Smart OTP BIDV là gì? Cách đăng ký và sử dụng Smart OTP BIDV mới nhất

Với nhu cầu hiện đại về công nghệ như hiện nay, ngân hàng BIDV đã cho ra mắt phần mềm Smart OTP BIDV nhằm tăng tính bảo mật cho những khách hàng sử dịch dịch vụ Internet Banking của BIDV. Vậy Smart OTP BIDV là gì và những thông tin liên quan đến Smart OTP BIDV mà khách hàng cần biết sẽ được nghetaichinh trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây.

Smart OTP BIDV là gì?

smart otp bidv
                                          Smart OTP BIDV là gì?

 

Smart OTP là một phần mềm cài đặt trên thiết bị điện thoại được ngân hàng BIDV cho ra mắt từ tháng 8 năm 2019. Đây là phần mềm giúp khách hàng sử dụng Internet Banking của BIDV có thể tự động lấy mã xác thực OTP cho tài khoản ngân hàng của mình. Với mỗi lần giao dịch sẽ có một mã OTP khác nhau, được mã hóa và bảo mật nhiều lớp giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của các kẻ gian. Smart OTP BIDV còn giúp cải thiện việc bảo mật tài khoản hơn so với việc lấy mã OTP qua tin nhắn SMS, giúp khách hàng an tâm hơn khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ liên quan của ngân hàng BIDV.

Phần mềm Smart OTP BIDV đã được tích hợp sẵn trong ứng dụng BIDV SmartBanking, nên khách hàng có thể sử dụng thuận tiện với thao tác đơn giản mà vẫn mang lại an toàn hiệu quả vượt trội.

Ưu điểm của việc tích hợp Smart OTP vào ứng dụng BIDV Smart Banking

Phần mềm Smart OTP BIDV đã được tích hợp sẵn trong ứng dụng BIDV SmartBanking, nên khách hàng có thể sử dụng thuận tiện với thao tác đơn giản mà vẫn mang lại an toàn hiệu quả vượt trội. Dưới đây là một số ưu điểm khi tích hợp Smart OTP BIDV vào ứng dụng Smart Banking của ngân hàng BIDV.

Khách hàng chỉ cần tải ứng dụng BIDV Smart Banking phiên bản mới nhất về máy, không cần phải tải thêm bất kỳ ứng dụng nào nữa trong quá trình thực hiện các giao dịch qua ngân hàng BIDV.

Khách hàng dễ dàng sử dụng Smart OTP BIDV với tính bảo mật cao, đem lại an toàn cho tài khoản ngân hàng của khách hàng với bảo mật nhiều lớp khó có thể phá vỡ.

Khách hàng không cần phải nhớ mã OTP, chỉ cần nhập đúng mã PIN thì mã OTP sẽ được tự động điền cho khách hàng.

Ứng dụng được miễn phí cài đặt và sử dụng tiện lợi, giúp khách hàng có thể thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi.

Smart OTP BIDV phù hợp với những nhóm khách hàng nào?

Với những ưu điểm vượt trội của Smart OTP BIDV đã thu hút người dùng có nhu cầu sử dụng tích hợp Smart OTP BIDV và BIDV Smart Banking để tăng tính bảo mật cho tài khoản. Dưới đây là nhóm khách hàng nên sử dụng ứng dụng tích hợp này cho việc giao dịch của mình:

Những khách hàng đang sử dụng BIDV Smart Banking với phương thức xác thực tài khoản Smart OTP cũ, có nhu cầu nâng cấp tích hợp Smart OTP BIDV và BIDV Smart Banking để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

Khách hàng có nhu cầu chuyển tiền lên đến 100 triệu/ngày qua BIDV Smart Banking mà khách hàng đang sử dụng.

Khách hàng đang sử dụng BIDV Smart Banking có nhu cầu nâng cấp lên phiên bản Smart OTP BIDV tích hợp với BIDV Smart Banking để đảm bảo bảo mật tối ưu tài khoản của mình.

Cách đăng ký Smart OTP BIDV 

Phiên bản tích hợp Smart OTP BIDV và BIDV Smart Banking đã mang lại cho khách hàng những trải nghiệm giao dịch với mức bảo mật cao nhất. Việc sử dụng phiên bản tích hợp này giúp cho khách hàng tránh khỏi sự xâm nhập của những tác nhân xấu bên ngoài vào tài khoản của mình. Dưới đây là các bước để đăng ký Smart OTP BIDV phổ biến nhất hiện nay:

Bước 1: Khách hàng tải ứng dụng Smart OTP BIDV về điện thoại cá nhân. Sau đó, khách hàng truy cập vào ứng dụng vừa tải và đăng nhập vào tài khoản BIDV Smart Banking của mình. Đối với những khách hàng chưa có sẵn tài khoản thì sẽ tiến hành đăng ký tài khoản để sử dụng.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, khách hàng bấm chọn vào ô Smart OTP trong phần cài đặt để tiến hành thiết lập Smart OTP cho tài khoản của mình.

Bước 3: Dưới đáy màn hình hiển thị “Kích hoạt Smart OTP”, khách hàng hãy bấm chọn vào đây để kích hoạt.

Bước 4: Tiếp theo, khách hàng sẽ tiến hành cài đặt mã pin để sử dụng cho việc lấy mã của Smart OTP.

Bước 5: Mã OTP tự động sẽ được gửi vào số điện thoại đã đăng ký của khách hàng, hãy nhập mã nhận được này vào ứng dụng để đăng ký Smart OTP.

Bước 6: Sau khi nhập mã OTP, ứng dụng sẽ thông báo bạn đã đăng ký kích hoạt thành công Smart OTP.

Cách sử dụng Smart OTP BIDV

Để giúp khách hàng có thể sử dụng Smart OTP BIDV một cách dễ dàng nhất, dưới đây là các thông tin liên quan đến việc sử dụng Smart OTP BIDV giúp cho khách hàng có cái nhìn khách quan nhất về Smart OTP BIDV trước khi sử dụng.

Các bước để kích hoạt Smart OTP BIDV tích hợp

smart otp bidv
                                      Các bước để kích hoạt Smart OTP BIDV

Các bước để kích hoạt Smart OTP BIDV cũng tương tự như các bước đăng ký Smart OTP BIDV. Dưới đây là các bước kích hoạt Smart OTP BIDV để quý khách hàng có thể tham khảo:

Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng BIDV Smart Banking. Tiếp theo khách hàng bấm chọn vào ô Smart OTP trong phần cài đặt để tiến hành thiết lập Smart OTP cho tài khoản của mình.

Bước 3: Dưới đáy màn hình hiển thị “Kích hoạt Smart OTP”, khách hàng hãy bấm chọn vào đây để kích hoạt.

Bước 4: Tiếp theo, khách hàng sẽ tiến hành cài đặt mã pin để sử dụng cho việc lấy mã của Smart OTP.

Bước 5: Mã OTP tự động sẽ được gửi vào số điện thoại đã đăng ký của khách hàng, hãy nhập mã nhận được từ ngân hàng này vào ứng dụng để đăng ký Smart OTP.

Bước 6: Sau khi nhập mã OTP, ứng dụng sẽ thông báo khách hàng đã kích hoạt thành công Smart OTP cho tài khoản của mình.

Các bước giao dịch bằng cách xác thực qua Smart OTP BIDV

Giao dịch bằng phương thức xác thực Smart OTP BIDV hiện đang mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, giúp khách hàng thuận lợi thực hiện ngay trên thiết bị của mình với tính bảo mật cao khó để phá vỡ mà số tiền được chuyển trong ngày lên đến trên 100 triệu/ ngày. Dưới đây là các bước thực hiện giao dịch bằng cách xác thực qua Smart OTP BIDV, hy vọng khách hàng có thể thực hiện các giao dịch của mình một cách dễ dàng:

Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng BIDV Smart Banking và chọn giao dịch muốn thức hiện. 

Bước 2: Khách hàng nhập đầy đủ các thông tin giao dịch như tài khoản ngân hàng hưởng thụ, tên người hưởng thụ, số tiền cần giao dịch và nội dung giao dịch,…rồi bấm chọn tiếp tục.

Bước 3: Tại màn hình giao dịch trên điện thoại để khách hàng nhập mã OTP, có hiện cụm mã giao dịch giúp khách hàng lấy mã OTP tại Smart OTP BIDV

Bước 4: Khách hàng tiến hành chọn thông báo mã giao dịch để được truy cập và điền mã giao dịch tự động tại Smart OTP BIDV.

Bước 5: Tại màn hình giao dịch, khách hàng nhập mã OTP lấy được trên Smart OTP BIDV

để hoàn tất giao dịch của mình.

Bước 6: Ngân hàng thông báo giao dịch đã được thực hiện thành công.

Các lỗi có thể xảy ra khi dùng Smart OTP BIDV

Trong quá trình thực hiện các giao dịch của mình, khách hàng có thể gặp phải một số lỗi khi dùng Smart OTP BIDV. Dưới đây là một số lỗi khách hàng nên lưu ý để biết khi sử dụng Smart OTP BIDV.

smart otp bidv
                  Các lỗi thường mắc phải khi sử dụng Smart OTP BIDV

Khi sử dụng Smart OTP BIDV nhưng ngân hàng vẫn yêu cầu nhập mã OTP SMS

Đối với những giao dịch từ 5 triệu đồng trở lên, để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng thì ngân hàng vẫn yêu cầu khách hàng nhập mã OTP SMS. Tuy nhiên, việc nhập mã OTP SMS này chỉ áp dụng với những giao dịch với số tiền lớn trên 5 triệu còn đối với những giao dịch bình thường như gửi tiết kiệm, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,… có hạn mức nhỏ thì khách hàng không cần phải nhập mã OTP SMS này nữa.

Lỗi do quên mã PIN của Smart OTP BIDV

Lỗi quên mã PIN là một lỗi thường xuyên xảy ra khi khách hàng sử dụng dịch vụ. Vậy làm thế nào để lấy lại mã PIN một cách nhanh nhất, dưới đây là các bước mà khách hàng có thể tham khảo:

Bước 1: Khách hàng quay trở lại màn hình chính của ứng dụng

Bước 2: Khách hàng bấm vào phần cài đặt rồi chọn mục quên mã PIN của Smart OTP BIDV

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị ra những thông tin mà khách hàng cần hoàn tất để lấy lại mã PIN. Khách hàng sẽ làm theo các yêu cầu mà ngân hàng đưa ra ở trên màn hình.

Bước 4: Sau khi hoàn tất yêu cầu, khách hàng sẽ được đổi mã PIN mới để tiếp tục các giao dịch của mình.

Lỗi mã OTP không được gửi về máy

Lỗi này xảy ra khi khách hàng đã thực hiện đầy đủ các bước theo yêu cầu để giao dịch nhưng vẫn không nhận được mã OTP từ ngân hàng. Dưới đây là một số nguyên nhân để xảy ra lỗi này:

 • Khách hàng sử dụng phương thức giao dịch tích hợp Smart OTP BIDV và BIDV Smart Banking nhưng chưa kích hoạt Smart OTP BIDV. Đối với lỗi này, khách hàng cần phải kích hoạt Smart OTP BIDV thì mới có thể sử dụng dịch vụ này được.
 • Số điện thoại mà khách hàng sử dụng không trùng khớp với số điện thoại đã đăng ký trên hệ thống của ngân hàng hoặc số điện thoại của khách hàng đã bị chặn do một số nguyên nhân như thuê bao trả sau nợ tiền quá thời hạn thanh toán, sim bị khóa,..
 • Khách hàng nhập sai mã PIN nên ngân hàng không thể cung cấp mã OTP cho khách hàng
 • Thiết bị của khách hàng bị mất kết nối Internet nên quá trình giao dịch bị gián đoạn
 • Lỗi xảy ra từ chính hệ thống của ngân hàng BIDV, có thể ngân hàng đang trong thời gian bảo trì nên khách hàng không nhận được mã OTP.

Cách khắc phục lỗi khi không nhận được mã OTP từ hệ thống của ngân hàng

Sau khi bị mắc lỗi không nhận được mã OTP do một số nguyên nhân ở trên, khách hàng cần phải khắc phục những nguyên nhân này thì mới có thể tiếp tục giao dịch được. Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi không nhận được mã OTP, hy vọng khách hàng có thể tham khảo để khắc phục sự cố một cách nhanh nhất:

 • Khách hàng kích hoạt hệ thống tích hợp Smart OTP BIDV và BIDV Smart Banking để có thể sử dụng được dịch vụ Smart OTP BIDV.
 • Khách hàng phải đảm bảo số điện thoại đã đăng ký trên hệ thống vẫn hoạt động bình thường để thực hiện giao dịch dễ dàng hơn.
 • Cần ghi nhớ các thông tin về mật khẩu, số PIN để tránh gặp những lỗi này xảy ra.
 • Đảm bảo đường truyền kết nối ổn định và xuyên suốt quá trình thực hiện giao dịch.
 • Khách hàng phải cảnh giác với những tin nhắn, email giả danh ngân hàng yêu cầu cung cấp số tài khoản hoặc yêu cầu truy cập vào các đường link lạ để tránh kẻ gian lấy cắp tài sản của khách hàng.
 • Đến trực tiếp chi nhánh của ngân hàng BIDV gần nhất để được hỗ trợ khắc phục sự cố.
 • Gọi điện thoại lên tổng đài của BIDV để được tư vấn kịp thời.

Kết luận

Việc sử dụng Smart OTP BIDV tích hợp với BIDV Smart Banking hiện nay ngày càng phổ biến vì những ưu điểm của nó mang lại cho người dùng. Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến Smart OTP BIDV, cách đăng ký và sử dụng để khách hàng tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho khách hàng có thể thực hiện các giao dịch của mình một cách dễ dàng hơn.

Bài đọc bạn có thể tham khảo: Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng BIDV iBank Chi Tiết Nhất

About the author, Nghetaichinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết tham khảo