TOP 3 Cách Mở Khóa Vietinbank Ipay Bị Khóa Đơn Giản Nhất

Sống trong thời đại điện tử, các dịch vụ đang phát triển trên nền trực tuyến giúp mọi việc thuận tiện hơn. Sản phẩm Vietinbank Ipay là một trong những dịch vụ ngân hàng điện tử trên điện thoại giúp cho khách hàng thực hiện giao dịch dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Bạn đang là khách hàng của dịch vụ VietinBank nhưng lại không thể sử dụng vì tài khoản đang bị khóa. Vậy nguyên nhân là gì và phải làm gì để giải quyết tình trạng này, hãy để Nghetaichinh.com giúp bạn nhé!VIETINBANK IPAY bị khóa

 

Giới thiệu chung tài khoản về Vietinbank Ipay

Tài khoản Vietinbank Ipay là gì?

Trước tiên, hãy xem qua Viettinabank Ipay là dịch vụ gì nhé.

VIETINBANK IPAY

Vietinbank Ipay hay còn gọi là dịch vụ ngân hàng điện tử được ngân hàng Vietinbank cung cấp cho các khách hàng có yêu cầu sử dụng. các dịch vụ tài chính của ngân hàng Vitetinbank trên nền tảng trực tuyến.

Thông qua đó, các khách hàng có thể thực hiện các giao dịch giống như tại ngân hàng chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán đặt cọc hàng hóa, kiểm tra thông tin về tài khoản ngân hàng gửi tiết kiệm ngay tại nhà chỉ thông quá các thiết bị Internet.

Tài khoản Vietinbank Ipay chỉ được mở và được sử dụng đối với các đối tượng khách hàng đã là chủ tài khoản của tài khoản ngân hàng Vietinbank.

Nếu bạn chưa có tài khoản ngân hành Vietinbank, bạn có thể đăng kí mở đồng thời cả hai tài khoản trực tiếp ở ngân hàng. Hoặc nếu trường hợp bạn đã có tài khoản ngân hàng, việc cần cần làm chỉ là đến ngân hàng và hoàn tất các thủ tục để đăng ký và liên kết tài khoản, sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến.

Tài khoản Vietinbak Ipay có phí đăng kí đăng kí ý sử dụng là hoàn toàn miễn phí đối với mọi đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, bạn sẽ đóng phí duy trì dịch vụ trên Internet và điện thoại là 8.800 đồng/ tháng.

Khoản phí thu này thu trực tiếp bằng cách trừ thẳng vào số tiền trong tài khoản của bạn. Bên cạnh đó, ngân hàng sẽ quy định sẵn những biểu phí để sử dụng dịch vụ Vietinbank Ipay cho từng giao dịch phát sinh trong quá trình giao dịch.

 

Dưới đây là liệt kê những phí chuyển khoản khi sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến của Vietinbank ipay mới nhất:

Hình thức chuyển khoản và số tiền giao dịch Mức phí thu
Dưới 1 triệu đồng 1,100 VNĐ/giao dịch
Cùng ngân hàng; từ 1 đến 2 triệu đồng 2,200 VNĐ/giao dịch
Cùng ngân hàng; từ 3 đến 50 triệu 3,300 VNĐ/giao dịch
Cùng ngân hàng; trên 50 triệu đồng 0,01% giá trị giao dịch
Khác ngân hàng; từ 1.000 đồng đến 50 triệu đồng 9,900 VNĐ/giao dịch.
Khác ngân hàng; trên 50 triệu đồng 0,01% giá trị giao dịch nhưng tối thiểu sẽ là 11,000 VNĐ
Chuyển tiền từ tài khoản Vietinbank ipay tới số điện thoại 3,300 VNĐ/giao dịch

 

Một điều đặc biệt bạn nên chú ý là tài khoản Vietinbank ipay có thể hoạt động 24/7. Chính vì vậy bạn có thể chủ động hơn trong việc thanh toán cũng như chi tiêu của mình nhé.

Tài khoản Vietinbank Ipay có những ưu điểm nổi trội nào?

đặc điểm VIETINBANK IPAY

Vietinbank Ipay là sự lựa chọn của nhiều người nhờ vào tính năng hữu dụng của nó. Nghetaichinh.com giúp bạn chọn lọc một số tính năng nổi trội như sau:

 • Quản lý tài khoản: Giúp bạn quản lí dễ dàng biến động số dư của tài khoản cũng như các giao dịch phát sinh từ tài khoản như phí thu hằng năm, phí bảo trì….
 • Tra cứu thông tin tài khoản: Bạn có thể kiểm tra số dư của tài khoản, số tài khoản của bạn và các thông tin liên quan của tài khoản như chi nhánh phát hành thẻ, hạn sử dụng thẻ…
 • Chuyển khoản: Đối với các hình thức chuyển tiền trong và ngoài hệ thống ngân hàng tùy thuộc vào mức phí như đã liệt kê ở phần trên.
 • Tra cứu tỷ giá: Giúp bạn cập nhật mỗi ngày những thông tin tỷ giá ngoại tệ mới nhất, lãi suất vay vốn hay gửi tiết kiệm.
 • Mở sổ tiết kiệm online: Bạn không cần đến ngân hàng, đây là dịch vụ đặc biệt nhất nhằm hỗ trợ đăng ký thành viên và mở sổ tiết kiệm Online với lãi suất hấp dẫn.
 • Thanh toán hóa đơn: Hiện nay, bạn có thể sử dụng Vietinbank để thanh toán các hóa đơn điện, nước, vay tiêu dùng… Hơn thế nữa, hằng tháng, ngân hàng có những ưu đãi đặc biệt giảm giá hấp dẫn cho mỗi hóa đơn.

Phải làm gì khi tài khoản Vietinbank Ipay bị khóa

Những nguyên nhân làm cho tài khoản Vietinbank Ipay bị khóa

Trong khi sử dụng tài khoản Vietinbank Ipay, tài khoản của bạn có thể bị khóa. Vì thế sẽ có những vấn đề phát sinh như không thể truy cập hay thực hiện một giao dịch nào đó bất kì trên ứng dụng.

Bạn cũng đang là nạn nhân? Nguyên nhân thực chất là do đâu? Nghetaichinh.com giúp bạn nhận dạng một số nguyên nhân thường gặp khiến tài khoản Vietinbank Ipay bất kì bị khóa:

Nhập sai mật khẩu đăng nhập nhiều lần

Đầu tiên, nếu bạn nhập sai mật khẩu quá mức cho phép (3 lần), tài khoản Vietinbak Ipay sẽ tự động khóa.

Vì để đảm bảo tính bảo mật của tài khoản, ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản Vietinbank ipay của bạn khi phát hiện có ai đó đang cố gắng đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Đây là tính năng tự động của ngân hàng nhằm bảo vệ độ bảo mật cho tài khoản khách hàng, không để tình trạng khách hàng của mình bị đánh cắp tiền.

Vay nợ ngân hàng nhưng không trả

Nếu bạn đang thuộc diện nợ xấu tức là bạn vay tại ngân hàng một khoản tiền nhưng không trả lãi hoặc tiền gốc theo quy định thì tất cả các dịch vụ của bạn bao gồm cả tài khoản Vietinbank ipay sẽ bị đóng.

Chủ thẻ yêu cầu khóa tài khoản Vietinbank Ipay

Bạn có thể hủy dịch vụ hoặc yêu cầu khóa tài khoản để tiết kiệm phí duy trì dịch vụ hằng tháng khi không có nhu cầu sử dụng dịch vụ Vietinbank ipay nữa.

Tài khoản Vietinbank Ipay bị khóa có rút tiền được không?

Khi tài khoảnVietinbank Ipay bạn vẫn có thể rút tiền bình thường. Bạn có thể dùng thẻ Vietinbank để rút tiền tại các địa điểm cây ATM hoặc tại các ngân hàng.  Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng tính năng rút tiền không cần thẻ bằng mã QR được.

Tài khoản Vietinbank Ipay bị khóa có nhận tiền được không?

Vì Vietinbank Ipay là một ứng dụng tiện ích online đi kèm với tài khoản ngân hàng, nên khi tài khoản Vietinbak iPay bị khóa, bạn vẫn nhận được tiền bình thường khi có giao dịch chuyển tiền vào tài khoản của bạn.

Tài khoản bị khóa có chuyển khoản được không?

Có. Mặc dù tài khoản Vietinbak Ipay bị khóa nhưng bạn vẫn có thể có thể chuyển tiền. Tuy nhiên, bạn không thể chuyển khảo dưới hình thức online. Thay vào đó, bạn có thể chuyển khoản bằng thẻ ngân hàng của hình tại cây ATM hoặc đến ngân hàng và thực hiện giao dịch chuyển khoản.

Khôi phục tài khoản bị khóa

Các cách khôi phục tài khoản Vietinbank bị khóa

Một ổ khóa bị khóa thì có chìa khóa để mở, tài khoản Vietinbak cũng vậy. Dưới đây là hai chìa khóa khách hàng có thể lựa chọn để mở lại tài khoản của mình.

Đến văn phòng giao dịch Vietinbank 

văn phòng VIETINBANK

Trong trường hợp này bạn bắt buộc phải tới chi nhánh Vietinbank và yêu cầu giao dịch viên kích hoạt lại tài khoản cho bạn. Các giấy tờ bắt buộc khi đi cần mang theo bao gồm giấy tờ tùy thân như căn cước công dân, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu…

Các bước mở khóa tài khoản Vietinbank iPay bị khóa tại ngân hàng

 • Bước 1: Bạn sẽ phải thông báo với giao dịch viên về việc tài khoản Ipay của mình đã bị khóa.
 • Bước 2: Giao dịch viên sẽ đưa bạn một mẫu giấy. Bạn lấy giấy này và tiến hành điền những thông tin cá nhân của bạn vào giấy theo đúng yêu cầu đã định sẵn.
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành xong mẫu đã được đưa, bạn sẽ nộp lại giấy kèm theo giấy tờ tùy thân bao gồm chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hoặc sổ hộ khẩu.
 • Bước 4: Nhân viên sau khi xác nhận tính xác thực xong, sẽ kích hoạt lại tài khoản Ipay. Sau đó bạn sẽ đượccấp lại mật khẩu mới nếu trường hợp của bạn là quên mật khẩu.
 • Bước 5: Bạn đăng nhập vào ứng dụng với mật khẩu mới vừa được cấp từ giao dịch viên và thực hiện đổi mật khẩu mới của bạn. Chú ý không nên đặt mật khẩu dễ nhớ hoặc có chứa những thông tin của bạn như ngày, tháng, năm sinh…

Mở khóa qua tổng đài Vietinbank

Nếu bạn trong trường hợp quá bận và hầu như không có thời gian để tới chi nhánh ngân hàng Vietinbank và thực hiện thủ tục lấy lại mật khẩu.

Bạn có thể gọi điện trực tiếp tới chi nhánh ngân hàng Vietinbank qua tổng đài Vietinbank. Thông qua tư vấn, bạn sẽ yêu cầu được hỗ trợ mở lại khóa tài khoản Vietinbak Ipay đã bị khóa của bạn. Nhân viên ngân hàng qua điện thoại cũng sẽ hỏi về các thông tin cá nhân như: Họ và tên, số tài khoản, số CMND/CCCD, ….

Sau khi nhân viên giao dịch đã thu thập đầy đủ thông tin khách hàng đang có nhu cầu mở khóa tài khoản, bạn sẽ được cấp lại mật khẩu và bạn sẽ tiến hành kích hoạt tài khoản theo những hướng dẫn cảu giao dịch viên.

Sau đây là số tổng đài Vietinbank: 1900 558 868

stk VIETINBANK IPAY

Mở khóa Vietinbank Ipay qua app

Mặc dù có nhiều chủ tài khoản có nhu cầu mở khóa Vietinbank iPay online trực tiếp qua app ngay trên điện thoại nhưng với nhiều lý do khác nhau về vấn đề bảo mật nên ngân hàng Vietinbank quyết định không hỗ trợ tính năng này.

Nếu muốn mở khóa lại dịch vụ Vietinbank Ipay, khách hàng buộc phải đến chi nhánh phòng giao dịch ngân hàng để làm thủ tục theo quy định.

Khôi phục tài khoản Vietinbank có mất phí không?

Tất cả các thủ tục được thực hiện để mở khóa tài khoản Vietinbank iPay sẽ hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, khách hàng trong quá trình sử dụng nếu muốn thay đổi các thông tin tài khoản ngân hàng của mình, ngân hàng cũng sẽ không thu bất kỳ khoản phí liên quan nào đối với dịch vụ này.

Vì vậy, khi tài khoản Vietinbak Ipay của bạn bị khóa, hãy tìm tới ngay các điểm giao dịch gần nhất hoặc gọi đến số tổng đài Vietinbank để được hỗ trợ.

Một số lưu ý cần tránh để không bị khóa tài khoản Vietinbank Ipay khi sử dụng

Khi sử dụng tài khoản Vietinbank Ipay, chắc hẳn bạn sẽ không thể tránh khỏi một vài vấn đề liên quan. Hãy để Vietinbak giúp bạn một số tip để sử dụng dịch vụ Vietinbank Ipay tốt hơn, đặc biệt là tránh tình trạng tài khoản của bạn bị khóa.

Đầu tiên, bạn tuyệt đối không được nhập sai mật khẩu quá 3 lần liên tiếp. Lí do bởi vì tính năng tự bảo vệ của tài khoản sẽ được kích hoạt khi có khách hàng nhập mật khẩu đăng nhập sai quá 3 lần.

Thay vì cố gắng nhập mật khẩu nhiều lần, hãy tới chi nhánh Vietinbank để xin cấp lại hoặc gọi đến tổng đài Vietinbak để được hỗ trợ tốt nhất.

Bạn không được đăng nhập 1 tài khoản của bạn trên nhiều thiết bị điện thoại cùng một lúc.

Điều đặc biệt cuối cùng cần lưu ý, bạn không được cung cấp thông tin tài khoản của bạn cho bất kì người nào khác nhằm tránh các rủi ro xảy ra.

Lời kết

Tóm lại, trên đây là toàn bộ những nguyên nhân, cách khắc phục cũng như những lưu ý cần thiết mà Nghetaichinh.com đã cung cấp cho bạn. Đồng thời cũng có những cách mở khóa nhanh chóng và miễn phí cho các bạn đang có nhu cầu. Mong rằng Nghetaichinh.com đã giúp ích được cho mọi người với những thông tin trên.

Xem thêm:

Smart OTP BIDV là gì? Cách đăng ký và sử dụng Smart OTP BIDV mới nhất

About the author, Nghetaichinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết tham khảo