng và hỗ trợ tải về được máy.

Bước 2: Tiếp sau đó bạn tiến hành nhập tên đăng nhập và mật khẩu, mã kiểm tra để đăng nhập vào tài khoản VCB Digibank.

Bước 3: Tại hệ thống giao diện trang chủ của VCB Digibank, bạn bấm chọn “tiện ích gia tăng”-> ‘’ SMS banking”->’’ Ngừng dịch vụ”.

5 cách hủy sms banking vietcombank  

Bước 4: Nhập số điện thoại ngừng sử dụng dịch vụ SMS Banking rồi bấm “tiếp tục”

5 cách hủy sms banking vietcombank  

Bước 5: Lựa chọn dùng phương thức xác thực là”SMS OTP”, nhập số điện thoại nhận mã OTP, nhập mã xác nhận rồi kiểm tra được hiển thị bên dưới màn hình vào ô trống rồi tiếp tục bấm’’ xác nhận”.

5 cách hủy sms banking vietcombank  

Bước 6: Nhập mã OTP được Vietcombank gửi về vào số điện thoại mà bạn đã dùng nhập rồi bấm “xác nhận”.

Bước 7: Màn hình hiển thị thông báo ngừng đăng ký dịch vụ SMS Banking là thủ tục hủy dịch vụ thành công.

Hủy SMS Banking Vietcombank có mất phí không?

khi sử dụng cách hủy sms banking vietcombank tại Vietcombank bạn sẽ không mất phí, nhưng bạn cần lưu ý Vietcombank áp dụng cơ chế duy trì dịch vụ tròn tháng.Thế nên với mức phí sử dụng dịch vụ khá cao và tính phí theo số lượng tin nhắn trong tháng ( đã gồm thuế), cụ thể như sau:

 • Dưới 20 tin nhắn:11.000 VNĐ/tháng/số điện thoại.
 • Dưới 50 tin nhắn :27.500VNĐ/tháng/số điện thoại.
 • Từ 50- dưới 100 tin nhắn: 55.0000VNĐ/tháng/số điện thoại.
 • Trên từ 100 tin nhắn: 77.000 VNĐ/tháng/số điện thoại.

Với mức phí trên rất nhiều người muốn hủy dịch vụ cách hủy sms banking vietcombank . Vậy khi hủy SMS Banking Vietcombank có mất phí không? Như đã nói ở trên sẽ có 3 cách hủy dịch vụ, với cách đến trực tiếp quầy giao dịch và hủy trên ứng dụng VCB Digibank bạn sẽ được hoàn toàn miễn phí

Còn nếu huỷ dịch vụ qua tin nhắn SMS sẽ là 1.500 đồng/tin nhắn đối với các thuê bao di động đang sử dụng mạng Viettel,Mobifone, Vinaphone và 1.000 đồng/ tin nhắn đối với thuê bao sử dụng mạng Gmobile, Vietnammobile.

Muốn đăng ký lại dịch vụ SMS chủ động của Vietcombank sau khi hủy có được không?

Sau khi hủy dịch vụ SMS chủ động của Vietcombank, khách hàng hoàn toàn vẫn có thể đăng kí lại dịch vụ nếu như có nhu cầu.Đương nhiên cách làm sẽ giống như lúc đăng kí lần đầu, sẽ không phát sinh các chi phí khác ngoài mức phí sử dụng dịch vụ.

Để đăng kí sử dụng dịch vụ SMS chủ động bạn hãy thực hiện qua các làm sau:

Đăng ký sms banking qua tin nhắn 

Để đăng ký sử dụng dịch vụ SMS chủ động của Vietcombank bạn soạn tin nhắn theo cú pháp sau :” VCB cd” gửi 6167.

Đăng ký sms banking tại quầy giao dịch Vietcombank

Bạn chỉ cần mang theo thủ tục CMND/CCCD đến chi nhánh/phòng ngân hàng Vietcombank gần nhất để giao dịch viên kiểm tra các thông tin liên quan và hướng dẫn đăng ký sử dụng dịch vụ.

tải cách hủy sms banking vietcombank  

Đăng ký sms banking tại kênh VCB-iBanking

Nếu như bạn đã đăng kí sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến VCB-iBanking thì có thể chủ động kích hoạt SMS chủ động tại nhà mà không cần phải đến quầy giao dịch làm như sau:

 • Truy cập vào đường link của ứng dụng dịch vụ
 • Để truy cập vào hệ thống công việc của bạn là tiến hành đăng nhập tên, mật khẩu, mã kiểm tra.
 • Tại giao diện trang chủ, chọn ‘’tiện ích gia tăng’’=>” SMS chủ động”=>”kích hoạt”.
 • Màn hình hiển thị ứng dụng đã kích hoạt SMS chủ động thành công.

Hy vọng mọi thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách đăng kí và cách hủy sms banking vietcombankViệc sử dụng SMS Banking Vietcombank đem lại cho bạn lợi ích cho việc quản lí tài khoản ngân hàng của bạn.Trong thời đại công nghệ hiện đại bạn cũng nên áp dụng chúng vào trong cuộc sống của mình để quản lí tài khoản một cách tốt hơn.

Những cách xem miến phí thông báo số dư trên app VCB Digibank không cần SMS BankingBanking

Để tiết kiệm khoản phí SMS Banking hàng tháng thì bạn có thể xem miễn phí thông báo số dư trên app VCB Digibank bằng tính năng OTT Alert. Tính năng này vừa được miễn phí mà lại nhận được thông báo nhanh chóng.

những cách hủy sms banking vietcombank  

 • Đăng nhập tài khoản vào ứng dụng dịch vụ của VCB Digibank.
 • Tại giao diện màn hình trên ứng dụng VCB Digibank, bạn nhấn vào Cài Đặt rồi chọn Quản lí thông báo.
 • Tiếp theo bạn cần gạt nút bật nhận thông báo từ ngân hàng để kích hoạt sử dụng tính năng OTT Alert.
 • Trong trường hợp bạn chưa được cấp quyền cho phép nhận được thông báo về ứng dụng VCB Digibank thì màn hình trên hệ thống sẽ hiển thị pop-up một thông báo yêu cầu để được cấp quyền. Bấm nhận đồng ý để xác nhận kích hoạt OTT Alert và ngừng tính năng SMS chủ động.
 • Cuối cùng là ngân hàng sẽ gửi cho bạn mã OTP về số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Điền mã OTP vào giao diện xác nhận trên ứng dụng để được bật thêm tính năng OTT Alert là xong.

Kết luận 

Bài viết trên đây là toàn bộ về dịch vụ cách hủy sms banking vietcombank và cũng như hướng dẫn khách hàng về cách hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank, và cũng như hướng dẫn lại cách đăng kí lại khi hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank. Tùy theo điều kiện thực tế mà bạn có thể chọn cách sao cho phù hợp. Ngoài ra để vẫn có thể theo dõi được thông báo biến động số dư tài khoản thì hãy đăng kí tính năng OTT Alert trên VCB Digibank hoàn toàn miễn phí.Mong các bạn cũng nên tham khảo và sử dụng ứng dụng để áp dụng vào cuộc sống để mình quản lí tài khoản một cách tốt hơn.

Tham khảo: Sms Banking Là Gì? Cách Đăng Ký Và Sử Dụng Nhanh Chóng Nhất

Smart OTP BIDV là gì? Cách đăng ký và sử dụng Smart OTP BIDV mới nhất 2022

 

About the author, Nghetaichinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết tham khảo