Các Hình Thức Vay Mua Nhà Trả Góp 10 Năm

Với ưu điểm giảm bớt áp lực tài chính, và sở hữu căn nhà của riêng mình nhanh chóng, vay mua nhà trả góp 10 năm đang là giải pháp được giới trẻ ưu tiên lựa chọn. Tìm hiểu cách Vay mua nhà trả góp 10 năm trong bài viết sau.

Ưu điểm của vay mua nhà trả góp 10 năm là gì?

Khi bạn lựa chọn phương án Vay mua nhà trả góp thì khách hàng sẽ nhận được những lợi ích thiết thực.

Bạn sẽ sở hữu căn nhà mong muốn dù chỉ mới tích lũy được số tiền bằng với 20%-30% giá trị căn nhà. 

Các hình thức vay mua nhà trả góp 10 năm phổ biến  hiện nay.

Ngày nay các ngân hàng hay tổ chức tài chính đều cho ra những gói vay đa dạng dưới nhiều hình thức khác nhau phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Sau đây là một số hình thức vay mua nhà trả góp 10 năm hiện nay được ưa chuộng nhiều nhất.

Có tài sản đảm bảo (nhà, đất, xe ô tô)

Vay mua nhà trả góp

Vay có tài sản đảm bảo (nhà, đất, xe….) là hình thức cho vay truyền thống phổ biến nhất hiện nay.

Vay có tài sản đảm bảo là hình thức vay thế chấp tài sản để có thể được vay vốn với lãi suất không quá cao.

Tài sản đảm bảo có thể là nhà, đất, xe ô tôtô …. có giá trị tương đương.

Vay có tài sản đảm bảo phù hợp với bạn nếu như bạn đang cần vay một khoản vay lớn và trả trong thời gian dài, nhưng vay có tài sản đảm bảo cũng có những nhược điểm đó là bạn phải có tài sản đảm bảo có giá trị lớn hơn hoặc tương đương với số tiền mà bạn vay ngân hàng. Nếu bạn không có đủ khả năng thanh toán khoản vay gốc và lãi cho ngân hàng, bạn sẽ bị ngân hàng tịch thu tài sản đảm bảo.

Thế chấp lại căn hộ chung cư

Vay thế chấp lại căn hộ chung cư cũng là một dạng vay có tài sản đảm bảo, nhưng tài sản đảm bảo để vay ở đây là căn hộ bạn đang sở hữu hoặc là sắp sở hữu trong tương lai. Và nếu như trong thời gian thanh toán khoản vay bạn không đủ khả năng thanh toán thì căn hộ sẽ thuộc về bên ngân hàng cho vay hoặc và bên tổ chức tín dụng. Điều này có nghĩa là bạn có thể thế chấp căn hộ bạn đang ở hoặc sẽ ở để vay thế chấp.

Điều kiện để được vay mua nhà trả góp 10 năm

Vậy như thế nào là đủ điều kiện để vay mua nhà trả góp 10 năm?

Chứng minh bản thân có thu nhập từ đi làm hưởng lương.

Chứng minh thu nhập từ đi làm hưởng lương là cách bạn chứng minh được với ngân hàng là bạn có thu nhập ổn định hàng tháng ít nhất trong vòng khoảng 3-6 tháng gần đây  nhất có thể trả được các khoản vay theo tháng. 

Các giấy tở để chứng minh thu nhập từ đi làm hưởng lương thường là Bảng lương, hợp đồng lao động, giấy xác nhận của đơn vị bạn đang công tác.

Có giấy phép kinh doanh nếu làm tự do

Đối với các hộ kinh doanh tự do thì bạn phải trình được giấy phép kinh doanh với bên ngân hàng hoặc là tổ chức cho vay tín dụng.

Hướng dẫn cách vay mua nhà trả góp rõ ràng 

Bạn đang thắc mắc về cách vay mua nhà trả góp?

Ai được vay mua nhà trả góp 10 năm

Các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng thường có các điều kiện được vay khác nhau, sau đây là những điều kiện cơ bản nhất để được vay.

  • Bạn phải là người có lịch sử tín dụng rõ ràng để đảm bảo được rằng là bạn có thể trả được các khoản vay đúng hạn.
  • Thu nhập của bạn phải đủ khả năng trả nợ và thâm niên làm việc của bạn thường chỉ ra rằng bạn có đủ khả năng trả nợ đúng hạn hay không.
  • Nếu bạn vay bằng tài sản đảm bảo thì tài sản đảm bảo phải đáp ứng đủ điều kiện để vay ngân hàng.

Hồ sơ vay

Hồ sơ vay sẽ bao gồm:

  • Hợp đồng vay vốn (theo form mẫu của ngân hàng)
  • Bản phô tô chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu.
  • Bản phô tô hợp đồng lao động, chứng từ biên chế hoặc các loại giấy tờ khác chứng minh có việc làm có giá trị tương đương.
  • Chứng từ chứng minh thu nhập (sao kê bảng lương, phiếu lương, hoặc các loại giấy tờ khác chứng minh thu nhập có giá trị tương đương tùy theo các gói vay.

Quy trình vay mua nhà trả góp 10 năm cụ thể

Quy trình vay mua nhà trả góp 10 năm như thế nào?

Liên hệ đến cán bộ tín dụng ngân hàng để được nhận tư 

Khách hàng có nhu cầu vay tín dụng ngân hàng sẽ liên lạc với cán bộ tín dụng ngân hàng uy tín để được nhận tư vấn về các gói vay mua nhà trả góp 10 năm

Sau đó khách hàng đăng ký thông tin vay (về hạn mức vay, thời gian vay) cho cán bộ ngân hàng để chuẩn bị hồ sơ phù hợp với từng gói vay.

Hoàn tất và nộp hồ sơ đăng ký vay

Tùy vào từng gói vay bạn sẽ được cán bộ ngân hàng tư vấn chi tiết rõ ràng để chuẩn bị và cung cấp cho bên ngân hàng.

Thời gian thụ lý hồ sơ từ 7-10 làm việc.

Tùy từng ngân hàng mà thời gian thụ lý hồ sơ khác nhau, tuy nhiên thời gian thụ lý hồ sơ trung bình là từ 7-10 ngày kể từ ngày khách hàng hoàn thành thủ tục vay, thời gian này chưa bao gồm thời gian thực hiện đăng ký đảm bảo đối với tài sản đảm bảo vay thế chấp với cơ quan nhà nước.

Chờ thông báo duyệt vay giải ngân và nhận tiền

Khách hàng chờ thông báo duyệt vay giải ngân và nhận tiền sau đó thự hiện thanh toán các khoản vay theo quy định.

Lãi suất vay ngân hàng cho vay mua nhà trả góp 10 năm là bao nhiêu

Vay mua nhà trả góp

Lãi suất theo dư nợ cố định

Lãi suất theo dư nợ cố định là cách thức tính lãi mà ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng tính lãi dựa theo dư nợ gốc và không thay đổi theo thời gian. Có nghĩa là khi dư nợ gốc của bạn giảm nhưng lãi suất vẫn không giảm. 

Lãi suất theo dư nợ giảm dần

Lãi suất theo dư nợ giảm dần là cách thức tính lãi suất mà ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng tính lãi dựa theo dư nợ mà bạn đang nợ. Có nghĩa là số lãi chỉ tính trên số nợ bạn đang nợ.

Thanh toán khoản vay mua nhà như thế nào

Các ngân hàng sẽ đem lại các hình thức thanh toán đa dạng và tiện lợi cho khách hàng dễ dàng thanh toán, bạn có thể lựa chọn các hình thức thanh toán như.

Nộp trực tiếp tại phòng giao dịch ngân hàng

Hình thức nộp trực tiếp tại ngân hàng là bạn đến phòng giao dịch của ngân hàng và trực tiếp thanh toán bằng tiền mặt.

Chuyển khoản ngân hàng

Về hình thức chuyển khoản ngân hàng thì bạn không cần trực tiếp đến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện thủ tục thanh toán khoản vay, mà trực tiếp thực hiện thanh toán tại nhà mọi lúc mọi nơi qua việc chuyển khoản ngân hàng

Đánh giá ngân hàng cho vay mua nhà trả góp 10 năm tốt nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng và các tổ chức tín dụng cho vay mua nhà trả góp 10 năm với các gói vay hỗ trợ đa dạng phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên cũng từ đó mà việc lựa chọn ngân hàng hay tổ chức tín dụng uy tín để vay mua nhà trả góp 10 năm cũng là một điều khó khăn đối với mọi người. và sau đây là Top 3 ngân hàng được đánh giá là ngân hàng cho vay mua nhà trả góp 10 năm tốt nhất hiện nay.

Ngân hàng VPBank

vay mua nhà trả góp

Ngân Hàng VPBank là ngân hàng “ Giải pháp ngân hàng số tốt nhất Việt Nam” đưa ra nhiều ưu đãi lãi suất chỉ từ 7,4%/năm. bạn có thể kham khảo thêm tại đây

Ngân hàng TPBank

vay mua nhà trả góp

Ở thời điểm hiện tại ngân hàng TPBank đang hỗ trợ mức lãi suất cho vay với 2 mức khác nhau.

  • 5.9%/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên
  • 7.5% cố định trong 12 tháng đầu tiên

Xem thêm Tại đây

Ngân hàng MSB

Vay mua nhà trả góp

Nhằm hỗ trợ các nhu cầu mua nhà của khách hàng Ngân hàng MSB đang có các gói hỗ trợ vay với lãi suất 4.99%/năm. kham khảo thêm gói vay mua nhà tại đây.

Kết luận

Bài viết trên đã hướng dẫn và chia sẻ cách vay mua nhà trả góp 10 năm  từ những kinh nghiệm mà bài viết đã chia sẻ hy vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng có được tổ ấm của mình mà không quá gánh nặng về kinh tế.

About the author, Nghetaichinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết tham khảo