Các Điều Về Hợp Đồng Vay Tiền Cá Nhân Với Công Ty Bạn Cần Biết

Hiện nay việc vay tiền tiêu dùng chắc hẳn không còn trở nên quá xa lạ đối với nhiều người nữa, do phải đáp ứng nhiều nhu cầu cấp thiết trong cuộc sống đôi khi khách hàng mong muốn lựa chọn cho mình một hình thức vay tiền phù hợp, phải đáp ứng được các tiêu chí cá nhân, với mức lãi suất thấp nhưng phải an toàn uy tín.

Hợp đồng vay tiền cá nhân với công ty là hình thức vay sẽ đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí khắt khe đã nêu trên, đây là lý do tại sao khách hàng nên lựa chọn hình thức vay vốn này để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi kèm theo đó là rất nhiều lợi ích khác mà hình thức cho vay này mang đến.

Nghetaichinh sẽ giải thích rõ hơn lý do vì sao khách hàng nên chọn hợp đồng vay tiền cá nhân với công ty và những thông tin liên quan cần thiết mà khách hàng cần phải biết rõ khi vay.

Hợp Đồng Vay Tiền Cá Nhân Với Công Ty Là Gì?

Hợp Đồng Vay Tiền Cá Nhân Với Công Ty Là Gì?

Hợp đồng vay tiền cá nhân với công ty là hợp động vay mượn tài sản, được hiểu đơn giản là người vay sẽ ký kết hợp đồng vay tiền với bên cho vay (công ty tín dụng, ngân hàng) tại thời gian và địa điểm đã thỏa thuận theo đúng như các điều khoản có trên hợp đồng. Hợp đồng này sẽ có hiệu lực ngay lập tức kể từ khi cả hai bên đều đạt được thỏa thuận ký kết, bên vay sẽ nhận được tiền do phía cho vay chuyển nhượng. Hợp đồng vay tiền cá nhân với công ty được chia thành hai loại:

 • Hợp đồng vay tiền có kỳ hạn thanh toán và không có lãi suất: là dạng hợp đồng mà bên vay có thể hoàn trả số tiền đã vay trước thời hạn thanh toán trên hợp đồng, tuy nhiên thì họ phải báo trước và nhận được sự đồng ý của bên cho vay. Bên cho vay có quyền đòi lại toàn bộ số tiền đã cho vay nếu như bên vay đồng ý chấp nhận yêu cầu.
 • Hợp đồng vay tiền vừa có kỳ hạn thanh toán vừa có lãi suất: hợp đồng vay này cho phép bên vay được quyền trả toàn bộ số tiền đã vay trước kỳ hạn ghi trên hợp đồng kèm theo đó là toàn bộ lãi suất của hạn vay. 

Những Điều Cần Biết Về Hợp Đồng Vay Tiền Cá Nhân Với Công Ty

Muốn vay được một số tiền lớn hay được hưởng lãi suất thấp nhất thì khách hàng cần tìm hiểu kỹ và lưu ý một số thông tin trước khi ký kết hợp đồng với bên cho vay, nhằm mục đích để hợp đồng vay tiền cá nhân với công ty không bị từ chối và tránh nhiều rủi ro không đáng có trong quá trình vay tiền.

Các Điều Khoản Có Trong Hợp Đồng Khi Vay

Trong một hợp đồng vay tiền thường sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp rất nhiều thông tin cá nhân và điền các điều khoản được ghi trên hợp đồng, vậy nên khách hàng thường dễ bị rối và bỏ sót những điều khoản quan trọng. Vì vậy, sau đây là các điều khoản quan trọng thường có trên hợp đồng vay tiền mà bên vay cần xem xét một cách hết sức cẩn thận, xét theo mục đích sử dụng và khả năng chi trả để đưa ra quyết định một cách chính xác:

 • Số lượng tiền muốn vay
 • Mục đích vay 
 • Thời hạn thanh toán và phương thức chi trả
 • Mức lãi suất
 • Các biện pháp bảo đảm và các trách nhiệm liên quan đến hợp đồng
 • Các điều khoản chung liên quan đến khoản vay

Lãi Suất Khi Vay

Theo quy định hiện hành của nhà nước về mức lãi suất khi vay tiền cá nhân với công ty không được phép vượt quá 20%/năm, nếu lãi suất vượt quá quy định thì phần vượt quá đó sẽ được vô hiệu hóa. Tuy nhiên, nhiều khách hàng muốn biết được mức lãi suất chính xác khi vay là bao nhiêu thi tại bài viết này Nghe tài chính xin được phép trả lời rằng mức lãi suất được cấu thành dựa trên nhiều cơ sở và yếu tố khác nhau, để biết được lãi suất phải trả khi thực hiện hợp đồng vay tiền cá nhân với công ty ở mức bao nhiêu thì cần phải biết được lãi suất tối thiểu của đơn vị cho vay là bao nhiêu, khả năng chi trả của bên vay khi đến kỳ hạn khoảng bao nhiêu, thời hạn thanh toán có đúng theo yêu cầu của hợp đồng hay không. Thông thường, các công ty tài chính cho vay sẽ tính lãi suất theo hai cách:

  • Tính lãi suất trên số dư nợ giảm dần, tức là lãi suất được tính dựa trên số tiền mà khách hàng hiện tại còn đang nợ.
  • Tính lãi suất trên phần dư nợ gốc, lãi suất sẽ được tính dựa trên tổng số tiền ngay từ ban đầu của người vay, mức lãi suất sẽ được duy trì bằng nhau trong suốt quá trình cho vay.

Điều Kiện Để Được Vay Là Gì?

Khi muốn ký kết thực hiện hợp đồng vay tiền cá nhân với công ty khách hàng cần đáp ứng được một số điều kiện và các quy định mà phía bên công ty cho vay tín dụng đưa ra. Từ đó họ sẽ xem xét khách hàng có đáp ứng đủ tiêu chí vay tiền hay không:

 • Người vay có độ tuổi từ 20-60 tuổi.
 • Công dân nước Việt Nam nằm trong độ tuổi có đầy đủ khả năng lao động.
 • CCCD/CMND/Hộ chiếu còn thời hạn đăng ký sử dụng.
 • Có hợp đồng lao động chính thức.
 • Là người có công việc và mức thu nhập ổn định 5 triệu/ tháng
 • Giấy sao kê bản lương từ 3-6 tháng có dấu mộc đỏ xác nhận của ngân hàng.
 • Hồ sơ vay tín dụng tốt không bị nợ xấu ở bất kỳ đâu.

Những Lưu Ý Cần Nắm Rõ Khi Ký Hợp Đồng Vay Tiền Cá Nhân Với Công Ty

Người vay cần hết sức cẩn thận khi quyết định ký kết hợp đồng vay tiền cá nhân với công ty, trước khi đặt bút ký hoàn tất hợp đồng thì khách hàng nên lưu ý các thông tin quan trọng sau đây:

Lưu Ý Để Tránh Rủi Ro Trước Khi Vay

 • Hãy đảm bảo bản thân đã hiểu và đọc kỹ các thông tin, điều khoản có trong bản hợp đồng: bản hợp đồng có nhiều lợi ích thì nó sẽ đi đôi với nhiều sự ràng buộc liên quan nhất định. Vậy nên hãy đọc thật kỹ và hỏi lại các điều khoản còn chưa rõ để tránh các rủi ro đáng tiếc và bảo đảm được quyền lợi cho bản thân.
 • Chọn phương thức trả nợ phù hợp với nguồn thu nhập của cá nhân: người vay cần hiểu rõ mức lãi suất và số tiền phải trả khi đến hạn là ở mức bao nhiêu và cần dự trù một khoản chi phí để có thể cứu cánh kịp thời cho mọi tình huống.
 • Đảm bảo số tiền vay được sử dụng vào đúng mục đích và khả năng thanh toán của bản thân là mức nào trước khi quyết định đi vay.

Top 5 Công Ty Tài Chính Cho Vay Tiền Mặt Với Lãi Suất Thấp

Vay FE Credit

Là một trong những đối tác cho vay tín dụng uy tín hàng đầu hiện nay, FE Credit đã và đang mang đến rất nhiều trải nghiệm cũng như là các chính sách hỗ trợ cho vay tốt đến với khách hàng mỗi ngày. FE Credit đã đa dạng hóa được các hình thức cho vay, như vay bằng bản sao kê ngân hàng, cà vẹt xe máy chính chủ, hóa đơn điện chủ hộ hay hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, … để khách hàng có thể lựa chọn sao cho phù hợp với khả năng chi trả của mình. 

Thủ tục đơn giản, tiện lợi giúp khách hàng có thể dễ dàng thực hiện được thông qua Internet mà không cần đến trụ sở để đăng ký hợp đồng, thời gian tiền giải ngân về tài khoản chính chủ một cách nhanh chóng và đặc biệt là mức lãi suất chỉ ở khoảng 1,4%/tháng cho bất kỳ loại hình vay nào của công ty. 

Công ty sẽ hoàn toàn hỗ trợ những khách hàng có nhu cầu vay một số tiền lớn vì tại đây FE Credit cho vay tối đa lên đến tận 70 triệu đồng và thời hạn thanh toán sẽ được kéo dài lên đến 12 tháng. Sẽ còn rất nhiều các chính sách và chương trình ưu đãi khi khách hàng đến với vay tín dụng FE Credit.

Vay MCredit

Với slogan “khi bạn cần sự đủ đầy, chúng tôi có” thông qua đó thì vay MCredit đã nói lên được họ có đầy đủ các tiêu chí mà khách hàng mong muốn có được khi vay tiền tiêu dùng cá nhân. Khi bạn là nhân viên văn phòng cần mua sắm hay một trụ cột trong gia đình cần vun đắp cho cuộc sống có được nhiều sự tin nghi và thoải mái hoặc một công nhân cần sẻ chia mọi lo lắng trong cuộc sống. Dù bạn là ai, có nhu cầu đáp ứng cuộc sống ra sao thì đến với vay MCredit bạn sẽ được hưởng mức lãi suất thấp nhất tùy vào số tiền và thời hạn vay của bạn. 

Đáp ứng được nhiều tiêu chí khắt khe của khách hàng để từ đó đưa ra được hàng loạt các chính sách và dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng. Điều đó thấy được vay MCredit đã luôn luôn hướng đến việc làm khách hàng hài lòng, để khách hàng có thể cảm nhận được lựa chọn vay MCredit là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.

Vay Easy Credit

Câu hỏi được đặt ra là tại sao khách hàng nên lựa chọn vay tiền mặt tại Easy Credit? Bởi vì họ có thủ tục vay nhanh chóng tiện lợi hoặc giấy tờ vay đơn giản chỉ với CCCD cùng một vài loại giấy tờ thông tin liên quan khác hay phải chăng vì họ có mức lãi suất cho vay vô cùng hấp dẫn chỉ từ 1,7%/tháng. Tất cả điều này chỉ gói gọn trong ba bước đăng ký vay vô cùng đơn giản và tiện lợi, khách hàng có thể tự mình hoàn chỉnh hồ sơ cho vay ngay tại nhà mà không phải mất quá nhiều thời gian. 

Nhằm mang đến các trải nghiệm tốt nhất đến với khách hàng Easy Credit có đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính sẽ luôn giải đáp các thắc mắc về các khoản vay khi khách hàng cần. 

Ngân Hàng VietcomBank

Ngân hàng VietcomBank luôn hết mình hỗ trợ khách hàng ở tất cả các phương diện về tài chính, vì thế mà họ cho ra mắt dịch vụ vay tiền tín dụng giúp khách hàng giải quyết được các nhu cầu cần thiết trong cuộc sống một cách dễ dàng với mức lãi suất 10%/năm cực kỳ phải chăng phù hợp. VietcomBank trải dài mạng lưới cho vay trên khắp các tỉnh thành Việt Nam với tiêu chí ở bên khách hàng bất kỳ nơi nào để có thể giúp đỡ giải quyết các nhu cầu cấp thiết trong cuộc sống. 

Điều kiện cho vay mà công ty đặt ra là người vay phải là công dân nước Việt Nam nằm trong độ tuổi từ 21-58 tuổi, có công việc và mức thu nhập 5 triệu đồng/tháng, đặc biệt không có nợ xấu và còn rất nhiều các điều kiện khác, tuy nhiên thì ngân hàng VietcomBank đã lược bớt một vài tiêu chí để khách hàng có thể tiếp cận dễ dàng đến với các khoản vay.

Ngân Hàng SacomBank

Đi đầu và tiên phong về mảng bán lẻ, chủ yếu là tập trung vào các lĩnh vực tài chính cho vay vốn đối với các doanh nghiệp nhỏ lẻ hoặc vay tiêu dùng tín chấp đối với các cá nhân có nhu cầu. SacomBank có mức lãi suất tùy thuộc vào mô hình cho vay, hạn mức vay và thời hạn vay là bao nhiêu, thông thường thì họ sẽ có mức lãi suất giao động từ 8%/năm đối với nhân viên và 15%/năm sẽ là lãi suất đối với cá nhân, tiểu thương nhỏ lẻ. 

Đi đối với niềm tin của khách hàng ngân hàng SacomBank luôn tạo nhiều điều kiện hỗ trợ và các chính sách ưu đãi tốt nhất đến tay khách hàng, công ty có hỗ trợ nhiều phương thức cho vay nhằm phục vụ và làm khách hàng cảm thấy hài lòng khi đến vay tại SacomBank.

Giải Đáp Các Thắc Mắc Khi Muốn Vay Tiền Cá Nhân Với Công Ty

Nếu Vay Tiền Không Trả Có Bị Gì Không?

Khách hàng vay tiền bằng bất cứ hình thức nào thi khi có ý định không thanh toán đúng theo hợp đồng thì bên cho vay hoàn toàn có thể nộp đơn tố cáo lên tòa án. Người vay sẽ bị vi phạm hợp đồng vay tiền cá nhân với công ty và có nguy cơ đối mặt trước cơ quan pháp luật nhà nước.

Hợp Đồng Vay Tiền Có Bảo Mật Thông Tin Người Vay An Toàn Không?

Bên cho vay tiền có trách nhiệm bảo mật an toàn thông tin cá nhân và hợp đồng vay tiền của khách hàng không bị rò rỉ, tràn lan ra bên ngoài. Nếu để thông tin của khách hàng bị lộ ra ngoài thì công ty cho vay hoàn toàn có thể bị đệ đơn khiếu nại đối với cơ quan có thẩm quyền.

Nợ Xấu Có Được Vay Tiền Cá Nhân Với Công Ty Không?

Hiện nay, các công ty cho vay tín dụng và ngân hàng quyết định có cho cá nhân vay tiền hay không thì trước tiên họ sẽ kiểm tra thông tin của khách hàng trên hệ thống CIC, họ muốn biết được khách hàng có nằm trong 5 nhóm nợ xấu theo quy định hay không. Điều này vô cùng đơn giản vì hệ thống CIC là tên viết tắt của trung tâm thông tin ứng dụng sẽ liên tiếp cập nhật thông tin khách hàng và chi tiết các khoản vay tín dụng của họ.

Nhóm 1: Dư nợ cho vay đủ tiêu chuẩn. Là những khoản nợ được hệ thống đánh giá đưa ra nhận xét là có khả năng thu hồi lại đầy đủ cả vốn lẫn lãi. Nếu quá hạn thanh toán 1-10 ngày thì vẫn nằm trong trường hợp nhóm 1, tuy nhiên thì khi thanh toán khách hàng sẽ bị đóng một khoản tiền phí phạt trễ hạn.

Nhóm 2: Dư nợ cần được chú ý. Đây là nhóm khách hàng có khoản vay nợ đã bị chậm thời hạn thanh toán 10-90 ngày.

Nhóm 3: Dư đạt chưa đạt chuẩn. Các khoản nợ đã quá hạn trả tiền từ 90-180 ngày.

Nhóm 4: Dư nợ bị nghi ngờ khả năng thanh toán. Khoản nợ nằm trong nhóm quá hạn từ 181-360 ngày.

Nhóm 5: Nhóm dư nợ có nguy cơ không thu hồi được tiền vốn. Các khoản nợ đã vượt quá thời hạn thanh toán là 360 ngày. 

Hợp đồng vay tiền cá nhân với công ty sẽ từ chối và không cho phép khách hàng có nợ xấu CIC rơi vào ở các nhóm 3, nhóm 4 và nhóm 5 được phép vay tiền. Khách hàng muốn vay tiền thì nên tìm hiểu xem bản thân có đang bị nợ xấu hay không và nếu có phải xem ở nhóm nào để biết được có đủ điều kiện tiếp tục vay hay không.

Kết Luận

Nghetaichinh mong rằng bài viết này đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cũng như giải đáp các thắc mắc dành cho quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về hợp đồng vay tiền cá nhân với công ty. Và tìm được cho mình một công ty cho vay an toàn, uy tín với mức lãi suất thấp nhất hiện nay.

Xem thêm:

About the author, Nghetaichinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết tham khảo