Hạn Mức Chuyển Tiền Vietcombank Mới Nhất

Đầu năm 2022, Vietcombank đã có quy định mới về hạn mức giao dịch đối với từng hình thức chuyển tiền. Nếu là khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ chuyển tiền của Vietcombank thì bạn cần nắm rõ những quy định mới này để lựa chọn được phương thức chuyển tiền phù hợp nhất.

Vậy hạn mức chuyển tiền Vietcombank mới nhất năm 2022 là bao nhiêu? Hãy cùng nghetaichinh tham khảo bài viết dưới đây nhé.

hạn mức chuyển tiền vietcombank

 

Hạn mức chuyển tiền Vietcombank là gì?

Hạn mức chuyển tiền Vietcombank được hiểu đơn giản là số tiền tối đa mà bạn có thể thực hiện chuyển tiền trên một giao dịch và số tiền tối đa bạn có thể giao dịch trong một ngày của ngân hàng Vietcombank. Nếu bạn chuyển tiền vượt quá hạn mức mà ngân hàng Vietcombank quy định, thì những giao dịch đó sẽ bị lỗi và không thực hiện được.

Cập nhật hạn mức chuyển tiền Vietcombank năm 2022

Theo báo VNEXPRESS, từ ngày 1/1/2022, hạn mức chuyển tiền Vietcombank đã được điều chỉnh lên đến 10 tỷ đồng trên mỗi giao dịch. Cụ thể, đối với khách hàng thông thường sẽ tăng hạn mức chuyển tiền Vietcombank từ 1 tỷ đồng lên đến 3 tỷ đồng/giao dịch. Còn đối với khách hàng ưu tiên, hạn mức chuyển tiền Vietcombank sẽ từ 3 tỷ đồng lên đến 10 tỷ đồng/giao dịch.

Tại ngân hàng số VCB Digibank vẫn giữ nguyên hạn mức chuyển tiền mặc định là 100 triệu đồng trên mỗi giao dịch, vì thế, để thực hiện giao dịch với số tiền lớn hơn, khách hàng có thể chủ động điều chỉnh hạn mức chuyển tiền theo nhu cầu của cá nhân.

hạn mức chuyển tiền vietcombank

Các phương thức và hạn mức chuyển tiền Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank cung cấp cho khách hàng đầy đủ các phương thức chuyển tiền tiện lợi nhất trên thị trường hiện nay, các phương thức này giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí đi lại. Tuy nhiên, mỗi phương thức chuyển tiền sẽ có một hạn mức khác nhau. Vì vậy, để giúp bạn hiểu rõ hơn về hạn mức chuyển tiền Vietcombank của khách hàng thông thường, Nghetaichinh sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về hạn mức của từng phương thức chuyển tiền như sau:

Phương thức chuyển tiền xác thực bằng Face ID/Vân Tay

Hạn mức chuyển tiền Vietcombank của phương thức xác thực bằng Face ID/Vân Tay lên đến 5 triệu/giao dịch và tối đa 10 triệu mỗi ngày. Đây được coi là phương thức có hạn mức chuyển tiền Vietcombank thấp nhất trong tất cả các phương thức. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu chuyển tiền với hạn mức lớn hơn, thì bạn nên cân nhắc các phương thức chuyển tiền khác.

Phương thức chuyển tiền xác thực bằng SMS OTP

Hạn mức chuyển tiền Vietcombank của phương thức xác thực SMS OTP lên đến 100 triệu mỗi giao dịch và tối đa 100 triệu mỗi ngày. Phương thức chuyển tiền gửi mã xác minh OTP qua SMS này chỉ có thể được sử dụng một lần trên một giao dịch. Vietcombank sẽ gửi mã OTP về số điện thoại mà khách hàng đã đăng ký với ngân hàng. Thời lượng của mã xác thực OTP chỉ khoảng 30-60 giây. Do đó, khách hàng cần lưu ý thời gian trên và nhanh chóng nhập đúng mã OTP để thực hiện chuyển tiền.

Phương thức chuyển tiền xác thực bằng Smart OTP

Xác thực chuyển tiền bằng Smart OTP hiện là phương thức có mức độ bảo mật cao nhất trên thị trường, độ bao mật cao hơn rất nhiều so với SMS OTP và Face ID / Vân tay. Hệ thống Smart OTP được tích hợp trên ứng dụng chuyển tiền của Vietcombank, giúp các giao dịch của khách hàng trở nên thuận tiện và dễ quản lý hơn. Vì nó có tính bảo mật cao nhất nên hạn mức chuyển khoản cũng cao nhất so với các hình thức khác. Hạn mức chuyển tiền Vietcombank của phương thức này lên đến 3 tỷ đồng một giao dịch và tối đa 3 tỷ đồng một ngày.

hạn mức thẻ vietcombank

Phương thức chuyển tiền bằng thẻ ghi nợ nội địa

Ngoài các phương thức chuyển tiền được cung cấp ở trên, khách hàng vẫn có thể chuyển tiền bằng thẻ ghi nợ nội địa tại tất cả máy ATM của Vietcombank. Chuyển tiền tại máy ATM thuận tiện hơn nhiều so với chuyển tiền trực tiếp tại các ngân hàng. Hạn mức chuyển tiền của Vietcombank có thể lên đến 50 triệu đồng / giao dịch và tối đa 100 triệu đồng / ngày.

Cách tăng hạn mức chuyển tiền Vietcombank

Đối với những khách hàng có nhu cầu giao dịch lớn và thường xuyên thì việc tăng hạn mức chuyển tiền Vietcombank là vô cùng cần thiết. Hiện tại, Vietcombank đã nâng hạn mức chuyển tiền của phương thức Smart OTP lên đến 3 tỷ đồng/ngày đối với khách hàng bình thường và 10 tỷ đồng/ngày đối với khách hàng Priority. Dưới đây, Nghetaichinh sẽ cung cấp một số cách để nâng hạn mức chuyển tiền Vietcombank:

Chuyển đổi từ khách hàng thường lên khách hàng Priority

Khách hàng Priority nhận nhiều lợi ích vượt trội khi giao dịch với Vietcombank. Hầu hết các loại phí giao dịch của khách hàng Priority đều được miễn hoặc giảm, đồng thời, các sản phẩm cho vay luôn được Vietcombank thiết kế linh hoạt, phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng Priority.

Không chỉ vậy, khách hàng Priority được đặc quyền chăm sóc và tham gia các sự kiện đẳng cấp cùng cộng đồng Vietcombank Priority. Đặc biệt, hách hàng Priority còn có hạn mức chuyển tiền Vietcombank lên đến 10 tỷ đồng trên một giao dịch. Đây được xem là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những khách hàng thường xuyên có nhu cầu giao dịch số tiền lớn mỗi ngày.

hạn mức chuyển tiền Vietcombank

Chuyển đổi lên khách hàng Priority có tốn phí không?

Khách hàng có nhu cầu chuyển đổi sang khách hàng Priority của Vietcombank sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào. Tuy nhiên, khách hàng cần đáp ứng đủ các yêu cầu của ngân hàng đưa ra để chuyển đổi thành khách hàng Priority.

Hướng dẫn chuyển đổi lên khách hàng Priority

Điều kiện chuyển đổi lên khách hàng Priority

Khách hàng có thu nhập từ 50 triệu trở lên trong 12 tháng gần nhất.

Tổng số dư tiền gửi của năm gần nhất phải từ 2 tỷ trở lên.

Khách hàng có tổng chi tiêu thẻ tín dụng trên 150 triệu / năm.

Khách hàng không có nợ xấu và tổng dư nợ trung bình từ 3 tỷ trở lên trong vòng 12 tháng gần nhất.

Bản sao giấy tờ tùy thân CMND/CCCD (còn giá trị sử dụng)

Thủ tục chuyển đổi sang khách hàng Priority

Sau khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện do Vietcombank quy định, khách hàng tiếp tục thực hiện 3 bước sau đây:

Bước 1: Đặt lịch hẹn trực tuyến

Khách hàng sẽ tự sắp xếp thời gian và chọn thời gian hẹn phù hợp để đến ngân hàng thực hiện chuyển đổi thành khách hàng Priority.

Bước 2: Kiểm tra thông tin và địa điểm làm thủ tục

Sau khi đặt lịch hẹn thành công, ngân hàng sẽ gửi thông tin cho khách hàng về địa điểm làm thủ tục và các giấy tờ cần thiết qua điện thoại hoặc email.

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ và đến điểm giao dịch để làm thủ tục

Khách hàng đến địa điểm phòng giao dịch mà ngân hàng đã gửi thông báo, nhân viên ngân hàng sẽ mời khách hàng ra quầy dịch vụ khách hàng riêng và hướng dẫn làm thủ tục nâng hạng Priority.

hạn mức chuyen tien vietcombank

Chuyển đổi phương thức xác thực từ SMS OTP sang Smart OTP

Cách này sẽ đơn giản hơn cách đầu tiên. Để tăng hạn mức chuyển tiền Vietcombank, bạn cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (còn hiệu lực) đến quầy giao dịch Vietcombank gần nhất để thực hiện chuyển đổi từ phương thức xác thực SMS OTP sang Smart OTP. Sau khi thực hiện, bạn có thể chuyển tiền với hạn mức tối đa lên đến 3 tỷ đồng.

Cài đặt hạn mức chuyển tiền Vietcombank lên 1 tỷ đồng

Bên cạnh hai cách nâng hạn mức chuyển tiền Vietcombank ở trên, thì bạn cũng có thể cài đặt nâng hạn mức chuyển tiền ngay trên ứng dụng Vietcombank. Ứng dụng Vietcombank sẽ tự động mặc định hạn mức chuyển khoản là 100 triệu đồng / giao dịch. Do đó, để tăng hạn mức chuyển tiền, bạn cần vào phần cài đặt của ứng dụng Vietcombank. Sau đó, bấm vào “Cài đặt hạn mức chuyển tiền”, chọn hạn mức 1.000.000.000 đồng rồi bấm “Xác nhận”. Vậy là bạn đã có chuyển tiền với hạn mức một tỷ đồng cho mỗi giao dịch.

Biểu phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank

Phí chuyển khoản trong nước

Từ năm 2022, khách hàng chuyển tiền tại Vietcombank sẽ được miễn phí giao dịch. Tuy nhiên, đối với trường hợp chuyển tiền vào “Tài khoản chuyên thu của Kho bạc Nhà nước tại ngân hàng khác” Vietcombank sẽ thu mức phí từ 9.000 đồng đến 175.000 đồng trên một giao dịch.

hạn mức chuyển tiền Vietcombank

Phí chuyển tiền Vietcombank quốc tế

Phí chuyển tiền quốc tế tương đương 0,2% giá trị tiền gửi, mức giá tối thiểu là 5 USD và tối đa là 300 USD cho mỗi giao dịch. Ngoài ra, khách hàng chuyển tiền bằng các loại ngoại tệ khác nhau sẽ áp dụng phụ phí khác nhau như sau: Chuyển bằng USD có mức phí 20USD/giao dịch, chuyển bằng Euro sẽ có mức phí 40USD/giao dịch, và những ngoại tệ khác sẽ áp dụng mức phí là 30 USD/giao dịch. Trong trường hợp, nếu khách hàng muốn chuyển toàn bộ số tiền cho người nhận, thì khách hàng phải trả phí 30 USD / giao dịch.

Hạn mức chuyển tiền vietcombank

Những lưu ý khi giao dịch chuyển tiền tại Vietcombank

Để thực hiện thành công giao dịch chuyển tiền tại Vietcombank, khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

Khi nhập thông tin người nhận, khách hàng phải nhập chính xác các thông tin cần thiết như tên chủ tài khoản, số tài khoản, tên ngân hàng của người nhận. Nếu nhập sai, giao dịch sẽ không thành công, và người nhận sẽ không nhận được tiền.

Để tránh bị lừa đảo, khách hàng không được tiết lộ mã OTP cho người khác khi chuyển tiền.

Khi khách hàng có nhu cầu chuyển số tiền lớn, hoặc số tiền vượt quá hạn mức quy định của Vietcombank, khách hàng nên đến các chi nhánh của Vietcombank để được nhân viên tư vấn hỗ trợ giao dịch.

hạn mức chuyển tiền Vietcombank

Những câu hỏi thường gặp về hạn mức chuyển tiền Vietcombank

Tôi có thể chuyển bao nhiêu tiền mỗi ngày?

Tùy theo phương thức khách hàng lựa chọn, hạn mức chuyển tiền sẽ dao động từ 10 triệu đến 10 tỷ đồng / ngày.

Tôi nên chọn phương thức chuyển tiền nào để vẫn có thể thực hiện các giao dịch khi ra nước ngoài?

Khách hàng nên chọn hình thức chuyển tiền xác thực Smart OTP để thực hiện giao dịch.

Tôi muốn chuyển hơn 3 tỷ / ngày, tôi nên làm gì?

Khách hàng vui lòng đến Vietcombank gần nhất để chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng, hoặc khách hàng có thể đăng ký trở thành khách hàng Priority; khách hàng Priority có hạn mức chuyển tiền Vietcombank lên đến 10 tỷ / ngày.

Tôi nên chọn phương thức nào để chuyển tiền?

Để các giao dịch đạt được mức độ bảo mật cao nhất, khách hàng nên chọn hình thức chuyển tiền Smart OTP do Vietcombank cung cấp.

Tôi có thể chuyển tiền 24/7 không?

Có.

Tôi có thể thay đổi số điện thoại để nhận mã OTP không?

Số điện thoại nhận mã xác thực OTP là tên truy cập vào ứng dụng Vietcombank của khách hàng. Vì vậy, khách hàng cần đến các điểm giao dịch Vietcombank gần nhất để yêu cầu hủy và đăng ký lại với số điện thoại mới.

Kết luận

Nghetaichinh đã cung cấp thông tin chi tiết về hạn mức chuyển tiền Vietcombank mới nhất năm 2022. Hy vọng những thông tin ở bài viết trên sẽ giải đáp được những thắc mắc mà bạn đang gặp phải. Cảm ơn bạn đã đọc!

Tìm hiểu thêm

About the author, Nghetaichinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết tham khảo