Hướng Dẫn Làm Thẻ Ngân Hàng Nào Tốt Nhất Hiện Nay

Ngày này, không khó bắt gặp những hình ảnh mua hàng nhanh chóng chỉ bằng những động tác quẹt thẻ ngân hàng đầy tiện lợi. Phương thức này đang dần thay thế việc trả bằng tiền mặt và đang ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại.

Vậy làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất, nhanh chóng và uy tín nhất? Để trả lời câu hỏi này hãy cùng thitimhieuluatcanhsatbienvietnam.vn tìm hiểu xem nhé.

làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất

Thẻ ngân hàng là gì?

Thẻ ngân hàng là thẻ được phát hành bởi ngân hàng hoặc các công ty tài chính, thực hiện chức năng giao dịch trên cơ sở điều khoản giữa các bên đã thỏa thuận.

Thẻ ngân hàng là một phương thức giao dịch hiện đại, không sử dụng tiền mặt để thanh toán như các giải pháp thanh toán truyền thống kia.

Về hình dáng, kích thước, thẻ ngân hàng là một tấm nhựa polime hình chữ nhật được bo tròn bốn góc có kích thước tiêu chuẩn là 8,5 x 5,5 cm.

Về cấu tạo thẻ ngân hàng chia làm 2 phần: Mặt trước và mặt sau.

Mặt trước được in các thông tin chủ yếu lần lượt là:

  • Tên và logo của tổ chức phát hành thẻ
  • Tên gọi của loại thẻ: Thí dụ như thẻ ATM, thẻ tín dụng,…
  • Số thẻ, tháng năm hiện lực của thẻ ngân hàng.
  • Họ và tên đầy đủ không dấu của chủ thẻ

Mặt sau của thẻ được trang bị các công nghệ để sử dụng thẻ:

  • Đối với thẻ từ: Có một dải băng từ màu đen chứa thông tin khách hàng. 
  • Đối với thẻ chip: Có một con chip lưu trữ thông tin của khách hàng.

 Hiện nay, các tổ chức tài chính đang dần chuyển sang sử dụng các thẻ gắn chíp nhiều hơn. Bởi vì tính bảo mật cao, thuận lợi hơn, bảo mật cao hơn. Người dùng không còn cảm thấy khó khăn chọn lựa bị đặt câu hỏi làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất nữa.

Về phân loại, thẻ ngân hàng được chia làm các loại thẻ thông dụng như sau:

Thẻ ghi nợ (Debit card): Là loại thẻ ngân hàng liên kết trực tiếp với tài khoản của bạn ở ngân hàng hay các tổ chức tài chính.

Thẻ ghi nợ hoạt động theo kiểu nạp tiền vào tài khoản trước, chi tiêu sau. Số tiền bạn có thể sử dụng tối đa là số tiền bạn có trong tài khoản cũng như hạn mức chuyển khoản trong ngày. Thẻ ghi nợ bao gồm 2 loại cơ bản : thẻ tiêu chuẩn và thẻ hạng cao hơn.

làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất

Thẻ ATM: Đây cũng là một loại thẻ ngân hàng, có chức năng chuyển khoản, thanh toán tương tự như thẻ ghi nợ. Chỉ khác đây là loại thẻ này dùng để thực hiện giao dịch qua ATM với số tiền sẵn có trong tài khoản của mình.

làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất

Thẻ tín dụng (Credit card): Đây là loại thẻ ngân hàng có chức năng giống hai loại thẻ trên nhưng có một số điểm khác biệt như sau:

Thẻ tín dụng là loại thẻ hoạt động theo cơ chế tiêu trước trả tiền sau. Tức là tùy theo khả năng tài chính và tài sản của khách hàng mà tổ chức tài chính đưa ra một hạn mức riêng cho khách hàng.

Đây là mức tiền tối đa mà khách hàng được chi tiêu trong một thời gian nhất định và phải trả lại cho ngân hàng vào lúc hết thời gian quy định.

 Nếu thanh toán vượt quá hạn mức. thanh toán chậm hoặc không thanh toán sẽ phải chịu mức lãi suất do ngân hàng đã thỏa thuận trước.

Tham khảo bài viết: Hướng Dẫn Cách Vay Tiền Qua Thẻ Tín Dụng Mới Nhất

làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất

Thẻ trả trước (Prepaid card): Là loại thẻ không cần mở tài khoản ngân hàng khác so với thẻ ghi nợ thẻ ATM.

Loại thẻ này chỉ cần nạp tiền vào thẻ và sử dụng trong số tiền thẻ có. Đồng thời loại thẻ này chỉ có thể giao dịch chứ không thể chuyển khoản. Đó là điểm khác biệt so với các loại thẻ trên để có thể trả lời câu hỏi làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất.

làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất

Những lợi ích khi sử dụng thẻ ngân hàng

Với cuộc sống hiện đại ngày này, thẻ ngân hàng đang ngày càng trở nên phổ biến và ưu thích bởi những lợi ích mà nó mang lại như nhanh chóng, tiện lợi. sử dụng mọi lúc mọi nơi. Khi đi ra ngoài không cần mang quá nhiều tiền mặt mà vẫn có thể thanh toán được vô cùng hữu ích.

làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất

Tiêu chí quan trọng để đánh giá làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất!

Không khó để có thể sở hữu một chiếc thẻ trong tay nhưng không phải ai cũng làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất. Hãy cùng điểm qua những yếu tố quan trọng khi đánh giá làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất nhé.

Mức độ an toàn và bảo mật cao

Vấn đề này chắc chắn là một vấn đề quan trọng hàng đầu của người dùng luôn quan tâm khi cần giải quyết câu hỏi làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất.

Điều này cũng vô cùng dễ hiểu vì không ai muốn tiền của mình gửi vào một nơi không uy tín và độ rủi ro thất thoát cao.

Hiểu rõ vấn đề này, các ngân hàng hiện nay luôn có những phương thức để thanh toán bảo mật, tránh việc xâm nhập bất hợp pháp vào tài khoản. Thí dụ như các phương thức OTP, sử dụng vân tay, xác thực khuôn mặt,…

Lãi suất bao nhiêu

Vấn đề này liên quan đến thẻ tín dụng là chủ yếu. Bởi khi đó mức lãi suất có hợp lý hay không là một điểm cộng khi người dùng muốn mở thẻ tại ngân hàng. Làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất thì đó là ngân hàng có lãi suất ưu đãi tốt nhất.

Hiện nay, các ngân hàng đang có những chương trình ưu đãi như lãi suất 0% trong 1 năm và lãi suất ưu đãi trong các tháng tiếp theo.

Hàng loạt những khuyến mại nhằm khuyến khích người dùng sử dụng thẻ tín dụng. Trên cuộc đua này, ngân hàng nào mang đến nhiều chương trình khuyến mại tốt nhất thì đó là nơi trả lời cho câu hỏi làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất.

Tuy nhiên khách hàng cần chú ý đến nhu cầu, khả năng tài chính của bản thân để cân nhắc có nên mở thẻ ngân hàng, đặc biệt là thẻ tín dụng hay không. 

Các ngân hàng dù có các chương trình ưu đãi đến đâu nhưng không phù hợp với nhu cầu của khách hàng thì khó đạt được như mong muốn.

Mức phí khi mở thẻ

Nếu ngay từ ban đầu mở thẻ mà phải chịu một mức phí không phù hợp thì ngân hàng đó đã thất bại ngay từ bước đầu tiên. 

Tâm lý thông thường của người dùng đó là thích những ưu đãi nhỏ nhất, có khi là miễn phí. Nắm bắt được tâm lý trên, các ngân hàng thường triển khai làm thẻ miễn phí, thậm chí là tặng một khoản tiền vào thẻ ngay sau khi mở thành công.

Có thể bạn cho rằng là như vậy là các ngân hàng sẽ thiệt nhưng nhìn về sâu xa hơn, cái ngân hàng muốn hướng tới là lượng khách hàng.

Khách hàng càng nhiều thì khả năng tiêu dùng sẽ cao hơn, ngân hàng từ đó sẽ có nhiều lợi ích. Mức phi càng tối ưu nhất thì làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất càng dễ trả lời.

Hạn mức của thẻ là bao nhiêu?

Đây là một yếu tố liên quan đến mở thẻ tín dụng. Ngoài việc quan tâm đến lãi suất phải trả hàng tháng thì hạn mức thẻ cũng là yếu tố cân nhắc khi mở thẻ.

Không như các loại thẻ khác, thẻ tín dụng là thẻ có hình thức tiêu trước trả sau trong một khoảng tiền xác định. Cho nên hạn mặc cần ưu đãi thì người dùng càng được lợi và sẽ quan tâm hơn trong khi mở thẻ.

Càng quan tâm vấn đề làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất càng phải để ý hạn mức của thẻ tín dụng.

Tiện ích khi sử dụng trực tuyến

Hiện nay, thẻ ngân hàng không chỉ giới hạn trong việc chuyển khoản , thanh toán một cách thông thường đơn thuần nữa.

Với xu hướng liên kết ngày càng chặt chẽ, thẻ ngân hàng hoàn toàn có thể dùng sử dụng để trả tiền điện nước với chỉ với một vài thao tác.

Bạn thử nghĩ xem không cần đi đâu nhưng đóng tiền học, mua vé máy bay, vé xem phim,…tất cả hầu như đều có thể thanh toán trực tuyến.

Ngân hàng hay tổ chức tài chính nào càng mở rộng được phạm vi thanh toán trực tuyến càng được chú ý đến càng giúp cho câu hỏi làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất dễ dàng hơn.

Làm thẻ ngân hàng cần những gì?

làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất

Để làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất, bạn có  2 cách cơ bản để thực hiện:

Cách thứ nhất làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất là đến tại ngân hàng để mở thẻ.

Đây là cách làm truyền thống nhất, phù hợp với tất cả mọi người trong bất kỳ điều kiện khác nhau.

Khách hàng chỉ việc mang đầy đủ giấy tờ theo quy định đến gặp nhân viên tư vấn để được hướng dẫn mở thẻ mà mình mong muốn.

Cách thứ hailàm thẻ ngân hàng nào tốt nhất là làm trực tiếp trên các thiết bị di động.

Đây là một phương thức mới, không phải ngân hàng nào cũng đã áp dụng cách thức này.

Cách đăng ký trực tuyến này đòi hỏi việc kết nối internet, người dùng cung cấp các thông tin cần thiết (bằng cách chụp ảnh) để mở thẻ.

Dù là một trong hai cách nào đi chăng nữa thì thông thường người dùng cần cung cấp một số loại giấy tờ như sau:

Đối với mở thẻ ghi nợ, ATM, thẻ trả trước cần cung cấp giấy tờ tùy thân như chứng minh thư hoặc căn cước công dân.

Còn khi mở thẻ tín dụng, ngoài giấy tờ trên cần phải cung cấp thêm giấy tờ chứng minh thu nhập và khả năng tài chính của bản thân. Tùy từng ngân hàng thì có thể là bằng lái xe, sổ hộ khẩu,…

Sau khi đã tiến hành mở xong người dùng có thể cân nhắn sử dụng một trong hai hoặc cả hai loại thẻ: Thẻ vật lý và thẻ điện tử trực tuyến.

Tất nhiên hai loại đều có giá trị như nhau chỉ khác tùy vào nhu cầu của riêng mỗi người mà thôi. Hãy tự mình tìm ra câu trả lời cho làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất.

Nên làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất?

Có rất nhiều ngân hàng mà chúng ta có thể cân nhắc khi được hỏi về việc làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất. Cần chú ý đến về cách mở thẻ, ưu đãi và khuyến mại khi sử dụng thẻ.

Ở trong khuôn khổ bài viết trên, chúng ta sẽ tham khảo một số ngân hàng với hai loại hình thẻ là thẻ tín dụng và thẻ ATM nhé.

làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất

Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất?

Vậy nên làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất, mà ở đây là thẻ tính dụng? Chúng ta có thể tham khảo việc mở thẻ tín dụng ở 3 ngân hàng dưới đây:

Ngân hàng Shinhan

Ưu điểm của ngân hàng trên như miễn phí thường niên, ưu đãi khi thanh toán qua Shinhan Zone,..

Ngoài ra còn được ưu đãi khi bay cũng như miễn thị thực Hàn Quốc ở một số loại thẻ như thẻ tín dụng Visa Travel.

Ngân hàng Citibank

Khi mở thẻ tại ngân hàng này, khách hàng có thể nhận được nhiều ưu đãi như thanh toán vay tiền online không cần tài sản đảm bảo chỉ cần chứng minh thu nhập.

Ngoài ra được hưởng 55 ngày tín dụng không lãi suất; nhiều ưu đãi trả góp 0% tại các trang thương mại điện tử; khuyến mại ưu đãi về ngân hàng, khách sạn,..

Không kể những ưu đãi riêng cho từng loại thẻ tín dụng khác.

Ngân hàng Standard Chartered

Khi mở thẻ tín dụng tại ngân hàng trên, chúng ta được hưởng những ưu đãi như sau:

Được tận hưởng đẳng cấp sang trọng, hoàn tiền không giới hạn lên đến 1% cho các giao dịch, tích lũy 3x điểm cho mỗi 25000 tiền chi tiêu,….

Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất?

Vậy nên làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất, đặc biệt là thẻ ATM? Hãy tìm hiểu xem nhé.

Ngân hàng VPBank

Đối với việc mở thẻ ATM tại ngân hàng này có nhiều ưu đãi như miễn phí mở thẻ , rút tiền nhanh chóng cũng như nhiều ưu đãi khác,..

Ngân hàng TPBank

Có nhiều ưu đãi như miễn 50- 100% các loại phí Internet banking trong năm đầu tiên, tặng 500 điểm TPB vào tài khoản khách hàng thân thiết,…

Ngân hàng MSB

Được miễn phí rút tiền tại các cây ATM của các ngân hàng khác, hưởng nhiều ưu đãi giảm giá khi mua sắm, mua vé máy bay,..

Sinh viên nên làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất?

Sinh viên là đối tượng hay sử dụng các loại thẻ ngân hàng cho nên việc làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất, nhiều ưu đãi nhất và ít phí nhất.

Chính vì vậy các chọn lựa các ngân hàng càng đáp ứng được những yêu cầu trên thì càng thu hút lượng đối tượng này tham gia mở thẻ và quan tâm chú ý đến.

Có thể khi mở thẻ ngân hàng tham khảo ngay ngân hàng VPBank, ngân hàng Citibank,..

Dưới 18 tuổi nên làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất?

Đối với loại đối tượng còn đang học tập trong các nhà trường, chưa có khả năng tự chủ tài chính nên sẽ  chú trọng phí duy trì tài khoản cần ít nhất để tránh thất thu nhiều khi nguồn tiền hạn chế.

Vì vậy để làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất thử tham khảo các ngân hàng như ngân hàng MSB, ngân hàng Shinhan,… 

Lời kết

Trên đây những thông tin liên quan đến làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất.  Hãy tham khảo và đưa ra cho mình sự lựa chọn thông minh nhất nhé.

 

Ngan

About the author, Nghetaichinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết tham khảo