Dịch Vụ Hồ Sơ Giả Vay Tín Chấp Lợi Bất Cập Hại

Vay tín chấp đang là hình thức vay phổ biến hiện nay được ngân hàng và các công ty tài chính uy tín cung cấp với hạn mức và lãi suất ưu đãi nhằm đáp ứng nhu cầu vay nhanh hoặc chi tiêu trước của người dân. Song song với đó cũng tồn tại các dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp lợi dụng lòng tin và sự thiếu hiểu biết của người vay để lừa đảo chuộc lợi.

Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hình thức vay tín chấp, các thủ tục và lưu ý quan trọng khi muốn vay tín chấp trong bài viết này.

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là một hình thức vay ngân hàng hoặc đơn vị cho vay cung cấp dựa trên độ uy tín của người vay được đánh giá thông qua các điều kiện như xác minh tín dụng, mức thu nhập,nợ xấu….

Ngân hàng hoặc đơn vị cho vay xét duyệt hồ sơ nếu đủ điều kiện thì người vay có thể vay từ vài triệu cho đến vài trăm triệu. Thời gian vay cũng khá linh hoạt có thể lên đến 60 tháng và lãi suất vay mỗi ngân hàng hoặc đơn vị cho vay cũng khác nhau tùy vào số tiền và số tháng người vay đáp ứng trong khi làm hợp đồng. 

dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp

Sự khác nhau giữa vay tín chấp và vay tiền online 

Vay tín chấp  ( lãi suất thấp, hạn mức cao, quy trình thẩm định lâu..)

Lãi suất vay tín chấp tương đối thấp chỉ từ 8-17%/ năm tùy ngân hàng và số tiền cũng như số tháng vay tiền , ngoài ra các ngân hàng thường có các chương trình ưu đãi lãi suất vay cho khách hàng sẽ có mức lãi suất ưu đãi hơn nữa.

Hạn mức vay có thể lên đến hàng trăm triệu khi những hồ sơ thỏa mãn các điều kiện của ngân hàng do đó vay tín chấp có thể nói là hình thức vay có hạn mức vay cao chỉ sau vay thể chấp.

Vay tín chấp thường sẽ phải làm hồ sơ cũng như xét duyệt các điều kiện thỏa mãn các quy trình thẩm định của ngân hàng hoặc đơn vị cho vay nên mất khá nhiều thời gian làm, bổ sung và chờ hồ sơ hợp lệ để giải ngân.

Tính pháp lý của vay tín chấp rất cao vì chủ yếu là ngân hàng và các công ty tài chính uy tín cung cấp nên người vay sẽ được pháp luật bảo vệ khi có vấn đề pháp lý cũng như bảo mật thông tin tránh thông tin của khách hàng bị bán cho bên thứ 3.

Vay nhanh online ( lãi suất cao, hạn mức thấp, duyệt trong ngày..)

Dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp

 • Khả năng duyệt hồ sơ rất nhanh có khi chỉ cần vài tiếng là tiền đã về
 • Vì là hình thức vay nóng nên lãi suất của vay online thường rất cao có thể nói là cao sau vay tín dụng đen mà thôi.
 • Khả năng cho vay hạn mức rất thấp chỉ vài triệu tới 15 triệu là tối đa.
 • Thời hạn vay ngắn chỉ 1 đến 2 tuần là phải trả.

Vay online tất cả giao dịch đều qua một trang web nên không có tính pháp lý và thông tin người  vay cũng không được đảm bảo về bảo mật thông tin rất dễ bị bên thứ 3 lấy được từ đó dễ bị gọi làm phiền và khi xảy ra tranh chấp thì không được pháp luật bảo vệ.

Ưu điểm vay tín chấp ngân hàng hiện nay

Lãi suất ngang hàng vay thế chấp

Ngày nay việc vay tín chấp hoặc sử dụng tín dụng đang dần phổ biến và được rất nhiều người nhiều thành phần xã hội tin dùng vì sự thuận lợi khi không cần thế chấp tài sản.

Số tiền có thể vay tín dụng càng ngày càng tăng lên do đó các ngân hàng cũng như công ty tài chính luôn có chính sách tăng thời gian vay hoặc tính % lãi ưu đãi cho các khách hàng trung thành và có hồ sơ đầy đủ và lịch sử trả nợ tốt. 

Vì vậy mức lãi suất của vay tín dụng và vay thế chấp đang dần bằng nhau các ngân hàng đang đẩy mạnh dịch vụ vay tín chấp để hướng tới tất cả người dùng thuộc mọi tầng lớp.

Hạn mức cao, trả góp trong 60 tháng

Hạn mức vay tín chấp có thể lên đến cả trăm triệu đồng mà không cần thế chấp tài sản, người vay có thể tùy chọn hạn mức phù hợp cũng như thời gian trả nợ linh hoạt có thể lên đến 60 tháng.

Vì vay tín chấp thường đánh tới đối tượng những người chi tiêu mua sắm hoặc kinh doanh cần huy động vốn nên số tiền cần vay và thời gian trả góp cũng rất đa dạng do đó ngân hàng và các tổ chức tài chính cung cấp hạn mức vay khá rộng cũng như thời gian trả nợ cũng rất linh động phù hợp với kế hoạch tài chính mỗi người.

Không cần tài sản đảm bảo

Vì vay tín chấp là hình thức vay dựa trên uy tín của người vay nên người vay không cần phải có tài sản để chứng minh khả năng tài chính của mình. 

Các ngân hàng và công ty tài chính chỉ cần thông tin cơ bản như: Chứng minh nhân dân, căn cước công dân, sao kê lương, hóa đơn điện nước , lịch sử tiêu dùng tín dụng…. Để xác định độ uy tín của người vay từ đó đáp ứng tối đa số tiền mà người vay mong muốn.

Có thể tất toán khoản vay trước hạn

Người vay có thể thanh toán tiền vay trước thời hạn khi có đủ năng lực tài chính mà không sợ phát sinh thêm chi phí hoặc lãi suất.

Một số hình thức vay khác nếu thanh toán nợ trước hạn thường bị phạt hoặc tính thêm lãi suất trước hạn do đó rất nhiều trường hợp người vay đã có đủ tiền nhưng không thể thanh khản khản nợ để có thể vay tiếp tái đầu tư hoặc chi tiêu.

Vay tín dụng có thể tất toán khoản vay trước hạn sẽ tạo điều kiện cho người vay có thể trả sớm khoản nợ tăng thêm sự uy tín trong lịch sử vay tiền từ đó có thể tiếp tục vay tiền và tăng thêm hạn mức vay. 

Tất toán khoản vay trước hạn cũng được các ngân hàng và công ty tài chính  xem như là một tiêu chí trong xét duyệt độ uy tín của hồ sơ khách hàng. Người vay càng thanh khoản nhanh thì độ uy tín và hạn mức vay trong lần vay kế tiếp sẽ lớn hơn rất nhiều.

Lý giải ngân hàng từ chối hồ sơ vay tín chấp

Đang có nợ xấu

Nợ xấu là các khoản nợ mà người vay không thể trả hoặc không muốn trả khi đã tới thời hạn ký kết trong hợp đồng tín dụng.

Những người nợ xấu sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu trên Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam CIC 

Nếu người vay đang có nợ xấu thì sẽ bị ngân hàng và công ty tài chính phát hiện ra ngay vì toàn bộ thông tin đều được công khai trên trung tâm tín dụng quốc gia và thời gian phạt nợ xấu lên tới 5 năm.

Người vay tín dụng nên lưu ý và kiểm tra xem mình còn nợ xấu hay không trước khi tới làm hồ sơ vay tín dụng và luôn thanh toán các khoản vay đúng hạn để nói không với nợ xấu.

Đang vay nhiều bên, dùng hết hạn mức thẻ tín dụng

Vay tín dụng luôn có hạn mức, người vay khi sử dụng gần hết hạn mức cho phép thì không thể vay thêm được. Người vay cần cần đối tài chính của mình không nên quá phụ thuộc vào tín dụng.

Tiền vay tín dụng chỉ là tiền cứu cánh lúc túng thiếu, chi tiêu  hoặc trường hợp xoay vốn nhỏ đó là tiền ứng trước và phải trả lại nên người vay cần cân đối chi tiêu hoặc vay trong khả năng chi trả.

Một số người vay tín dụng làm nhiều hồ sơ vay tại nhiều ngân hàng, công ty tài chính để có thể vay lượng tiền lớn đây là một chiêu trò lợi bất cập hại đối với người vay khi vay nhiều bên rất khó quản lý lãi suất và tiền hàng tháng phải trả vì mỗi ngân hàng có chế độ và lãi suất khác nhau.

Ngày nay công nghệ thông tin phát triển các ngân hàng đã và đang liên kết hệ thống với nhau nên việc người vay đăng ký vay tín dụng nhiều ngân hàng vô hình chung làm giảm độ tuy tín cũng như gây khó khăn trong việc xét duyệt hồ sơ vay tín dụng.

Không thỏa mãn điều kiện vay ngân hàng đưa ra

 • Các điều kiện để làm hồ sơ vay tín dụng:
 • Đủ tuổi 22-60 tuổi
 • Không nợ xấu
 • Có hổ khẩu, kt3, CMNN, CCCD, bằng lái xe…
 • Thu nhập ổn định có sao kê lương..

Nếu người vay không thỏa mãn các điều kiện trên thì việc xét duyệt hồ sơ tín dụng sẽ gặp khó khăn hoặc tệ nhất là không thể làm hồ sơ được. Do đó người vay cần chuẩn bị kỹ lưỡng các yêu cầu của ngân hàng mình muốn vay để việc làm hồ sơ được thuận lợi tránh mất thời gian.

Không hợp tác trong quá trình thẩm định hoặc không bổ sung hồ sơ bị lỗi

Thời gian phê duyệt hồ sơ tín dụng thường từ 3-5 ngày trong thời gian đó người vay cần theo sát và giữ liên lạc với nhân viên tín dụng để có thể nắm bắt và bổ sung kịp thời cho đầy đủ yêu cầu của hồ sơ tín dụng. 

Một số trường hợp nhân viên tín dụng liên hệ để trao đổi và yêu cầu bổ sung hồ sơ mà người vay không nghe máy hoặc không cung cấp thông tin khiến cho quy trình thẩm định bị trễ hoặc không thực hiện được sẽ bị hủy hồ sơ gây mất thời gian của cả hai bên và độ uy tín của người vay sẽ bị đánh giá thấp xuống gây khó khăn trong việc đăng ký vay sau này.

Có nên tin dịch vụ là hồ sơ giả vay tín chấp không? ( không)

Những tổ chức được phép cung cấp dịch vụ tín dụng bao gồm:

 • Ngân hàng Nhà nước
 •  Ngân hàng thương mại, ngân hàng chính sách, ngân hàng hợp tác xã (sau đây gọi tắt là ngân hàng)
 •  Chi nhánh ngân hàng nước ngoài

Các tổ chức được phép mở tài khoản tín dụng:

 • Tổ chức tín dụng (trụ sở chính)
 •   Chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam
 •   Kho bạc Nhà nước Trung ương

Những đơn vị cung cấp vay tín dụng đều là ngân hàng hoặc công ty tài chính tuy tín  dó đó dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp là bất hợp pháp cũng như không có cơ sở pháp lý để có thể tự đăng ký hoặc mở tài khoản tín dụng.

Dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp ngay từ cái tên đã là một hình thức vi phạm pháp luật rồi do đó người vay không nên tin tưởng và liên hệ những đơn vị dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp để có thể vay tiền vì sẽ không được pháp luật bảo vệ và nếu có vấn đề tranh chấp thì cũng dán tiếp vi phạm pháp luật.

Dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp

Cảnh báo dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp lừa đảo hiện nay

Dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp hướng tới những người lao động chân tay hoặc những người có nợ xấu không thể vay ngân hàng hoặc các công ty tài chính. Đây đều là những đối tượng nhẹ dạ cả tin cũng như lúc túng quẫn làm liều không suy xét được mức độ vi phạm.

Những trường hợp này thường được dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp ưu ái gọi điện tư vấn đưa ra những khoản vay với lãi suất thấp và thời gian làm hồ sơ nhanh chóng mà chỉ cần CMNN/CCCD.

Hầu hết các dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp đều thực hiện các hành vi lừa đảo trên các trang web , mạng xã hội nên việc điều tra hoặc xác minh rất khó khăn.

Người vay cung cấp thông tin cho dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp thường sẽ bị lấy thông tin đi vay tín dụng đen hoặc cung cấp cho các dịch vụ vay nặng lãi.

Kinh nghiệm vay trực tiếp ngân hàng tránh qua dịch vụ làm giả hồ sơ vay tín chấp

Tham khảo chương trình vay nhiều ngân hàng

Ngân hàng luôn luôn là lựa chọn uy tín cho những ai muốn vay tiền tín dụng hoặc vay thế chấp. Các ngân hàng hiện giờ đều được quản lý bới Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam nên độ uy tín rất cao và những khách hàng , người vay tiền tại các ngân hàng đều đều được pháp luật bảo vệ.

Mỗi ngân hàng đều có hạn mức và lãi suất khác nhau phù hợp với ngành nghề và tầng lớp người dân, nên người vay tín dụng cần tìm hiểu nhiều ngân hàng để có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu và được ngân hàng ưu đãi.

dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp không thuộc quản lý của nhà nước, việc làm hồ sơ cũng sơ sài cho có chủ yêu chỉ muốn đánh cắp thông tin , hình ảnh chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, đánh vào tâm lý muốn vay nhanh của người vay từ đó làm hồ sơ không rõ ràng khiến người vay gặp phải các vấn đề lãi suất , lãi mẹ đẻ lãi con sau này.

Chọn nhân viên tín dụng có nhiều năm kinh nghiệm

Chuyên viên tư vấn tín dụng là một phần không thể thiếu trong quá trình vay tín dụng tại các ngân hàng. Người vay sẽ được chuyên viên tư vấn kỹ về chính sách, các khoản vay và lãi suất của ngân hàng và lắng nghe nhu cầu của người vay từ đó đưa ra gói vay phù hợp nhất cho khách hàng.

Với một nhân viên tư vấn có kinh nghiệm sẽ hỗ trợ người vay đắc lực trong quá trình tư vấn, chuẩn bị hồ sơ và quy trình thẩm định hồ sơ được nhanh gọn và chính xác. Người vay sẽ hiểu rõ nhu cầu vay của mình và được hỗ trợ giải đáp thắc mắc và hướng dẫn làm và bổ sung hồ sơ nhanh nhất tránh tình trạng bị treo hồ sơ.

Dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp thường sẽ không có nhân việc tư vấn mà chỉ có người gọi điện hứa hẹn và bắt người vay phải cung cấp thông tin hình ảnh cá nhân để được vay tiền mà không giải thích hay giới thiệu cặn kẽ về các điều khoản trong quá trình vay.

Hợp tác trong quá trình thẩm định, bổ sung giấy tờ kịp thời

Thời gian thẩm định là thời gian tối quan trọng quyết định một hồ sơ có được vay hay không. Trong thời gian này phía ngân hàng cũng đáng giá độ uy tín của người vay qua các cuộc gọi và kiểm tra thông tin về nợ xấu, vay nhiều bên, tín dụng đen… của khách hàng.

Người vay cần giữ liên lạc với ngân hàng đang làm hồ sơ vay để kịp thời bổ sung các điều kiện cần có hoặc giải quyết các vấn đề liên quan tới việc thẩm định hồ sơ kịp thời.

Đa số nhiều người bỏ qua bước quan trọng này nên dẫn tới hồ sơ bị treo hoặc hủy chứ không phải do thủ tục vay ngân hàng rắc rối mất thời gian và các chuyên viên tư vấn đều lưu ý với người vay về vấn đề này rất nhiều sau khi đã làm hồ sơ tại ngân hàng.

Không nên vay trung gian các công ty liên kết hỗ trợ vay ngoài

Dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp là một hình thức vay ngoài ngân hàng và là trung gian để liên kết các công ty hỗ trợ vay ngoài. Việc vay qua nhiều trung gian sẽ làm cho người vay khó có thể xác nhận được mình đang vay ai và khi có vấn đề xảy ra thì pháp luật cũng khó tra ra được để có thể bảo vệ người vay.

Các công ty dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp không có địa chỉ xác định và các trang web đều có máy chủ ở nước ngoài nên việc kiểm soát và điều tra rất khó khăn. 

Các nhân viên dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp đều là lúc đầu đưa ra lời hứa hấp dẫn vào tâm lý muốn vay tiền bằng CMND/CCCD của người vay đều là những người nhẹ dạ cả tin và không có kiến thức về pháp luật. 

Lời kết

Dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp chưa bao giờ là một kênh hoặc hình thức vay tiền uy tín. Mọi người cần cảnh giác và lên án hình thức dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp để tránh bị lừa đạo và gây hại cho kinh tế nước nhà. Người vay hãy tới ngân hàng hoặc công ty tài chính uy tín để làm hồ sơ vay tiền để được tư vấn, hỗ trợ làm hồ sơ và được bảo vệ thông tin các nhân cũng như hưởng nhiều ưu đãi về lãi suất.

Xem thêm vay tiền tự động duyệt tại đây:TOP 6 Đơn Vị Cho Vay Tiền Duyệt Tự Động Uy Tín Nhất

About the author, Nghetaichinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết tham khảo