Livebank Tpbank Là Gì ? Mọi Thông Tin Liên Quan Bạn Cần Biết

Gần đây Ngân Hàng TPBank đã cho ra mắt một dịch vụ mới đó là Livebank. Nó giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và công sức khi cần sử dụng các dịch vụ ngân hàng mà không cần đến quầy ngân hàng. Vậy Livebank là gì ? Và cách để sử dụng Livebank TPBank như thế nào ?

TPBank là một trong những ngân hàng xuất hiện khá trễ trên thị trường Việt Nam. Thế nhưng, không phải vì “em út” mà TPBank lại bị các “anh cả” chèn ép. Mà thậm chí, TPBank còn là ngân hàng được khá nhiều người dùng đánh giá cao khi tiên phong sử dụng các công nghệ mới vào các sản phẩm, dịch vụ tài chính của mình.

Tính đến thời điểm hiện tại, TPBank là ngân hàng đầu tiên và duy nhất đang cung cấp dịch vụ LiveBank trên thị trường Việt Nam. Nhờ vào ứng dụng các công nghệ hiện đại mà giờ đây khách hàng có thể thực hiện giao dịch tài chính tại máy mà không cần đến quầy Ngân Hàng.

Để hiểu rõ hơn về LiveBank TPBank và các dịch vụ tiện lợi mà nó đang cung cấp, các bạn hãy cùng nghetaichinh tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

LiveBank TPBank là gì?

LiveBank TPBank hay còn được gọi là cây ATM Online được phát triển đầu tiên bởi Ngân hàng Tiên Phong. Với LiveBank TPBank giờ đây khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như mở tài khoản, gửi và rút tiền online,…ở bất cứ đâu mà không cần phải tới phòng giao dịch của TPBank.

Vì LiveBank hoạt động 24/7 nên mọi thao tác trên hệ thống đều hoàn toàn tự động và không hề có sự can thiệp nào của con người. Đặc biệt, các tính năng được cài đặt trên Livebank vô cùng hiện đại, điều này giúp quá trình giao dịch của khách hàng diễn ra nhanh chóng.

livebank-tpbank

Vậy Livebank cung cấp các dịch vụ nổi bật nào?

Livebank là hệ thống được cung cấp đầu tiên bởi ngân hàng TPBank nhưng nó lại cung cấp rất nhiều dịch vụ nổi bật. Dưới đây là các dịch vụ nổi bậc.

  • Mở tài khoản thanh toán online chỉ mất 5 phút. Với dịch vụ này khách hàng chỉ cần có CMND/CCCD là có thể mở thẻ chỉ mất 5 phút thay vì phải đến quầy giao dịch và chờ đợi vài hôm mới có thẻ cứng.
  • Cập nhật và thay đổi thông tin tài khoản ngay lập tức. Chỉ bằng vài thao tác trên Livebank là bạn có thể thay đổi các thông tin cá nhân mà chẳng cần quá nhiều giấy tờ hay thủ tục rùm rà.
  • Phát hành thẻ ATM nhận ngay tại live bank. Khách hàng có thể mở thẻ và nhận ngay thẻ ATM ở bất cứ đâu có hệ thống Livebank TPBank.
  • Gửi và Rút tiền mặt trong tích tắc. Khách hàng giờ đây có thể nộp tiền trực tiếp tại các cây ATM Livebank vào bất kỳ tài khoản ngân hàng nào khác.
  • Thanh toán các hoá đơn online. Đây là dịch vụ mới lạ nhưng rất hữu ích cho người sử dụng. Việc thanh toán các hoá đơn tiền điện, tiền nước,… trở nên dễ dàng và tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Ngoài ra vào các dịp lễ Tết, Ngân hàng TPBank còn có rất nhiều chương trình ưu đãi giành tặng cho khách hàng khi thực hiện các giao dịch tại Livebank.

Hướng dẫn cách mở tài khoản thanh toán tại Livebank Tpbank

Để mở tài khoản khách hàng cần chuẩn bị các loại giấy tờ như CMND/CCCD. Và thực hiện theo các thao tác mà nghetaichinh hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Hẫy đến ATM Livebank gần nhất bạn nhất. Sau đó chọn chức năng “Mở tài khoản” hiển thị trên màn hình. Khách hàng sẽ được kết nối với nhân viên của TPBank từ xa qua webcam.

Bước 2: Xuất trình CMND/CCCD qua máy scan. Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn xác thực mọi thông tin và hướng dẫn bạn hoàn tất thao tác điền thông tin trên hệ thống Livebank.

Bước 3: Ngay sau khi điền xong các thông tin, bạn nên kiểm tra lại một lần nữa, nếu chính xác thì chọn thao tác “Xác nhận”

Bước 4: Bạn chụp ảnh chân dung theo hướng dẫn trên màn hình. Bạn đừng lo lắng nếu thực hiện không được vì nhân viên Tpbank sẽ hỗ trợ bạn phần này.

Bước 5: Tiến hành lấy dấu vân tay, máy sẽ tự động in ra các thông tin. Bạn nhận lại tờ in từ máy, sau đó đưa lại vào máy scan để quét thông tin và thu lại tờ đơn.

Bước 6: Sau 2 phút, nhân viên TPBank sẽ xác nhận và thông báo mở tài khoản LiveBank thành công. Lúc này bạn đã có thể nhận thẻ ATM LiveBank qua khe đọc thẻ hoặc tới chi nhánh ngân hàng TPBank gần nhất.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ Livebank TPBank

Sau khi đã có thẻ Livebank khách hàng cần kích hoạt thẻ để có thể thực hiện các giao dịch của TPBank. Cách kích hoạt thẻ Livebank như sau:

Bước 1: Nhắn tin theo cú pháp: TPB PIN + ( 6 số cuối của thẻ Livebank của bạn ) gửi 8089 để nhận mã pin điện tử và kích hoạt thẻ.

Bước 2: Cho thẻ LiveBank vào khe và tiến hành lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Việt hoặc ngôn ngữ phù hợp với bạn. Chú ý là bạn nên để  thẻ theo chiều mũi tên cho đúng.

Bước 3: Nhập mã Pin mới sau đó chọn lệnh “Đổi pin và vấn tin tài khoản” được hiển thị trên màn hình. Nhập lại mã Pin vừa rồi để xác nhận lần 2

Bước 4: Sau khi đã xác nhận mã Pin mới thì màn hình sẽ hiển thị đổi mã Pin thành công. Như vậy là bạn đã kích hoạt thành công thẻ Livebank Tpbank và bắt đầu sử dụng được rồi nè.

Nộp Tiền nhanh chóng bằng Livebank

Trước đây khi muốn gửi tiền mặt vào tài khoản thì khách hàng phải đến quầy giao dịch ngân hàng, điền thông tin và chờ đợi. Nó khá mất thời gian nhưng với Livebank Tpbank chỉ cần 5 phút là có thể nộp tiền vào tài khoản. Nộp tiền mặt bằng ATM Livebank như hướng dẫn dưới sau đây:

Bước 1: Khách hàng đến địa điểm Livebank gần nhất, cho thẻ vào khe đọc và chọn ngôn ngữ sử dụng tiếng Việt ( hoặc ngôn ngữ phù hợp nhất với bạn ). Sau đó hãy nhấn vào mục “ Nạp tiền”, chọn tài khoản ngân hàng khách hàng muốn nộp tiền.

Bước 2: Cho tiền mặt vào khe nhận tiền trên hệ thống máy.

Bước 3: Hãy kiểm tra thông tin đầy đủ và chính xác một lần nữa trên hệ thống và bấm “Xác nhận”

Như vậy là bạn đã nộp tiền vào thẻ thành công. Để chắc chắn bạn hãy kiểm tra số dư lại một lần nữa trước khi rời khỏi đó nhé!

Rút tiền bằng vân tay

Khách hàng sử dụng vân tay đã đăng ký trước đó để có thể rút tiền tại hệ thống Livebank Tpbank. Nhập mật khẩu OTP đã được ngân hàng Tpbank cung cấp để rút tiền. Nếu chưa đăng ký dấu vân tay hoặc xác thực dấu vân tay bị lỗi thì khách hàng có thể dễ dàng đăng ký bổ sung vân tay ngay trên máy LiveBank. Như vậy, máy sẽ mặc định sử dụng vân tay này để rút tiền ở những lần giao dịch tiếp theo.

Dịch vụ của Livebank miễn phí hay mất phí.

Đối với người tiêu dùng phì phí dịch vụ là điều được quan tâm nhất. Sau đây, nghetaichinh sẽ cung cấp bảng biếu phí các dịch vụ của livebank tpbank để bạn tham khảo.

  • Các dịch vụ mà Livebank Tpbank đang cung cấp miễn phí cho khách hàng gồm: Mở tài khoản, rút tiền, …
  • Với mức phí duy trì thẻ thì Tpbank phân ra rất rõ ràng. Đối với tài khoản hoạt động thường xuyên hoặc Tài khoản dưới số dư tối thiểu đối với Tài khoản dùng để thu nợ thẻ tín dụng sẽ được miễn phí.
  • Với tài khoản sau 6 tháng không hoạt động hoặc tài khoản dưới số dư tối thiểu đối với Tài khoản thông thường khác sẽ bị thu phí 5.000 VNĐ/ tháng.

Các câu hỏi thường gặp

Với sự tiện lợi mà Livebank đã cung cấp cho khách hàng là không cần bàn đến nữa nhưng đôi khi khách hàng cũng gặp một số vấn đề khó khăn. Dưới đây là một số khó khăn mà mọi người hay gặp phải, bạn tham khảo nhé.

Livebank Tpbank có giao dịch đượcc vào thứ 7, chủ nhật không?

Do Livebank hoạt động 24/7 nên khách hàng yên tâm là có thể thực hiện giao dịch bất kỳ lúc nào.

Không thể nhận diện được khuôn mặt thì phải làm sao ?

Trong trường hợp không thể nhận diện khuôn mặt bạn có thể nhờ nhân viên ngân hàng để được hỗ trợ. Hoặc chọn “Gọi tới tổng đài để được giao dịch viên hỗ trợ” trên hệ thống Livebank Tpbank.

Trong quá trình đăng ký tôi không thể scan CMND/CCCD thì liên hệ ai để được hỗ trợ ?

Giống như trên, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên hoặc gọi đến hotline của TPbank sau 1900 58 58 85 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Kết luận

Vậy là nghetaichinh đã giúp bạn hiểu rõ về LiveBank TPBank và các dịch vụ mà nó đang cung cấp. Với việc ứng dụng công nghệ hiện đại thì ngân hàng TPBank đã mang đến cho khách hàng nhưng dịch vụ tài chính thiết yếu nhưng vô cùng nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Hãy đến Livebank để đăng ký mở tài khoản và trải nghiệm dịch vụ ngay hôm nay nhé!

About the author, Nghetaichinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết tham khảo