Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào? Top 3 ngân hàng mở thẻ tín dụng uy tín nhất

Nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng ngày một tăng cao. Việc suy xét nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào vì thế mà rất được quan tâm. Trong bài viết này, cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời về việc mở thẻ tín dụng ngân hàng cùng gợi ý về top ngân hàng mở thẻ tín dụng uy tín nhé. 

Thẻ tín dụng là gì? 

Thẻ tín dụng được hiểu là thẻ giao dịch được cung cấp bởi các ngân hàng với một hạn mức cho phép. Người dùng thẻ không cần có tiền, nhưng vẫn có thể chi tiêu một số tiền trong hạn mức cho phép và trả lại ngân hàng sau đó. 

Người dùng thẻ tín dụng cần chú ý đến các vấn đề như:

 • Hạn mức thẻ: Hạn mức ở đây là số tiền tối đa mà chủ thẻ tín dụng được phép chi tiêu. Hạn mức không có con số cụ thể mà sẽ phụ thuộc vào loại/hạng thẻ của chủ sở hữu. Hạn mức càng cao, thì loại thẻ càng phải có mức đảm bảo lớn. 
 • Sao kê thẻ tín dụng: Ngân hàng sẽ gửi đến chủ thẻ danh sách những gì chủ thẻ đã chi tiêu cùng số dư, số nợ, lãi suất,…
 • Lãi suất của thẻ tín dụng: Lãi suất này được tính dựa trên số tiền nợ của khách hàng với ngân hàng. Việc nợ quá nhiều trong thẻ tín dụng sẽ khiến lãi suất tăng cao.

nen-mo-the-tin-dung-ngan-hang-nao

Điều kiện mở thẻ tín dụng 

Trước khi người dùng cân nhắc xem nên mở thẻ tín dụng nào, người dùng cần phải hiểu về điều kiện để được mở thẻ tín dụng. 

Thẻ tín dụng được phân ra cho hai loại khách hàng là khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.Với khách hàng cá nhân, nếu muốn sở hữu một chiếc thẻ tín dụng, bạn cần:

 • Là công dân Việt Nam, hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam. Và công dân phải có độ tuổi từ 18 đến 60. 
 • Chủ thẻ tín dụng phải có căn cước, hoặc chứng minh nhân dân, hoặc hộ chiếu khi mở thẻ tín dụng. 
 • Phải có chứng minh thu nhập tài chính để đảm bảo việc thanh toán được nếu nợ thẻ tín dụng.
 • Có điểm tín dụng tốt thông qua giao dịch đúng kì hạn và tuyệt đối không nằm trong các nhóm nợ xấu của các ngân hàng. 

Với khách hàng doanh nghiệp, điều kiện mở thẻ tín dụng sẽ khắt khe và cần được đảm bảo với các giấy tờ:

 • Chứng minh thu nhập: tình hình kinh doanh, tiền lưu động, lãi công ty 
 • Không có nợ xấu 
 • Chủ sở hữu công ty có lí lịch trong sạch, đảm bảo thu nhập và pháp lí

Tiêu chí chọn lựa ngân hàng mở thẻ tín dụng 

Để quyết định được nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào, thì bạn không thể bỏ qua các tiêu chí mở thẻ tín dụng sau:

 • Vấn đề bảo mật

Sự lên ngôi của công nghệ khiến nhiều thông tin cá nhân bị lộ. Do đó, bảo mật tại các ngân hàng là vấn đề hàng đầu mà cá nhân cần quan tâm khi mở thẻ tín dụng. Ngân hàng phải đảm bảo đưa ra được những đảm bảo uy tín cho khách hàng: Từ xác thực OTP đến nhận diện chữ kĩ, gương mặt,…

 • Hạn mức thẻ

Bạn cần xác nhận hạn mức của thẻ tín dụng có phù hợp với điều kiện kinh tế, mong muốn của bạn hay không. Vấn đề hạn mức ảnh hưởng không nhỏ đến việc quyết định xem nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào.

Hạn mức cao hay thấp sẽ phụ thuộc nhiều vào nhu cầu, khả năng tài chính. Hãy chọn lựa một ngân hàng đảm bảo giúp bạn giải quyết lo âu tài chính của bản thân. 

 • Thời hạn miễn lãi và tính lãi thẻ của ngân hàng

Các ngân hàng có thời hạn miễn lãi với ưu đãi khác nhau. Việc hiểu rõ về thời gian miễn lãi giúp bạn đảm bảo được quyền lợi của bản thân. Cần rõ ràng trong việc xác định xem ngân hàng có quy định gì để không đánh mất ưu đãi giá trị. 

 • Phí thường niên trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng cũng giống thẻ ngân hàng khi tiến hành thu phí thường niên. Phí thường niên của một thẻ tín dụng dao động trong khoảng 100.000 – 150.000 đồng/ năm. Bạn cần chú ý để có thể kịp thời cập nhật. Nhưng đồng thời, bạn cũng có thể tham khảo ưu đãi của ngân hàng dành cho thẻ tín dụng để có thể không mất phí cho dịch vụ phí thường niên. 

 • Ưu đãi của thẻ tín dụng

Việc cân nhắc, so sánh ưu đãi giữa thẻ tín dụng của các ngân hàng là tiêu chí hàng đầu giúp xác định nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào uy tín. Ưu đãi thường gắn với việc hoàn tiền trong mua sắm, đặc biệt trong mỗi dịp săn sale. Khoản hoàn tiền này tương đối lớn nếu bạn biết tận dụng thẻ tín dụng sao cho phù hợp. Hãy chọn lựa một ngân hàng có liên kết với các đối tác là trung tâm thương mại, sàn thương mại điện tử,..để nhận về những ưu đãi tốt bạn nhé. 

So sánh thẻ tín dụng các ngân hàng: Nên mở thẻ tín dụng nào? 

Mở thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ nhất, đơn giản nhất? 

Độ “dễ” trong mở thẻ tín dụng được xác nhận thông qua các yếu tố như thời gian dịch, cách thức giao dịch. Bởi, về cơ bản, yếu tố giấy tờ để ngân hàng mở thẻ là không thể lược bớt. Để biết nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào, bạn hãy quan sát cách thức hoạt động của ngân hàng đó để xác định ngân hàng có linh hoạt trong quá trình xử lí các vấn đề phát sinh từ thẻ tín dụng không. Bên cạnh đó, hãy chú ý đến thái độ, cách thức làm việc của ngân hàng để chắc chắn bạn đã tìm được ngân hàng “dễ” trong mở và duy trì thẻ.  

Làm thẻ tín dụng ngân hàng nào lãi suất thấp nhất? 

Lãi suất dành cho thẻ tín dụng được quy định riêng ở mỗi ngân hàng. Nhưng nhìn chung, lãi suất thẻ tín dụng dao động từ 1% đến 2%, thậm chí là 3 % dựa trên những quy định về lãi suất của ngân hàng nhà nước. Trong năm 2022, quy định thẻ tín dụng của các ngân hàng có nhiều mức. Có thể kể đến các ngân hàng như ACB, BIDV, SHB, Vietinbank, Vietcombank,… là những ngân hàng “quen mặt” với lãi suất dao động ở mức 1% – 1.5%/năm.

Bên cạnh đó, nhiều ngân hàng có lãi suất tương đối cao, không phù hợp với phần lớn người dùng thẻ tín dụng thu nhập thấp như: HSBC, Shinhan Bank, Citibank,…với lãi suất dao động trong khoảng 2.15% – 2.6%/năm.

Top 3 ngân hàng nên mở thẻ tín dụng với ưu đãi cao

Thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank 

Với khách hàng chọn lựa thẻ tín dụng Vietcombank, các ưu đãi dành cho bạn là phí thường niên 0 đồng trong năm đầu sử dụng thẻ tín dụng. Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn thanh toán phí thường niên, và sẽ hoàn phí khi xét duyệt tài khoản thẻ tín dụng đủ yêu cầu. Nên nếu như trăn trở về việc nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào thì Vietcombank là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. 

Vietcombank còn liên kết với nhiều sàn thương mại điện tử, kết nối với các công ty bảo hiểm để đem đến ưu đãi hoàn tiền giá trị. Có thể kể đến là ưu đãi 12% khi đăng kí bảo hiểm FWD – nâng tầm vị thế 2.0.

nen-mo-the-tin-dung-ngan-hang-nao

Thẻ tín dụng ngân hàng BIDV

Thông tin mới nhất về BIDV dành cho khách hàng mở thẻ tín dụng là khuyến mãi hoàn tiền cho thẻ hạng Platinum lên đến 1,5 triệu đồng. Tài khoản được hoàn tiền khi khách hàng phát hành thẻ tín dụng của BIDV và chi tiêu số tiền ít nhất từ 3 triệu đồng trong vòng 30 ngày, tính từ khi phát hành thẻ. 

BIDV còn mang đến trải nghiệm “5 sao” cho người dùng với: Giảm trực tiếp  6.000.000 đồng cho 200 khách hàng đầu tiên sở hữu thẻ tín dụng BIDV đặt cọc mua các dòng điện thoại iPhone 14 mới nhất tại CELLPHONES. Ngoài ưu đãi dịch vụ, chính sự đa zi năng và thu hút của BIDV đã giúp ngân hàng thu hút nhiều khách hàng mở thẻ tín dụng.

nen-mo-the-tin-dung-ngan-hang-nao
Outline ban tin the so 01_240913

Thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank

Thương hiệu Techcombank ngày một được ưa thích bởi các khách hàng. Với câu hỏi, nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào, nhiều khách hàng sẽ luôn dành vị trí ưu đãi cho Techcombank. Khách hàng yêu thích và sử dụng Techcombank như một thói quen vì các ưu đãi hàng đầu mà ngân hàng này mang lại. Có thể kế đến ưu đãi tín dụng như:

 • Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng được phục vụ tại một không gian riêng biệt, không cần chờ đợi, xếp hàng quá lâu khi giao dịch trực tiếp
 • Thẻ có chế độ tích điểm lên đến x20 điểm VinID khi chi tiêu tại Wimart
 • Ưu đãi lớn khi mua sắm tại các thương hiệu và hoàn tiền vào những ngày “hội sale”

nen-mo-the-tin-dung-ngan-hang-nao

Kết luận

Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào? Câu hỏi ấy có nhiều tiêu chí để người dùng có thể cân nhắc, suy xét. Nhưng dù chọn lựa mở thẻ tín dụng ngân hàng vì tiêu chí gì đi chăng nữa thì bạn cũng cần xem xét, đánh giá, xem xét để quyết định hợp lí.  

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm thẻ mb bank online mới nhất năm

About the author, baihai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết tham khảo