Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Dịch Vụ Isacombank Chính Xác Nhất.

Thời đại công nghệ hiện đại phát triển, việc sử dụng những dịch vụ thanh toán giao dịch online dần trở nên quen thuộc. Isacombank được biết đến như là một dịch vụ tối ưu trong số đó, khi mà chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh được kết nối internet sẽ giúp bạn giải quyết hầu hết những vấn đề tài chính: chuyển-nhận tiền, thanh toán hoá đơn… Vậy Isacombank là gì? Cách đăng ký, sử dụng dịch vụ này ra sao?

Hãy cùng Nghetaichinh tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Đôi nét về Isacombank 

iSacombank

Isacombank là tên của dịch vụ Internet Banking thuộc ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín Sacombank hay còn được gọi theo những tên khác: Sacombank ebanking, E-Sacombank. Với những hoạt động cung cấp, hỗ trợ khách hàng như: chuyển tiền, thanh toán hoá đơn, gửi tiết kiệm online… mà không phải di chuyển tới quầy giao dịch.

Đặc biệt dịch vụ còn cho phép khách hàng thực hiện chuyển tiền cho người thân, không cần đến thẻ ATM hoặc tài khoản, mà vẫn có thể rút tiền ở cây ATM thông qua điện thoại. Đây quả thực là một tính năng tiện ích, giúp đỡ người dùng trong những trường hợp cần thiết.

Bằng việc hỗ trợ sử dụng 24/7, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch qua  2 kênh chính là iBankingmBanking (iBanking là giao dịch dành cho máy tính có kết nối internet, còn mBanking là hình thức giao dịch thông qua điện thoại di động). Khi đăng ký dịch vụ bạn có thể giao dịch qua cả 2 kênh với chi phí không đổi.

Những tính năng nổi bật của Internet Banking Sacombank (iSacombank)

iSacombank

Truy vấn số dư tài khoản

 • Tài khoản thẻ ATM (tài khoản thanh toán hiện hữu)
 • Tài khoản tiết kiệm (khoản tiền gửi có kỳ hạn)
 • Tài khoản tiền vay
 • Tài khoản thẻ tín dụng

Chuyển khoản

 • Trong hoặc ngoài hệ thống
 • Chuyển tiền đến thẻ Visa hoặc MasterCard
 • Chuyển hoặc nhận tiền bằng điện thoại di động

Thanh toán 

 • Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng cho bản thân và người khác
 • Thanh toán hóa đơn online: hoá đơn điện nước, cước viễn thông, học phí, các đơn hàng trên app tiki, shopee…
 • Đặt vé lữ hành online: vé tàu, máy bay …
 • Nạp tiền online: Tiền điện thoại, game, nạp tiền vào thẻ trả trước Sacombank…

Gửi tiết kiệm online

Với thời hạn linh hoạt, không cố định, hãy yên tâm vì khoản gửi tiết kiệm trực tuyến của khách hàng có thể rút lại bất cứ lúc nào.

Hướng dẫn đăng ký đơn giản nhất dịch vụ iSacombank 

iSacombank

Đến thời điểm hiện tại, Sacombank chỉ hỗ trợ việc đăng ký Internet Banking trực tiếp tại các quầy giao dịch của ngân hàng.

Điều kiện đăng ký

 • Là cá nhân đủ 15 tuổi, có tài khoản ngân hàng tại Sacombank
 • Lưu ý khách hàng trong độ tuổi từ 15 – 18 cần phải có người đại diện bảo hộ hoặc có tài sản riêng khi mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng.
 • Thủ tục đăng ký: Hộ chiếu/CMND/CCCD
 • Phí đăng ký khi sử dụng dịch vụ: 0 đồng
 • Phí duy trì dịch vụ: 40.000 đồng/quý (trong đó quý đầu tiên khách hàng sẽ được miễn phí)

Cách thức đăng ký

Bước 1: Đến chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng Sacombank

Bước 2: Điền thông tin vào phiếu đăng ký dịch vụ Internet Banking Sacombank, sau đó nộp cho nhân viên giao dịch

Bước 3: Nhân viên giao dịch sẽ xác nhận và gửi tên đăng nhập cùng mật khẩu Internet Banking Sacombank cho bạn.

 Hướng dẫn sử dụng một vài tính năng cơ bản của iSacombank

iSacombank

Khi khách hàng đã đăng ký thành công dịch vụ Sacombank Internet Banking tại quầy giao dịch, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một tài khoản gồm: tên đăng nhập và mật khẩu. Việc bạn cần làm là truy cập vào trang chủ, website của dịch vụ để đăng nhập và xác nhận tài khoản đó. 

Đăng nhập lần đầu Isacombank

Với khách hàng là người mới đăng ký sử dụng dịch vụ Sacombank iBanking. Hãy tham khảo những bước sau: 

Bước 1: Đầu tiên truy cập vào website www.isacombank.com.vn

Bước 2: Nhập tên đăng nhập, mật khẩu tạm thời, mã số xác nhận – những thông tin được Sacombank cung cấp trước đó qua email hoặc tin nhắn điện thoại khi bạn đăng ký dịch vụ tại quầy giao dịch.

Bước 3: Chọn nút “Đăng nhập” để đăng nhập vào chương trình.

Bước 4: Kích hoạt thiết bị xác thực (trường hợp bạn là user truy vấn thì sẽ không có bước này)

Bước 5: Đồng ý và chấp nhận những Điều kiện & điều khoản

Bước 6: Thiết lập câu hỏi bảo mật thông tin của mình

Bước 7: Đặt lại mật khẩu mới của bạn

Với khách hàng đang là người sử dụng hệ thống Internet Banking , thì user của các bạn đã được tự động chuyển sang hệ thống mới. Vì vậy, vui lòng thực hiện theo những bước dưới đây: 

Bước 1: Đầu tiên truy cập website www.isacombank.com.vn

Bước 2: Nhập tên đăng nhập, mật khẩu, mã số xác nhận trên hệ thống cũ vào hệ thống mới (lưu ý không phải số định danh vì hệ thống mới đã bỏ số định danh)

Bước 3: Chọn nút “Đăng nhập” để đăng nhập vào chương trình.

Bước 4: Đồng ý và chấp nhận Điều kiện & điều khoản

Bước 5: Thiết lập câu hỏi bảo mật thông tin của mình

Bước 6: Đặt lại mật khẩu mới của bạn

Với khách hàng là doanh nghiệp đang sử dụng hệ thống Internet Banking cũ, bây giờ chuyển sang dùng Sacombank iBanking nhưng không đăng nhập được vào hệ thống Thì hãy đăng nhập của quý khách theo cú pháp sau: <Mã khách hàng>.<Tên đăng nhập của người dùng> ( lưu ý: không phân biệt chữ hoa hay chữ thường).

Kiểm tra số dư trên dịch vụ Isacombank

Khi muốn kiểm tra số dư trên tài khoản Sacombank, điều đó rất dễ vì bạn có thể thực hiện ngay trên dịch vụ Internet Banking Sacombank bằng cách: chọn tab “Tài khoản” trên thanh công cụ, sau đó tiếp tục nhấn vào “loại tài khoản” mà bạn muốn kiểm tra.

Chuyển khoản trên tài khoản Isacombank

Tương tự việc kiểm tra số dư thì khi chuyển tiền qua dịch vụ Internet Banking tại Sacombank, bạn cũng chỉ cần thực hiện qua thanh công cụ có sẵn: trước tiên chọn tab “Giao dịch”, tiếp đến là chọn các tính năng phù hợp nhất như:

 • Chuyển tiền trong hệ thống Sacombank: Chuyển tiền sang một tài khoản khác cùng ngân hàng, hoặc nhận bằng hộ chiếu/CMND/CCCD. Bạn sẽ được ngân hàng miễn khoản phí chuyển tiền cùng tỉnh, còn khác tỉnh/ thành phố thì mức phí chuyển là 8.000 đồng/ giao dịch
 • Chuyển tiền ngoài hệ thống Sacombank: Chuyển sang tài khoản khác ngân hàng không phải Sacombank, hoặc nhận bằng hộ chiếu/CMND/CCCD, chuyển tiền vào số thẻ. Phí chuyển tiền cùng tỉnh là 0.018%/ giao dịch, khác tỉnh là 0.041%/ giao dịch (lưu ý: khoản tiền chuyển tối thiểu là 25.000 đồng).
 • Chuyển hoặc nhận tiền bằng điện thoại di động: Bạn chỉ mất 8.000 đồng/ giao dịch cho mức phí chuyển, là có thể thực hiện chuyển tiền cho người thân và rút tiền tại ATM không cần thẻ. 
 • Chuyển tiền vào thẻ Visa/ MasterCard: Phí chuyển 15.000 đồng/ giao dịch.

Lưu ý: Khách hàng cần nhập chính xác mã Token (mã hóa của số thẻ) để có thể chuyển tiền đến số thẻ. Và để nhận được mã OTP, bạn phải click vào ô khởi tạo bên cạnh số thẻ (không giống như các ngân hàng khác Sacombank không tự động gửi OTP cho bạn).

Gửi tiết kiệm trực tuyến trên iSacombank

Rất đơn giản để bạn gửi tiết kiệm online tại  iSacombank : trước hết chọn tab “Tài khoản” trên thanh công cụ, sau đó chọn “Tiền gửi” có kỳ hạn và nhấn “Mở tài khoản tiền gửi trực tuyến”. 

Tuy nhiên có 1 vài thông tin các thông tin bạn cần chú ý:

 • Số tiền gửi tối thiểu phải là 1 triệu đồng
 • Được lựa chọn phương thức lĩnh lãi suất tùy thuộc vào kế hoạch tài chính của bạn: đầu kỳ, hàng tháng hoặc cuối kỳ 
 • Kỳ hạn gửi linh hoạt tương ứng theo những mức lãi suất khác nhau.
 • Thông tin lãi suất gửi tiết kiệm online được ngân hàng Sacombank cung cấp cụ thể là:  5.1% cho thời hạn là 1 tháng; 5.5% cho thời hạn là 3 tháng; 6.1% cho thời hạn là 6 đến 9 tháng và 6.9% cho 12 tháng.

Phải làm sao nếu quên mật khẩu iSacombank ?

iSacombank

Thực tế, khi sử dụng Internet Banking Sacombank rất nhiều khách hàng hay quên mật khẩu của mình. Vậy ta phải xử lý trường hợp này như thế nào ?

Có 2 cách giúp bạn lấy lại mật khẩu dễ dàng: 

Đến quầy giao dịch để lại lấy mật khẩu

Khi đi bạn hãy mang theo các giấy tờ tùy thân bản gốc và còn thời hạn sử dụng như: CMND/CCCD/hộ chiếu và đến chi nhánh/phòng giao dịch Sacombank gần nhất nói với nhân viên để hỗ trợ xin cấp lại mật khẩu Internet Banking. Tại đây, nhân viên sẽ tiếp nhận thông tin và giúp bạn cấp lại mật khẩu.

Lấy lại mật khẩu tại Internet Banking Sacombank

Để lấy lại mật khẩu bạn có thể làm theo các bước:

Bước 1: Đăng nhập vào Internet Banking Sacombank

Bước 2: Click vào ô “Quên mật khẩu”.

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết để khôi phục lại mật khẩu như: Tên đăng nhập, CMND/CCCD/hộ chiếu.

Bước 4: Hệ thống sẽ gửi mã xác thực OTP qua số điện thoại đã được đăng ký trước đó  (đối với phương thức xác thực SMS OTP). Hãy nhập mã OTP và nhấn “Tiếp tục”.

Bước 5: Bạn hãy tham khảo chính sách mật khẩu và thực hiện khôi phục mật khẩu. Ấn nút “gửi” để hoàn tất thao tác khôi phục. 

Bước 6: Khi có thông báo đổi mật khẩu thành công hiện trên màn hình là bạn đã hoàn thành xong.

Cách để tránh quên mật khẩu Internet Banking Sacombank

Để không bị quên mật khẩu trước khi đăng ký iSacombank bạn nên chú tâm một số vấn đề sau:

 • Chọn cách đặt mật khẩu đơn giản, dễ nhớ nhưng phải tối ưu, có tính bảo mật và độ an toàn cao. Mật khẩu của bạn cần phải tích hợp các ký tự: chữ hoa, chữ thường, số và các chữ cái đặc biệt. Độ dài cho một mật khẩu tối thiểu phải là 6 ký tự và tối đa là 20 ký tự. Tránh đặt mật khẩu quá đơn giản, dễ đoán như: họ tên, điện thoại, ngày sinh….
 • Ghi và lưu lại vào cuốn sổ tay để lúc quên bạn có thể mở ra xem. Hoặc khi đăng nhập trên máy tính / điện thoại cá nhân bạn có thể sử dụng chức năng nhớ mật khẩu trên trình duyệt.
 • Nếu bạn có nhiều tài khoản (từ 2 trở lên) thì hãy đặt một mật khẩu duy nhất hoặc tối đa không quá 2 mật khẩu khác nhau

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà Nghetaichinh muốn chia sẻ đến bạn để hiểu rõ hơn về Internet Banking Sacombank (iSacombank), hy vọng rằng bạn sẽ có trải nghiệm tốt khi sử dụng ứng dụng này để phục vụ cho các nhu cầu, cũng như dự định sắp tới trong tương lai.

Bài đọc tham khảo:

About the author, Nghetaichinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết tham khảo