Có Nên Vay Tín Chấp Shinhan Bank Hay Không?

Nếu bạn đang xoay xở chiến đấu với suy nghĩ liệu có nên vay tín chấp Shinhan bank? Chắc hẳn bạn đang rất lo lắng và phân vân để đưa ra quyết định?

Bài viết này mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các điều khoản của hình thức vay tín chấp cũng như ưu nhược điểm riêng của Shinhan bank để bạn có lựa chọn đúng đắn nhất!

Giới thiệu về ngân hàng Shinhan Bank

Ngân hàng Shinhan Bank có gì thú vị và đáng quan tâm?

Shinhan Bank là ngân hàng có vốn 100% nước ngoài trực thuộc Tập đoàn tài chính Shinhan. Đây là một trong các Tập đoàn tiên phong tài chính tại Hàn Quốc. 

Văn phòng đại diện đầu tiên của Shinhan Bank ở Việt Nam được đặt tại thanh phố Hồ Chí Minh vào năm 1993. Nhưng giờ đây đã có các văn phòng hoạt động trên mọi miền tỉnh thành từ Bắc, Trung, Nam.

Năm 2020, ngân hàng Shinhan Bank được chọn là “Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam” bởi tạp chí International Business Magazine đăng trên báo Vnexpress.

Ngân hàng làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần vào khung giờ:

 •  Sáng: từ 8h30 -12h
 •  Chiều: từ 13h – 16h30

 

vay tín chấp Shinhan Bank

Dịch vụ tín dụng Shinhan Bank

Với nhu cầu cuộc sống ngày càng đa dạng, bạn đừng lo Shinhan Bank sẽ đáp ứng tất cả mong muốn của mọi người. Shinhan Bank hiện nay đang cung cấp các dịch vụ: 

 • Vay tín chấp
 • Vay thế chấp
 • Vay tiền trả góp
 • Vay tiền nhanh
 • Vay tiền online 
 • Thẻ tín dụng

Vay tín chấp

Vay tín chấp hay được gọi là sản phẩm vay tiêu dùng của Shinhan Bank. Nhóm khách hàng sử dụng dịch vụ này là nhân viên văn phòng, công chức, viên chức…thu nhập ổn định từ lương chuyển khoản. Vốn vay sẽ được sử dụng vào mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống khách hàng: tiêu dùng, mua sắm…

Vay thế chấp

Vay thế chấp là hình thức vay vốn mà khoản vay được thế chấp bằng các tài sản có giá trị như nhà, xe, giấy tờ quan trọng có giá trị…

Ngân hàng sẽ dựa vào giá trị tài sản thế chấp đó để quyết định số tiền cho vay, thời hạn vay và lãi suất vay. Hiện nay, khách hàng được vay thế chấp với mức hạn cao, thời gian vay vốn linh hoạt ( tùy vào mục đích khách hàng dùng vốn vay)

Phát hành thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng Shinhan Bank là thẻ “ chi tiêu trước – trả tiền sau” nghĩa là ngân hàng sẽ cung cấp cho người dùng thẻ một số tiền nhất định để thanh toán khi mua hàng. Khi đến kì hạn thanh toán, chủ thẻ sẽ phải trả lại cho ngân hàng số tiền đã dùng như thỏa thuận lúc mở thẻ.

Hiện nay Shinhan Bank có 3 hạng thẻ chính:

 • Thẻ tin dụng hạng chuẩn( Classic)
 • Thẻ tín dụng hạng vàng ( Gold)
 • Thẻ tín dụng hạng bạch kim ( Platinum)

thẻ vay tín chấp Shinhan Bank

Cách mở thẻ

LÀM TRỰC TIẾP LÀM ONLINE
Bước 1 Nhận đơn đăng kí. Truy cập → chọn mục “ Thẻ”→ chọn “Thẻ tín dụng cá nhân”.
Bước 2 Hoàn tất thông tin theo hướng dẫn, nhớ chữ kí cá nhân. Chọn thẻ tín dụng phù hợp → bấm “Đăng kí”.
Bước 3 Nộp đơn cùng giấy tờ ngân hàng yêu cầu. Form đăng kí hiện ra → điền thông tin → chọn “ Tham gia ngay” để xác nhận thông tin vừa cung cấp.
Bước 4 Lấy giấy hẹn, phí từ ngân hàng và chờ người nhận thẻ. Nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ để xác nhận thông tin và chờ đến ngày lấy thẻ (hoặc thẻ được gửi bưu điện).

Đặc điểm vay tín chấp Shinhan Bank

 •  Lãi suất cho vay từ 1%/ tháng tính theo dư nợ gốc giảm dần.
 • Hạn mức tối đa cho vay là 500 triệu đồng.
 • Thời gian tối đa vay là 60 tháng ( 5 năm).
 • Không cần bảo lãnh hay tài sản đảm bảo, chỉ cần bạn đang đi làm và hưởng lương chuyển khoản.

 Lãi suất vay tín chấp 

Dựa vào sản phẩm của khách hàng, Shinhan Bank sẽ quy định mức lãi suất khác nhau. Chi tiết như sau:

 • Vay tiêu dùng: Lãi suất chỉ từ 1,16%/ tháng.
 • Vay tiêu dùng thông minh qua Zalo sẽ giao động từ 16-25%/ năm (tùy vào số tiền cho vay).

Đặc biệt lãi suất vay tín chấp của Shinhan Bank được xem khá ưu đãi đối với các sản phẩm vay vốn không có tài sản đảm bảo. Có lẽ vì thế nên Shinhan Bank đã được quý khách hàng lựa chọn tin dùng.

Hạn mức vay tín chấp như thế nào?

Theo như các khách hàng chưa có khoản vay hoặc đang có khoản vay hoặc thẻ tín dụng ở Ngân hàng khác sẽ chia ra 3 loại:

 • Lương trên 8 triệu/ tháng: hạn mức vay lên đến 6 lần thu nhập.
 • Lương từ 8-12 triệu/ tháng: hạn mức gấp 10 lần thu nhập.
 • Lương trên 12 triệu/ tháng: hạn mức gấp 12 lần thu nhập.

hạn mức vay tín chấp Shinhan Bank

Hướng dẫn vay tín chấp Shinhan Bank

Điều kiện mở thẻ

 • Là người Việt Nam từ 18 tuổi trở lên.
 • Khách hàng phải mở thẻ phải có tiền gửi ngân hàng, tài khoản tiết kiệm.
 • Phải chứng minh được nghề nghiệp, thu nhập theo quy định

Hồ sơ đăng kí làm thẻ

 • Đơn đăng kí làm thẻ tín dụng của Shinhan Bank.
 • CMND/ sổ hộ khẩu/ hộ chiếu còn hiệu lực sử dụng.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập:

           Với người lao động: hợp đồng lao động, bản photo sao kê tài khoản (tiền lương 3 tháng gần đây nhất).

           Với doanh nghiệp: giấy đăng kí mã số thuế/ giấy phép đăng ký kinh doanh/ sao kê tài chính ( 3 năm gần nhất).

Quy trình thẩm định vay tín chấp Shinhan Bank

Thứ nhất: Bạn sẽ được chuyên viên tư vấn tài chính gọi tư vấn rõ ràng về các khoản vay để bạn lựa được khoản vay phù hợp nhất và được chia sẻ về quy trình thẩm định, hồ sơ cần chuẩn bị những gì.
Thứ hai: Khi hoàn tất xong hồ sơ vay tín chấp, chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ đến nhận hồ sơ và đối chiếu bản gốc trực triếp.

                Sau đó, khách hàng sẽ được ký vào ĐƠN ĐỀ NGHỊ VAY VỐN KIM HỢP ĐỒNG TÍN DỤNG TẠM THỜI để trình lên cho ban thẩm định xem xét duyệt hồ sơ tín dụng của quý khách hàng.

Thứ ba: Chuyên viên tín dụng Ngân hàng sẽ một lần nữa xem xét đối chiếu thông tin của quý khách, xác nhận lại một ít thông tin, chốt khoản vay đăng kí rồi  tiến hành thẩm định xét duyệt hồ sơ.

  Quy trình thẩm định gồm 2 bước:

 • Đầu tiên, sẽ tiến hành kiểm tra lại thông tin giấy tờ khách hàng cung cấp và kiểm tra lịch sử tín dụng của quý khách hàng. 
 • Sau  đó, sẽ được đánh giá qua 2 cuộc gọi điện thoại để xác nhận thông tin khoản vay (không thẩm định trực tiếp). 

             Cuộc gọi đầu tiên là gọi cho quý khách hàng qua di động, 

             Cuộc gọi thứ 2 là gọi cho phía công ty bạn đang làm việc để xác nhận quá trình công tác.

             Sau khi kết nối xong hai cuộc gọi và có kết quả kiểm tra tín dụng tốt thì ban thẩm định sẽ thông báo kết quả duyệt hồ sơ chính xác cho quý khách hàng.

Tiếp theo là: Khi được thông báo kết quả duyệt khoản vay, bộ phận giải ngân sẽ thông báo, chốt thông tin giải ngân một lần nữa. 

                       Nếu khách hàng nắm rõ mọi thông tin về khoản vay tín chấp và ĐỒNG Ý giải ngân thì ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân đổ tiền vào tài khoản thanh toán đã cấp cho khách hàng.

Cuối cùng: Khách hàng đem theo Chứng minh nhân dân gốc ra chi nhánh gần nhất để làm thủ tục giải ngân, nhận tiền từ tài khoản thanh toán.
LƯU Ý: Mỗi tháng khách hàng sẽ nhận được tin nhắn về khoản vay, khoản phải trả, nếu trả chậm nhân viên sẽ gọi điện nhắc nợ khách hàng. 

             Các khách hàng đang sử dụng tài khoản của ngân hàng khác có thể chuyển khoản trả nợ để hàng tháng không phải đi đóng tiền trả góp. 

             Số tài khoản để trả nợ đã được cung cấp khi khách hàng nhận khoản vay. 

            Ngoài ra quý khách hàng có thể gọi điện đường dây nóng bất cứ khi nào để hỏi số tài khoản và hỏi các thông tin về trả nợ.

Có nên vay tín chấp shinhan Bank không ?

tin cậy vay tín chấp Shinhan Bank

Ngày càng nhiều ngân hàng mọc lên, ngày càng nhiều dịch vụ mở ra, vậy nên lo lắng và hoang mang là điều không tránh khỏi ở mỗi chúng ta. Hiện nay có rất nhiều khách hàng đang xoay sở đưa ra đáp án cho chính mình để giải quyết vấn đề liệu có nên vay tín chấp Shinhan Bank? 

Và câu trả lời có thể khẳng định rằng Shinhan Bank là ngân hàng uy tín, có trách nhiệm, đáng tin cậy. Mọi thông tin, điều khoản về dịch vụ đều chi tiết, phù hợp đúng theo quy định và được quy định rõ ràng trong hợp đồng tín dụng.

Ngân hàng Shinhan Bank cung cấp đầy đủ tất cả dịch vụ vay vốn mà khách hàng cần. Mọi người khi đăng ký cần đọc kĩ về các điều khoản ghi trong hợp đồng bao gồm lãi suất, phí phạt chậm trả, các quy định về nợ quá hạn. Nếu như bạn được ngân hàng Shinhan Bank cho vay và khoản vốn phù hợp khi cần tới vốn gấp thì không lý lo gì để từ chối cả. Vậy nên khi vay vốn ở Shinhan Bank bạn có thể yên tâm gửi gắm vào ngân hàng về sự an toàn, chất lượng dịch vụ.

Vay tín chấp shinhan bank có phải lừa đảo ?

 Có thể khẳng định Shinhan Bank hoàn toàn đáng tin cậy và không lừa đảo. Là một ngân hàng nằm trong tập đoàn tài chính lớn, nổi tiếng của Hàn Quốc, họ sẽ không vì một chút lợi nhuận nhỏ nhen nào để đánh mất uy tín và danh dự đáng giá phải gầy dựng bao năm qua không hề dễ dàng. Vậy nên bạn cứ tin tưởng ở Shinhan Bank nhé, nếu vay vốn khó khăn đã có Shinhan Bank lo!

Lời kết

Bài viết này là toàn bộ những thông tin về ngân hàng, điều khoản, thủ tục vay vốn với lời giải đáp cho một số thắc mắc mà bạn cần biết. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn gỡ rối những lo lắng băn khoăn và đưa ra được quyết định đúng đắn liệu có nên vay tín chấp Shinhan Bank?

Bài đọc tham khảo thêm: Hướng Dẫn Vay Tiền Trên App MB bank Mới Nhất

About the author, Nghetaichinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết tham khảo