Điều Kiện Và Thủ Tục Vay Mua Nhà 25 Năm Mới Nhất

Trước tình hình của thị trường bất động sản như hiện nay, mong muốn sở hữu một căn nhà riêng để “An cư – Lạc nghiệp” của người Việt Nam đang ngày càng trở nên khó khăn khi giá nhà quá cao so với mức thu nhập của họ.

Nắm bắt được mong muốn của tệp khách hàng này, các ngân hàng đã nhanh chóng cung cấp các giải pháp vay mua nhà 25 năm nhằm thực hiện hóa mong muốn được sở hữu được căn nhà đầu tiên của họ.

vay mua nhà 25 năm

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho khách hàng hiểu rõ hơn về quy trình và điều kiện của gói vay mua nhà 25 năm, cũng như là danh sách những ngân hàng hỗ trợ vay mua nhà 25 năm với lãi suất thấp. Hãy cùng nghetaichinh tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vay mua nhà 25 năm là gì?

Gói vay mua nhà 25 năm là hình thức vay thế chấp bằng tài sản đảm bảo được ngân hàng hỗ trợ trả góp với lãi suất hấp dẫn lên đến 25 năm. Tài sản mà khách hàng dùng để thế chấp có thể là chính căn nhà khách hàng đang có ý định mua hoặc những tài sản có giá trị tương đương để đảm bảo cho khoản tiền dự kiến vay.

Với thời hạn cho vay trả góp lâu dài, và lãi suất thấp, gói vay mua nhà 25 năm đã trở thành lựa chọn hàng đầu của khách hàng vì gói vay này giúp khách hàng giảm bớt được áp lực về tài chính.

Vay mua nhà 25 năm

Ngân hàng hỗ trợ mua nhà trả góp 25 năm theo hình thức nào?

Hiện tại, đối với những khoản vay lớn để mua nhà, ngân hàng thường có xu hướng sẽ nhận tài sản đảm bảo nợ vay là bất động sản, bởi vì tính cố định của bất động sản cũng như giá trị của bất động sản luôn có xu hướng tăng trong dài hạn. Giúp cho ngân hàng giảm được những tổn thất cũng như rủi ro trong quá trình cho vay.

Cho nên, khi khách hàng lựa chọn gói vay mua nhà 25 năm, ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng theo hai hình thức như sau: Vay thế chấp tài sản đảm bảo và thế chấp lại chính căn hộ hoặc căn nhà khách hàng đang có ý định mua.

Có tài sản đảm bảo (nhà, đất, xe ô tô)

Khách hàng đang có nhu cầu vay một khoản lớn và thời hạn trả góp khoản vay mua nhà 25 năm. Thì đây được xem là một sự lựa chọn tối ưu nhất. Bởi vì hình thức vay này phù hợp cho cả khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân.

Khi lựa chọn hình thức vay này, khách hàng bắt buộc phải có tài sản đảm bảo như đất, ngôi nhà, xe ô tô, có giá trị tương đương với số tiền cần vay. Hạn mức cho vay của hình thức này khá cao, có thể lên đến 80-120% giá trị của tài sản đảm bảo.

Tuy nhiên, có một lưu ý quan trọng giữa hai hình thức vay này, đó là các khoản phí trả chậm hoặc phí trả trước hạn đôi khi sẽ khá cao. Trong trường hợp khách hàng không còn khả năng chi trả khoản vay cho ngân hàng, ngân hàng sẽ tiến hành tịch thu tài sản đảm bảo mà khách hàng đã sử dụng để vay mua nhà 25 năm.

vay mua nhà 25 năm

Thế chấp lại căn hộ chung cư

Hình thức vay này được hiểu một cách đơn giản là ngân hàng sẽ hỗ trợ vay vốn lên đến 70-80% giá trị căn hộ cho những khách hàng chưa đủ điều kiện về tài chính và không có tài sản đảm bảo.

Trong trường hợp này, ngân hàng sẽ sử dụng căn hộ chung cư mà khách hàng đang muốn mua thành tài sản thế chấp. Với hình thức này, khách hàng có thể vay mua nhà 25 năm hoặc 30 năm tùy vào quy định của từng ngân hàng.

Cả hai hình thức này đều có điểm chung là: Về phía khách hàng, họ vẫn sẽ được sở hữu và sử dụng tài sản đã bị thế chấp. Còn về phía ngân hàng, ngân hàng sẽ giữ lại giấy tờ pháp lý có liên quan đến tài sản thế chấp.

Đặc biệt, khi khách hàng sử dụng bất động sản hoặc căn hộ mình đang muốn mua làm tài sản thế chấp, nhân viên ngân hàng sẽ thẩm định lại giá trị tài sản thế chấp, từ đó đảm bảo được tính an toàn về mặt pháp lý, cũng như là mức giá phù hợp của sản phẩm khách hàng đang mua.

Lưu ý gì trước khi vay mua nhà trả góp 25 năm

 

Vay mua nhà 25 năm

Chứng minh thu nhập

Bên cạnh yếu tố tiên quyết khi vay mua nhà 25 năm là tài sản thế chấp, thì thu nhập ổn định và có khả năng trả nợ cũng là một yếu tố quan trọng trong việc xét duyệt các gói vay. Do đó, tất cả ngân hàng đều yêu cầu khách hàng phải cung cấp đầy đủ các thông tin về các nguồn thu nhập để xác định được khả năng chi trả khoản nợ của khách hàng trong quá trình vay. Một số cách chứng minh thu nhập vay mua nhà 25 năm như sau:

Ổn định từ đi làm hưởng lương công ty

Khách hàng sẽ sao kê lương từ 3 đến 6 tháng gần nhất, cung cấp hợp đồng lao động còn thời hạn cho phía ngân hàng kiểm tra

Ổn định từ các tài sản cho thuê

Khách hàng sẽ cung cấp hình ảnh hoặc giấy tờ hợp lệ về các hợp đồng cho thuê, biên nhận tiền cho thuê hàng tháng và danh sách đăng ký tạm trú của tất cả người thuê trọ.

Buôn bán, tự doanh phải có giấy phép kinh doanh

Khách hàng cần trình bày cho bên ngân hàng những giấy tờ bao gồm giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế, hóa đơn tiền điện, hóa đơn mua bán hàng hóa, và báo cáo tài chính.

Hướng dẫn vay mua nhà 25 năm

vay mua nhà 25 năm

Ai được vay?

Theo quy định chung gói vay mua nhà 25 năm của các ngân hàng hiện nay đang áp dụng, khách hàng đi vay cần phải đạt đủ những điều kiện như sau:

Khách hàng vay là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam

Tại thời điểm tiến hành khoản vay, khách hàng cần đảm bảo trên 18 tuổi và dưới 40 tuổi.

Khách hàng không có nợ xấu hoặc nợ quá hạn tại các ngân hàng khác.

Khách hàng có nguồn thu nhập đủ khả năng chi trả khoản nợ.

Hồ sơ vay

Trước khi đến ngân hàng vay mua nhà 25 năm, khách hàng cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như sau:

Giấy đề nghị vay vốn và phương án trả nợ vay theo mẫu của ngân hàng.

Giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn của khách hàng.

Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm tú, căn cước công dân của khách hàng

Các giấy tờ liên quan đến nhà, căn hộ, đất mà khách hàng đang cần mua.

Các giấy tờ chứng minh thu nhập của khách hàng.

Các giấy tờ liên quan tới tài sản bảo đảm (Tài sản thế chấp).

Quy trình vay mua nhà trả góp 25 năm

Vay mua nhà 25 năm

Tiếp theo, nghetaichinh sẽ cung cấp rõ quy trình chung cho gói vay mua nhà 25 năm đang được áp dụng tại các ngân hàng hiện nay. Giúp khách hàng có thể nắm rõ và dễ dàng thực hiện thủ tục vay vốn một cách nhanh chóng và tránh được những rủi ro tiềm ẩn trong toàn bộ quá trình vay.

Liên hệ cán bộ tín dụng ngân hàng

Khách hàng sẽ liên hệ nhân viên tín dụng ngân hàng để được tư vấn các gói vay mua nhà, thông tin lãi suất khi vay vốn, và được giải đáp các thông tin và những rủi ro liên quan đến quá trình vay vốn. Cuối cùng, chuẩn bị hồ sơ vay mua nhà 25 năm và điền hồ sơ.

Hoàn tất và nộp hồ sơ đăng ký vay

Sau khi đã được nhân viên tín dụng ngân hàng tư vấn rõ về quy trình vay vốn, cũng như là thông tin lãi suất trong toàn bộ quá trình vay. Khách hàng sẽ hoàn tất hồ sơ vay theo yêu cầu của ngân hàng và tiến hành nộp hồ sơ đăng ký vay. Thông thường hồ sơ sẽ bao gồm hồ sơ thân nhân, hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn, và hồ sơ chứng minh thu nhập.

Thời gian thẩm định hồ sơ 7-14 ngày làm việc

Bên phía ngân hàng sau khi tiếp nhận thông tin đầy đủ của người vay, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ vay mua nhà 25 năm và thẩm định tài sản thế chấp của khách hàng. Quy trình thẩm định bao gồm những bước sau:

Kiểm tra lịch sử tín dụng và điểm tín dụng của khách hàng

Thẩm định khách hàng qua trao đổi điện thoại.

Thẩm định thực tế nơi khách hàng đang cư trú và làm việc, đi thực địa để định giá tài sản thế chấp.

Lưu ý: Ngân hàng sẽ căn cứ vào giá trị của tài sản thế chấp sau khi được định giá để phê duyệt mức cho vay đối với khách hàng. Tùy theo quy định của mỗi ngân hàng, chi phí định giá có thể do khách hàng chi trả hoặc ngân hàng chi trả.

Chờ thông báo duyệt vay, giải ngân và nhận tiền

Sau thời gian thẩm định hồ sơ, nếu khách hàng đạt đủ điều kiện vay vốn, ngân hàng hoặc cán bộ tín dụng ngân hàng sẽ gửi thông báo chấp thuận cấp tín dụng và ký kết hợp đồng vay. Ở giai đoạn này, ngân hàng sẽ thực hiện thủ tục liên quan đến việc thế chấp tài sản của khách hàng và tiến hành giải ngân khoản vay mua nhà 25 năm.

Khách hàng cần lưu ý, trong giai đoạn tiến hành các thủ tục liên quan đến việc thế chấp tài sản, sẽ có hai hình thức như sau:

Hình thức thứ nhất, khách hàng vay mua nhà 25 năm có tài sản đảm bảo và đã hoàn tất thủ tục sang tên (Sổ đỏ, cà vẹt xe ô tô):

Hai bên đồng thuận ký kết hợp đồng thế chấp công chứng và đăng kí giao dịch đảm bảo tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ngân hàng sẽ tiến hành giữ bản chính giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản đảm bảo rồi mới bắt đầu tiến hành giải ngân cho khách hàng.

Hình thức thứ hai, khách hàng vay mua nhà 25 năm chưa hoàn thành thủ tục sang tên tài sản:

Ngân hàng sẽ cùng bên bán và bên mua tiến hành ký thỏa thuận 3 bên về việc giải ngân khoản vay cho bên mua. Sau khi ký kết hợp đồng tín dụng và ký kết thỏa thuận, ngân hàng hàng sẽ giải ngân khoản vay vào tài khoản của bên bán và tạm thời phong tỏa tài khoản này trong suốt quá trình thực hiện thủ tục sang tên.

Sau khi bên bán hoàn thành thủ tục đăng kí sang tên cho bên mua và bên mua nộp giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản cho ngân hàng, ngân hàng sẽ giải tỏa tài khoản cho bên bán.

Lãi suất vay ngân hàng mua nhà trả góp 25 năm bao nhiêu?

Vay mua nhà 25 năm

Lãi suất vay ngân hàng là tỷ lệ mức lãi suất sẽ được ngân hàng áp dụng cho khách hàng vay trong toàn bộ thời gian vay vốn. Từ đó, số tiền khách hàng phải trả hàng tháng sẽ được tính bằng số tiền cho vay ban đầu cộng với mức lãi suất hàng năm.

Theo trang batdongsan.com.vn, lãi suất vay ngân hàng mua nhà trong thời điểm hiện tại đang dao động từ 8%/năm đến 12%/năm với thời gian ưu đãi từ từ 1 năm đến 3 năm và tùy vào từng hình thức vay mua nhà 25 năm. Hiện nay, có hai hình thức tính lãi suất vay ngân hàng phổ biến:

Áp dụng lãi suất theo dư nợ cố định

Là hình thức tính lãi theo dư nợ gốc và không thay đổi theo thời gian. Có nghĩa là dù nợ gốc có giảm qua từng tháng nhưng lãi tính theo dư nợ gốc ban đầu vẫn sẽ giữ nguyên đến khi kết thúc quá trình vay.

Khách hàng áp dụng hình thức này sẽ được hưởng một mức lãi suất vay cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định. Sau khi hết thời hạn nhất định, khoản vay của khách hàng sẽ được áp dụng mức lãi suất thả nỗi theo thị trường. Khách hàng có thể dựa theo công thức sau đây:

Lãi suất hàng tháng = Lãi suất năm : 12 tháng

Tiền lãi phải trả hàng tháng = Số tiền gốc x Lãi suất tháng

Tổng số tiền phải trả hàng tháng = Tiền lãi trả hàng tháng + (Tiền gốc : 12 tháng)

Lãi suất tính theo dư nợ giảm dần

Sau khi trừ ra số tiền gốc mà khách hàng đã trả hàng tháng trước đó, ngân hàng sẽ chỉ tính tiền lãi dựa trên số tiền khách hàng còn nợ trong từng giai đoạn. Khi áp dụng hình thức này, số tiền khách hàng thanh toán lãi của tháng đầu tiên sẽ là cao nhất, những tháng tiếp theo số tiền thanh toán lãi sẽ giảm dần.

Công thức tính lãi suất theo dư nợ giảm dần

Số tiền phải trả hàng tháng = Số tiền vay x lãi suất cố định hàng tháng + (Số tiền vay mua nhà 25 năm : thời gian vay)

Lưu ý quan trọng: Mặc dù cả hai hình thức có mức lãi suất khác nhau, nhưng trên thực tế số tiền gốc và lãi của khoản vay trong toàn bộ quá trình vay của cả hai hình thức đều là tương tự nhau. Vì vây, trong quá trình gặp nhân viên tín dụng ngân hàng, khách hàng nên yêu cầu nhân viên làm rõ về hai hình thức tính lãi trên và tư vấn chọn hình thức tính lãi vay phù hợp với vay mua nhà 25 năm.

Thanh toán khoản vay mua nhà 25 năm như thế nào?

vay mua nhà 25 năm

Hiện nay các ngân hàng đã trang bị các hình thức thanh toán đa dạng và tiện lợi, giúp khách hàng có thể thanh toán khoản vay mua nhà 25 năm tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Có hai kênh thanh toán khoản vay phù hợp nhất:

Nộp trực tiếp PGD ngân hàng

Khách hàng đến phòng giao dịch ngân hàng cho vay gần nhất. Sau đó, khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin về số hợp đồng vay, số tiền thanh toán cho giao dịch viên tại quầy. Giao dịch viên sẽ nhận thông tin và thanh toán và xác nhận thanh toán vay mua nhà 25 năm thành công.

Cuối cùng, mỗi bên sẽ giữ một biên bản thanh toán, khách hàng giữ lại những biên bản thanh toán thành công trong suốt quá trình tham gia vay để dễ dàng kiểm tra khi cần thiết.

Thông qua internet banking

Khách hàng thanh toán khoản vay thông qua internet banking, khách hàng cần xác nhận rõ thông tin tên người thụ thưởng, số tài khoản thụ hưởng, ngân hàng thụ hưởng và nội dung chuyển khoản theo yêu cầu của ngân hàng.

Sau khi kiểm tra các thông tin chính xác, khách hàng tiến hành thanh toán khoản vay mua nhà 25 năm trên ứng dụng của ngân hàng và chụp lại màn hình nội dung chuyển khoản thành công.

Đánh giá ngân hàng vay mua nhà 25 năm lãi suất thấp

Dưới đây là top 3 ngân hàng đang có những chính sách hỗ trợ khách hàng vay mua nhà với lãi suất thấp:

Ngân hàng VPBank

vay mua nhà 25 năm

Ngân hàng VPBank tên đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng được thành lập vào năm 1993 cho đến nay. Ngân hàng có vốn điều lệ lên đến 79.300 tỷ động. Hiện nay, ngân hàng VPBank đã có trên 200 phòng giao dịch cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trải dài khắp cả nước.

Với nguồn lực dồi dào cùng đội ngũ chuyên nghiệp, VPBank đang là lựa chọn hàng đầu của những khách hàng có nhu cầu vay mua nhà 25 năm có thể dễ dàng tiếp cận được những sản phẩm và dịch vụ đa dạng của ngân hàng VPBank cung cấp.

Vay mua nhà 25 năm là sản phẩm được ngân hàng VPBank hỗ trợ khách hàng với lãi suất hấp dẫn nhất. Bên cạnh đó, ngân hàng VPBank có hạn mức cho vay lên đến 75% giá căn nhà hoặc căn hộ của khách hàng và thời han vay lên đến 25 năm với mức lãi suất ưu đãi trong nằm đầu tiên là 6,9%/năm.

Khách hàng liên hệ trực tiếp với nhân viên ngân hàng VPBank để được tư vẫn rõ hơn về thông tin lãi suất trong từng giai đoạn nhất định cũng như là những điều kiện, thủ tục khi tiến hành sử dụng sản phẩm vay mua nhà 25 năm.

Ngân hàng TPBank

vay mua nhà 25 năm

Ngân hàng TPBank có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong được thành lập vào năm 2008. Đến thời điểm hiện nay, ngân hàng TPBank đã có hơn 90 chi nhánh và phòng giao dịch cùng với hơn 8000 nhân viên trải dài khắp cả nước.

Mặc dù, TPBank được đánh giá là ngân hàng có tuổi đời trẻ nhất, nhưng ngân hàng này lại có tiềm lực tài chính vững mạnh và tốc độ phát triển nhanh chóng không thua kém các ngân hàng lâu đời.

Ngân hàng TPBank luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tài chính hiệu quả nhất. Đặc biệt, phân khúc khách hàng của TPBank hướng đến là những khách hàng trẻ trung và năng động.

So với ngân hàng VPBank, gói sản phẩm vay mua nhà 25 năm của TPBank đang có hỗ trợ lãi suất tốt hơn chỉ từ 5,9%/năm. Kèm theo đó, hạn mức cho vay của TPBank lên đến 90% giá trị tài sản đảm bảo của khách hàng với thời gian vay kéo dài đến 25 năm.

Tùy thuộc vào từng giai đoạn, lãi suất có thể biến động tăng hoặc giảm theo thời gian, khách hàng vui lòng đến trực tiếp phòng giao dịch để được tư vấn chính xác về thủ tục vay vốn, cũng như lãi suất vay ưu đãi, và phí phạt trả nợ trước hạn tại thời điểm đó.

Ngân hàng MSB

vay mua nhà 25 năm

Ngân hàng MSB được thành lập vào năm 1991 tại Hải Phòng với tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam. Sau hơn 30 năm nổ lực phát triển, ngân hàng MSB đã trở thành một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam với vốn điều lệ hơn 20.000 tỷ đồng.

Ngân hàng MSB ngày càng lớn mạnh hơn nữa khi số lượng phòng giao dịch đã tăng lên đến con số 300 cùng với hơn 5.500 nhân viên phủ rộng khắp cả nước.

Với mong muốn được đồng hàng cùng nhu cầu “An cư – lạc nghiệp” của người Việt Nam, ngân hàng MSB đã triển khai sản phẩm vay mua nhà 25 năm nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, giúp khách hàng sở hữu được ngôi nhà thực thụ.

Sản phẩm vay mua nhà của ngân hàng MSB mang lại những lợi ích vượt trội cho khách hàng như sau: Hỗ trợ khách hàng vay tối đa 90% giá trị tài sản với thời gian vay kéo dài tối đa 25 năm, giải ngân khoản vay trong thời gian ngắn nhất.

Bên cạnh đó,ngân hàng MSB đang có lãi suất vay ưu đãi và cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay chỉ từ 5,99%/năm, khách hàng sẽ được nhân viên MSB tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình trong suốt quá trình làm hồ sơ vay và tham gia vay. Để có những thông tin cụ thể hơn, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến phòng giao dịch gần nhất để được tư vấn về chính sách và lãi suất khi vay mua nhà 25 năm.

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ những thông tin cơ bản về vay mua nhà 25 năm cho khách hàng. Nghetaichinh hy vọng với những thông tin trên, khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn được những phương án có thể tối ưu dòng tiền nhất để có thể nhanh chóng sở hữu được căn nhà mơ ước và một cuộc sống chất lượng cho riêng mình.

Tìm hiểu thêm:

About the author, Nghetaichinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết tham khảo