Hướng Dẫn Cách Thanh Toán Khoản Vay F88 Mới Nhất

Hiện nay có nhiều khách hàng tìm đến dịch vụ vay tiền, cầm đồ tại F88. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách thanh toán khoản vay F88 như thế nào. Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn tìm hiểu cách thanh toán khoản vay F88 mới nhất nhé.

Giới thiệu về F88

F88 ra đời năm 2013 với tên gọi đầy đủ là Công ty Cổ Phần Kinh Doanh F88. F88 được thành lập với định hướng là mô hình công ty cầm đồ chuyên nghiệp và đáng tin cậy tại Việt Nam.

cách thanh toán khoản vay F88 mới nhất

Hiện nay, F88 ngày càng phát triển mở rộng thị trường kinh doanh với hơn 600 phòng giao dịch và có mặt hầu như khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Đến với F88 bạn sẽ được hỗ trợ vay vốn thông qua hình thức cầm cố tài sản và cả vay tín chấp. Dịch vụ tại F88 đa dạng như cầm cố ôtô, xe máy, điện thoại, laptop,… và còn có hỗ trợ vay tiền mặt tín chấp.

F88 đang mở rộng thêm các dịch vụ khác để phục vụ cho khách hàng như chuyển tiền, nạp tiền vào ví điện tử…, thanh toán online các loại hóa đơn như internet, điện, nước…và là đại lý phân phối các gói bảo hiểm cần thiết như bảo hiểm oto, xe máy, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn.

Dịch vụ tín dụng F88 hiện nay

Như đã nói ở trên, F88 có hai hình thức cho vay là cầm cố tài sản hay còn gọi là cầm đồ và vay tiền mặt tín chấp. Hai hình thức vay này tại F88 như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Vay tiền online tại F88

Vay tiền online tại F88 là hình thức vay tiền tín chấp bằng CMND/CCCD cùng với cà vẹt xe, bạn có thể dễ dàng đăng kí tại website chính thức của F88 là https://f88.vn. Hồ sơ phê duyệt online và được giải ngân về tài khoản ngân hàng hoặc nhận tiền mặt trực tiếp tại phòng giao dịch F88.

Các gói vay online tại F88 bạn có thể tham khảo:

 • Gói vay 1: số tiền vay dưới 5 triệu thì có thời hạn thanh toán trả góp trong vòng 6 tháng.
 • Gói vay 2: số tiền vay từ 5 triệu đến 10 triệu thì có thời hạn thanh toán trả góp trong là 6 tháng hoặc 12 tháng.

Lãi suất vay được công bố theo năm tối đa là: tối đa 13,2%/năm

Tại đây, bạn điền đầy đủ thông tin như hình bên dưới và bấm xác nhận. Sau đó hồ sơ của bạn sẽ được F88 thẩm định. Nếu thỏa điều kiện vay, hồ sơ của bạn sẽ được phê duyệt và giải ngân trong vòng 30 phút.

Cầm đồ

Tại F88 hỗ trợ vay thế chấp tài sản hay còn gọi là cầm đồ với các gói vay và hình thức vay như sau:

 • Cầm cà vẹt xe ôtô: Thời gian giải ngân là 30 phút. Hạn mức vay lên tới 1 tỷ đồng. Ưu điểm là khách hàng có thể giữ xe để đi lại.
 • Cầm cà vẹt xe máy: Thời gian giải ngân là 15 phút. Hạn mức vay lên tới 30 triệu đồng. Ưu điểm Khách hàng có thể giữ xe để di chuyển.
 • Cầm ô tô: Thời gian giải ngân là 30 phút. Có thể được duyệt với hạn mức vay lên tới 2 tỷ đồng F88 cầm các dòng xe tầm trung tới cao cấp, xe cũ/mới, xe biển số tỉnh,.
 • Cầm xe máy Thời gian giải ngân là 15 phút. Hạn mức vay lên tới 80 triệu đồng. F88 nhận cầm cố các dòng xe đời thấp tới đời mới nhất.
 • Cầm tài sản khác như Laptop, điện thoại, máy tính bảng… F88 định giá lên tới 80% giá trị tài sản tại thời điểm cầm cố. Tài sản được niêm phong 100% và bảo quản trong két sắt an toàn.

cách thanh toán khoản vay F88 đơn giản

Ưu điểm vay tiền F88

Để có được tên tuổi trên thị trường cho vay như hiện nay, F88 đã luôn cải tiến và nâng cấp các dịch vụ để khách hàng tin tưởng và tìm đến F88 càng nhiều. Các ưu điểm nổi bật của F88 như sau:

Duyệt nhanh, đơn giản

Khi đăng kí hồ sơ vay tại F88 bạn sẽ được trãi nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Thời gian phê duyệt hồ sơ chỉ từ 15 cho đến 30 phút. Bạn có thể nhận được tiền giải ngân ngay trong ngày để sử dụng cho nhu cầu cá nhân mà không phải đợi phê duyệt hồ sơ lâu như vay tín chấp tại các ngân hàng.

Không thẩm định người thân, bạn bè

Vì vấn đề riêng tư cá nhân nhiều người vay không muốn thông báo cho người thân, bạn bè về khoản vay của mình.

Hiểu được điều đó nên F88 hỗ trợ hình thức duyệt hồ đơn giản: duyệt tự động hoặc sẽ có nhân viên của F88 liên hệ lại để xác nhận thông tin. Không thẩm định người thân, bạn bè của người vay vốn.

Điều này không chỉ giúp bảo mật thông tin khoản vay của khách hàng mà còn tránh làm phiền đến những người không liên quan.

Thủ tục cần CMND, Hộ khẩu –  không chứng minh thu nhập

Khi đăng kí vay tại các ngân hàng hay các công ty tài chính khác, bạn cần phải chứng minh thu nhập mới được duyệt hồ sơ vay vốn.

Còn tại F88, thủ tục vay chỉ cần có:

 • Giấy tờ tùy thân là CMND/CCCD còn hiệu lực, sổ hộ khẩu…
 • Giấy tờ sở hữu tài sản như: cà vẹt xe oto, cà vẹt xe máy, hợp đồng mua bán tài sản, hóa đơn mua hàng,…
 • Tài sản (trong trường hợp đăng kí cầm đồ): oto, xe máy, điện thoại, laptop,…

Cách thanh toán khoản vay F88

Chúng ta đã tìm hiểu về đăng kí khoản vay tại F88 ở trên rồi. Vậy khi hồ sơ được duyệt vay thì cách thanh toán khoản vay F88 như thế nào? Thanh toán ở đâu và cần lưu ý những điểm gì? Có những cách thanh toán khoản vay F88 nào?

tổng hợp cách thanh toán khoản vay F88

Cách thanh toán khoản vay F88 trực tuyến ở bất cứ nơi đâu

Đầu tiên, là cách thanh toán khoản vay F88 online. Bạn cần chỉ vài thao tác đơn giản trên điện thoại hoặc laptop là có thể hoàn thành cách thanh toán khoản vay F88 thông qua tài khoản ngân hàng hoặc các ví điện tử.

Điều kiện là bạn đã có tài khoản ngân hàng hoặc các ví điện tử thông dụng như Ví Momo, Vietelpay, Shopeepay,…

Cách thanh toán khoản vay F88 bằng ví điện tử là Momo hoặc ví thu hộ Payoo

Cụ thể với cách thanh toán khoản vay F88 qua ví điện tử Momo hoặc Payoo được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1:Mở ứng dụng ví Momo hoặc Payoo ( bạn đã có tài khoản).
 • Bước 2:Chọn vào mục “Thanh toán hóa đơn” trên màn hình chính của ứng dụng Momo/ Payoo
 • Bước 3: Chọn vào mục “Thanh toán khoản vay” rồi chọn tiếp dịch vụ vay F88. Bạn điền các thông tin bắt buột như: Mã hợp đồng vay, số CMND/CCCD.

Ở bước này, bạn cần kiểm tra thông tin trên ví điện tử có trùng khớp với thông tin lúc bạn làm hồ sơ vay không về số tiền thanh toán, ngày đến hạn thanh toán và số  kì thanh toán cho F88.

 • Bước 4: Khi đã kiểm tra đúng thông tin bạn tiến hành xác nhận thanh toán cho F88. Bạn thực hiện thao tác xác nhận, sau đó nhập OTP hoặc mật khẩu ứng dụng rồi hoàn tất giao dịch.

Cách thanh toán khoản vay F88 bằng cách chuyển khoản ngân hàng

Cách thanh toán khoản vay F88 bằng chuyển khoản ngân hàng cũng là một hình thức thanh toán đơn giản và tiện lợi. Bạn cũng chỉ cần ngồi ở nhà thực hiện giao dịch chuyển khoản, không mất thời gian di chuyển hay gặp bất kì ai để thực hiện giao dịch.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở app và đăng nhập vào tài khoản ngân hàng bạn đang sử dụng hoặc truy cập vào website của ngân hàng.

Bước 2: Vào mục chuyển khoản. bạn điền thông tin số tài khoản F88 đã cung cấp trên hợp đồng vay. Kiểm tra đúng thông tin số tài khoản ngân hàng, tên ngân hàng.

Bước 3: Nhập số tiền cần thanh toán và tiến hành chuyển khoản.

Bước 4: Khi giao dịch hoàn tất, bạn lưu lại lịch sử giao dịch để đối chiếu về sau với F88 khi cần.

Cách thanh toán khoản vay F88 trực tiếp tại hệ thống phòng giao dịch F88

Với những khách hàng không quen với hình thức thanh toán online hoặc chưa sử dụng ngân hàng hay bất kì ví điện tử nào thì cách thanh toán khoản vay F88 đơn giản nhất là đến trực tiếp phòng giao dịch F88 để thanh toán.

cách thanh toán khoản vay F88 tại phòng giao dịch f88

Với hơn 600 phòng giao dịch F88 trên toàn quốc, bạn sẽ dễ dàng thanh toán khoản vay dù ở bất cứ nơi đâu. Không phân biệt bạn đã làm hồ sơ tại F88 ở tỉnh thành nào, khi đến hạn bạn có thể ra bất kì phòng giao dịch F88 ở nơi khác thanh toán vẫn được.

Khi đến phòng giao dịch F88, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn thanh toán nhanh chóng và chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần cung cấp đúng thông tin mã hợp đồng, CMND/CCCD.

Thanh toán xong, bạn nên giữ lại hóa đơn/biên lai thanh toán mà nhân viên giao cho bạn.

Tất toán khoản vay trước hạn tại F88 có được không?

Cũng như các ngân hàng hay tổ chức tài chính khác, tại F88 sẽ có hỗ trợ tất toán khoản vay trước hạn khi bạn đủ điều kiện và có nhu cầu tất toán. Tuy nhiên, để việc tất toán khoản vay thuận lợi, bạn cần tuân thủ đúng quy định trên hợp đồng vay tại F88.

Tùy theo loại hợp đồng vay với F88 mà bạn sẽ phải báo trước hoặc không cần báo trước với F88 về việc tất toán hợp đồng.

Ví dụ: đối với hợp đồng vay là cầm oto bạn cần báo trước với F88 trước 10 thì mới được hỗ trợ tất toán hợp đồng.

Phí tất toán tại F88 là bao nhiêu?

Đối với hình thức vay tiền mặt tối đa 10 triệu được hỗ trợ vay tại F88 bạn được tất toán trước hạn với mức phí là: 5% x số tiền gốc còn lại. Còn với những gói vay khác sẽ có mức phí tương ứng với loại hình bạn đăng kí vay tại F88.

Ví dụ như bạn có khoản vay tại F88 là 5 triệu, bạn đã thanh toán cho F88 nợ gốc là 2 triệu, phần còn nợ lại là 3 triệu. Khi đủ điều kiện tất toán, thì phí tất toán được tính như sau: 5%x 3.000.000 = 150.000 đồng

Hỏi & đáp cách thanh toán khoản vay F88

Dưới đây là các thắc mắc liên quan đến các cách thanh toán khoản vay F88, bạn cùng xem qua nhé.

Nếu chậm thanh toán khoản vay F88 thì có bị nợ xấu không?

Bất kì ngân hàng hay tổ chức tài chính nào luôn nhắc nhở bạn nên thanh toán đúng hạn để tránh trường bị nợ xấu. Việc chậm thanh toán khoản vay tại F88 cũng dẫn đến nợ xấu và ảnh hưởng lịch sử tín dụng của bạn trên hệ thống CIC.

Khi đã chậm thanh toán quá 30 ngày, hệ thống CIC cập nhật nợ của bạn là nợ xấu. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến uy tín của bạn tại Ngân hàng Nhà Nước mà bạn còn phải thanh toán thêm các khoản phí khác như phí chậm thanh toán, lãi suất phát sinh khi chậm thanh toán…

Nếu hình thức vay của bạn là cầm cố tài sản tại F88 nhưng bạn chậm thanh toán quá số ngày qui định thì bạn sẽ mất quyền sở hữu tài sản đó và sẽ được F88 thanh lý lại.

Nếu trễ hạn thanh toán 1-3 ngày tại F88 có chịu phí phạt không?

Trễ hạn trả góp là điều không ai mong muốn, tuy nhiên khi đăng kí vay tại F88 bạn cần tuân thủ việc thanh toán đúng hạn. Nếu trả trễ hạn trong 1-3 ngày tại F88 sẽ chịu phí phạt theo qui định trên hợp đồng.

Phí phạt được quy định là 50.000đ/ ngày, và chỉ được quá hạn tối đa 3 ngày cho 1 kỳ thanh toán, với mức phạt là 150.000/ kỳ.

Đã thanh toán F88 rồi nhưng chưa ghi nhận trên hệ thống phải làm sao?

Một số vấn đề phát sinh khi thanh toán khoản vay tại F88 là đã thanh toán rồi nhưng hệ thống chưa ghi nhận. Lúc này có thể gây phiền toái cho bạn khi có nhân viên liên tục liên hệ để nhắc thanh toán. Vậy lúc này, bạn cần kiểm tra theo 1 trong 2 cách sau đây:

Cách 1: Sử dụng ứng dụng F88, bạn đăng nhập và kiểm tra tình trạng hợp đồng.

Cách 2: Liên hệ với Phòng giao dịch F88 qua số hotline hoặc đến trực tiếp phòng giao dịch để được hỗ trợ kiểm tra hợp đồng.

Lưu ý: Để đối chiếu và cung cấp đủ chứng từ khi F88 chưa cập nhật thanh toán trên hệ thống, trước đó bạn cần phải lưu giữ đầy đủ các biên lai đã thanh toán cho F88 hoặc lịch sử giao dịch thanh toán online trên ứng dụng ngân hàng hay ví điện tử.

Lời kết

Qua những chia sẻ trên, bạn có thấy cách thanh toán khoản vay F88 cũng rất đơn giản và thuận tiện. Cách thanh toán khoản vay F88 sẽ tùy thuộc vào nhu cầu thanh toán của bạn là thanh toán online hay đến trực tiếp phòng giao dịch F88.

Nếu có thêm bất kì thắc mắc nào liên quan đến cách thanh toán khoản vay F88 bạn hãy để lại bình luận. Chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn cho bạn sớm nhất.

Bài viết cùng chủ đề, có thể bạn quan tâm:

About the author, Nghetaichinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết tham khảo