Hướng Dẫn Vay Tiền Không Cần Giấy Tờ Mới Nhất

Không phải ai cũng có đầy đủ vốn để có thể thực hiện công việc dự định của mình. Cho nên, nhiều người tìm đến các hình thức vay khác nhau, trong đó có hình thức vay tiền không cần giấy tờ. 

Đây là hình thức vay như thế nào mà được nhiều người quan tâm, Hãy cùng nghetaichinh tham khảo bài viết dưới đây.

Vay tiền không cần giấy tờ là gì?

Vay tiền không cần giấy tờ là một hình thức vay tiền nhanh mà chỉ cần một số thủ tục đặc biệt có thể được duyệt vay trong vòng 24 giờ.

Khác với các hình thức khác, việc vay tiền không cần giấy tờ có thành công hay không dựa vào uy tín của người vay mà không cần thế chấp tài sản nào của khách hàng.

Nghe về lý thuyết có vẻ nghe xa vời nhưng thực tế nó vô cùng phổ biến trong cuộc sống của chúng ta.

Thí dụ khi bạn vay bạn bè, người thân một số tiền nào đó rồi hứa hẹn, nhắn tin báo là đến thời điểm này sẽ trả hết hay trả một phần nào đó.

Người cho vay sẽ đánh giá bạn có phải người đáng tin hay không, độ thân thiết đến đâu để có thể cho vay. Tất cả dựa trên sự tin tưởng với nhau mà không cần phải  tài sản có giá trị nào để làm tin cả.

Đó chính là vay tiền không cần giấy tờ ở mức đơn giản và truyền thống nhất.

Hiện nay với sự phát triển khoa học công nghệ, các bên thanh toán online đang triển khai các hình thức vay không cần giấy tờ trực tuyến vô cùng đa dạng.

Nếu nói là vay không cần giấy tờ thì cũng không hẳn là đúng vì người dùng vẫn cần chứng minh uy tín của bản thân qua giấy tờ tùy thân, chứng minh thu nhập.

Điều này cũng dễ hiểu vì dù sao cũng cần phải tạo dựng niềm tin qua những cái đó thì bên cho vay mới giải quyết cho bạn được.

Với sự đơn giản, tiện dụng và vô cùng nhanh chóng đáp ứng nhu cầu mua sắm tức thì của người dùng, nhất là những người trẻ tuổi năng động.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu hình thức vay tiền không cần giấy tờ dạng trực tuyến này.

Đặc điểm vay tiền không cần giấy tờ hiện nay

Vậy vay tiền không cần giấy tờ hiện nay có những đặc điểm như thế nào? Hãy cùng nhau phân tích nhé.

Vay Tiền Không Cần Giấy Tờ

Ưu điểm

Hình thức vay tiền không cần giấy tờ có những đặc điểm nổi bật hơn so với các hình thức vay thông thường khác, cụ thể là:

Duyệt cấp tốc

Với hình thức vay tiền không cần giấy tờ này, bạn không còn cần phải chịu cảnh chờ đợi các ngân hàng duyệt khoản vay của bạn nữa. 

Bạn thử tưởng tượng xem, thay vì chờ vài ngày đến nửa tháng thì chỉ trong vòng 24 giờ bạn đã được phê duyệt khoản vay. Thật là nhanh chóng đúng không nào?

Miễn thẩm định

Đối với các hình thức vay truyền thống thì chờ đợi thẩm định là một bước bắt buộc và chiếm một khoảng thời gian tương đối dài.

Bởi lẽ các ngân hàng hay các bên cho vay khác phải mất thời gian để xác định giá trị của tài sản đem thế chấp hoặc cầm cố để xác định khoản vay phù hợp.

Chính vì không dùng tài sản thế chấp nên hình thức vay tiền không cần giấy tờ trực tuyến đã giảm bớt được khâu này.

Vay Tiền Không Cần Giấy Tờ

Hỗ trợ toàn quốc

Đây là một ưu điểm hơn so với các hình thức vay thông thường khác. Không cần phải đến tận nơi để làm các thủ tục vay tiền nữa.

Với sự phát triển của mạng internet hiện nay, nói không quá chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối mạng là bạn hoàn toàn tiến hành vay tiền không cần giấy tờ ngay và luôn.

Cho vay nợ xấu

Bạn có đang có trong danh sách nợ xấu không thực hiện giao dịch vay theo cách truyền thống? Bạn đang gặp khó khăn cần một khoản tiền ngay lập tức?

Vậy đừng lo vì với vay tiền không cần giấy tờ trực tuyến thì bạn hoàn toàn có thể vay với chỉ vài thao tác đơn giản.

Vay Tiền Không Cần Giấy Tờ

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì với hình thức vay tiền không cần giấy tờ cũng tồn tại những hạn chế như sau.

Vay Tiền Không Cần Giấy Tờ

 

Lãi suất cao

Khi bạn chấp nhận vay không cần giấy tờ dưới dạng hình thức này thì có nghĩa bạn phải chấp nhận một mức lãi suất cao hơn với thông thường.

Điều này thì không có gì bàn cãi vì muốn vay không cần giấy tờ nhanh tiện thì cũng có cái giá tương đương của nó. Miễn sao bạn cảm thấy mức đó phù hợp và bạn có thể chi trả được. 

Hạn mức thấp

Do không có tài sản thế chấp nên phía bên vay không thể duyệt một khoản vay quá lớn cho bạn. 

Thông thường các khoản vay đối với hình thức này có hạn mức từ 1 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

Đây là một điều dễ hiểu vì dù sao bạn chỉ sự uy tín của mình để làm tin thì khó đảm bảo tương lai bạn không thay đổi đi độ uy tín bản thân.

Nếu một số tiền quá lớn sẽ khó để tiến hành thu hồi hoàn trả cho bên phía vay. Nhưng đây cũng là hạn chế mà bạn cần chú ý nếu đang có ý định vay một khoản lớn với hình thức vay tiền không cần giấy tờ này.

Vay Tiền Không Cần Giấy Tờ

Dễ vay nhầm tín dụng đen

Lợi dụng nhu cầu vay tiền không cần giấy tờ của khách hàng, nhiều tổ chức tín dụng đen đã đội lốt thành các công ty tín dụng uy tín để lừa gạt người tiêu dùng.

 Đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc bị các nhóm đối tượng này lừa đảo chiếm đoạt tiền với các thủ đoạn vô cùng tinh vi.

Chính vì vậy trước khi tham gia cần chú ý tìm hiểu kỹ và chọn những nơi uy tín nhé.

Quy trình vay tiền không cần giấy tờ

Sau khi tìm hiểu các ưu nhược điểm thì chúng ta cần làm những gì để có thể tiến hành vay tiền không cần giấy tờ? Hãy bắt đầu thực hiện tuần tự qua các bước sau:

Bước 1: Chọn bên vay uy tín

Đây là bước vô cùng quan trọng quyết định việc vay tiền của bạn. 

Vì có chọn được nơi uy tín, minh bạch, rõ ràng thì tiến hành vay mới đảm bảo thuận lợi, an toàn.

Bước 2: Đọc, hiểu rõ chính sách điều khoản

Đây là bước quan trọng không kém nhưng nhiều người hay bỏ qua vì nó khá dài và nhàm chán.

Tuy nhiên đừng vì tiết kiệm vào phút mà bỏ qua bước này vì các nội dung trong điều khoản là cơ sở để tránh những vướng mắc sau này.

Bước 3: Chọn gói vay phù hợp, điền thông tin đăng ký

Sau khi đã nắm rõ quy trình, việc cần làm tiếp theo chính là chọn cho mình một khoản vay phù hợp.

Phù hợp ở đây là với số tiền vay như vậy bạn có thể trả được không? Đừng chọn những những khoản vay quá khả năng tài chính của bạn để tránh rắc rối về sau.

Tiếp theo, tiến hành đăng ký các thông tin nhân thân cơ bản như họ tên, địa chỉ, số điện thoại,….Tùy vào các bên khác nhau sẽ có việc yêu cầu thông tin khác. Tuy nhiên cần chú ý điền chính xác nhé.

Bước 4: Tải ảnh chân dùng, CMND và xác nhận khoản vay

Đối với vay không cần giấy tờ thì việc cung cấp ảnh chân dung và chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân là một việc làm bắt buộc.

Đây là bước mấu chốt để bên cho vay xác định bạn có  đủ uy tín để cho vay không.

Chính vì vậy, cần chọn nơi có ánh sáng đầy đủ, giấy tờ không mờ, gập để khi tiến hành đảm bảo thuận lợi nhất.

Sau khi tiến hành xong, việc cuối cùng là xác nhận lại khoản vay. 

Hãy đọc lại thật kỹ lại thông tin đã cung cấp để không có bất kỳ sai sót nào xảy ra. Khi đã xác nhận xong, việc chỉnh sửa lại thông tin sẽ vô cùng khó.

Cho nên bạn đừng chủ quan ở bước này nhé để có thể vay tiền không cần giấy tờ.

Bước 5: Bên cho vay thẩm định tự động trong 30 phút

Đây là công việc của bên cho vay. Việc của bạn là ngồi chờ đợi tin nhắn xác nhận khoản vay từ bên cho vay không cần giấy tờ. 

Với mỗi công ty khác nhau có thời gian khác nhau nhưng thường chỉ khoảng từ 15- 30 phút mà thôi.

Đây chính là ưu điểm nhanh chóng mà chúng ta đã nói đến ở trên.

Bước 6: Thông báo duyệt vay, giải ngân trong ngày

Khi đã được duyệt khoản vay. phía bên cho vay sẽ tiến hành giải ngân ngay, nếu không được ngay thì chậm nhất là trong vòng 24 giờ.

Việc nhận khoản tiền thông thường sẽ qua chuyển khoản ngân hàng cho nên việc cung cấp thông tin tài khoản cần chính xác, tránh chuyển nhầm.

Liệu vay không cần giấy tờ lừa đảo?

Việc này còn tùy thuộc vào việc bạn cho bên vay có uy tín hay không. 

Vì vậy cần tham khảo thật kỹ qua các trang uy tín cũng như từ kinh nghiệm của bạn bè, người thân xung quanh để tránh gặp phải các tổ chức lừa đảo.

Thanh toán khoản vay ở đâu?

Hiện nay, ngoài việc thanh toán trực tiếp cho bên vay thì có nhiều hình thức khác như qua các cửa hàng liên kết, các ví điện tử, tài khoản ngân hàng,…

Tùy theo nhu cầu, điều kiện của bạn chọn lựa các hình thức vay không cần giấy tờ cho phù hợp, thuận tiện nhất, tránh quên hay chậm trả khoản vay hàng tháng nhé.

Hỏi và đáp về vay tiền không cần giấy tờ

Tôi có thể đăng ký cùng lúc nhiều app/ web vay không?

Bạn hoàn toàn có thể vay tiền không cần giấy tờ trên các app/ web vay khác nhau miễn sao bạn cảm thấy mình có thể chi trả được.

Tôi được thông báo duyệt vay nhưng không muốn nhận tiền có sao không?

Khi đã thông báo duyệt vay tiền không cần giấy tờ mà không muốn nhận tiền bạn cần liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn sớm nhất để giải quyết tránh các trường hợp phát sinh.

Trong quá trình trả góp, tôi có quyền tất toán khoản vay trước hạn không?

Bạn hoàn toàn có quyền tất toán khoản vay tiền không cần giấy tờ trước hạn. Tuy nhiên tùy các bên cho vay khác nhau sẽ có một khoản phí phát sinh. Cho nên bạn cần tìm hiểu kỹ để có phương án vay tiền không cần giấy tờ cho phù hợp.

Lời kết

Việc vay tiền không cần giấy tờ đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống của chúng ta hiện nay bởi tính tiện dụng của nó. Mong rằng thông qua bài viết trên, chúng ta đã có cái nhìn toàn diện về hình thức vay này, chọn lựa những bên uy tín nhằm giúp ích cho công việc của chúng ta đảm bảo thuận lợi nhất.

Tham khảo bài viết: Hướng Dẫn Vay Tiền Trên App MB bank Mới Nhất

About the author, Nghetaichinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết tham khảo