VietinBank Ipay bị khóa có rút được tiền không? cách lấy lại mật khẩu?

Ngân hàng VietinBank cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử ViettinBank Ipay cho các cá nhân hoặc tổ chức có sở hữu tài khoản tài khoản ATM hoặc gửi thanh toán tại VietinBank. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng vì một vài lý do khác nhau mà VietinBank IpayIpay bị khóa.

Nhiều khách hàng băn khoăn VietinBank Ipay bị khóa có rút tiền được không? Và cách lấy lại mật khẩu như thế nào? bài viết sau đây của thitimhieuluatcanhsatbienvietnam.vn sẽ giải thích vấn đề này giups bạn nhé.

Tài khoản VietinBank Ipay là gì?

VietinBank Ipay bị khóa

VietinBank Ipay là dịch vụ ngân hàng điện tử mà Ngân hàng VietinBank cung cấp cho khách hàng mở tài khoản ATM hoặc tài khoản gửi thanh toán tại VietinBank. Thông qua VietinBank Ipay khách hàng sử dụng có thể dễ dàng chuyển tiền, nhận tiền, kiểm tra thông tin tài khoản, thanh toán hóa đơn chỉ với thiết bị có kết nối Internet. Khách hàng có thể mở tài khoản VietinBank Ipay cùng lúc với khi mở tài khoản tại điểm giao dịch ngân hàng hoặc nếu khách hàng có tài khoản VietinBank rồi thì có thể tới điểm giao dịch của ngân hàng VietinBank để mở dịch vụ VietinBank Ipay.

Nguyên nhân khiến tài khoản VietinBank Ipay bị khóa là gì?

VietinBank Ipay bị khóa

Các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc tài hoản VietinBank Ipay bị khóa thường là: Tài khoản của người dùng bị đe dọa không rõ nguyên nhân khiến hệ thống phải khóa tài khoản để bảo vệ tài khoản của người dùng.

Tài khoản Vietinbank Ipay quá lâu không được sử dụng, hoặc là lỗi do hệ thống VietinBank Ipay bị lỗi buộc phải khóa tài khoản. Hoặc do người dùng không có có nhu cầu sử dụng VietinBank Ipay trong khoảng thời gian dài có thể yêu cầu vô hiệu hóa tài khoản VietinBank Ipay.

Ngoài ra còn một số lỗi do thao tác người dùng sử dụng không đúng cách. Người dùng đăng nhập sai mật khẩu hoặc sai tên đăng nhập quá 5 lần, lỗi Internet. Đây là những lỗi thường gặp khiến cho tài khoản VietinBank Ipay của bạn bị khóa.

Tài khoản VietinBank Ipay bị khóa có rút tiền được không?

Vì một vài lý do nào đó mà tài khoản VietinBank Ipay bị khóa và rất nhiều khách hàng thắc mắc rằng là nếu tài khoản VietinBank Ipay bị khóa có thể rút tiền được không? và câu trả lời là CÓ.

Tuy nhiên bạn chỉ có thể rút tiền bằng thẻ ATM tại cây ATM của của ngân hàng VietinBank hoặc cây ATM có liên kết với ngân hàng. Ngoài ra bạn còn có thể rút tiền trực tiếp tại địa điểm giao dịch của Ngân hàng VietinBank.

Tuy nhiên nếu mà tài khoản VietinBank Ipay bị khóa do nguyên nhân từ khách hàng thì không thể rút được tiền nữa. Bạn phải mở lại tài khoản mới có thể sử dụng tiếp dịch vụ.

Cách mở khóa VietinBank Ipay bị khóa 

Khi Tài khoản VietinBank Ipay của người dùng bị đe dọa không rõ nguyên nhân và hệ thống phải khóa tài khoản để bảo vệ người dùng, hoặc do chủ tài khoản lâu không sử dụng tài khoản VietinBank Ipay có thể yêu cầu ngưng sử dụng để giảm chi phí sử dụng dịch vụ, hay do thao tác của người dùng nên tài khoản VietinBank Ipay của bạn bị khóa. Khách hàng nên hiểu rõ rằng tài khoản VietinBank iIpay bị khóa không có nghĩa là tài khoản bị mất hoàn toàn mà chỉ là biện pháp tạm thời vô hiệu hóa tài khoản không thể tiếp tục sử dụng. Chỉ cần bạn mở khóa tài khoản là có thể sử dụng lại bình thường các dịch vụ. Sau đây là một số các mở khóa VietinBank Ipay.

Mở khóa VietinBank Ipay bằng ứng dụng VietinBank Ipay

Nhiều bạn thắc mắc rằng nếu tài khoản VietinBank Ipay bị khóa có thể mở khóa trên app điện thoại được không?

Hiện nay ngân hàng VietinBank chưa cho phép khách hàng tự mở khóa tài khoản Vietinbank Ipay bằng app trên điện thoại. Nói cụ thể là ngân hàng không cho phép khách hàng tự mở khóa tài khoản VietinBank Ipay trên app điện thoại. Vậy nên khách hàng khi sử dụng tài khoản VietinBank Ipay bị khóa mong muốn tự mở khóa bằng app trên điện thoại là không được. Và sau đây là những cách bạn có thể mở khóa tài khoản VietinBank Ipay.

Mở khóa VietinBank Ipay tại điểm giao dịch VietinBank

VietinBank Ipay bị khóa

 

Khi bạn có nhu cầu mở khóa tài khoản VietinBank Ipay thì bạn hãy đến địa điểm giao dịch ngân hàng VietinBank gần địa điểm của bạn nhất để yêu cầu mở lại tài khoản VietinBank Ipay.

Khi đi bạn cần phải chuẩn bị và mang theo giấy tờ tùy thân (Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân) và thẻ ATM của tài khoản để xác thực thông tin yêu cầu mở lại tài khoản.

Sau khi thông tin yêu cầu mở thẻ đã được xác thực ngân hàng sẽ mở lại tài khoản cho bạn và cho bạn thông tin đăng nhập mới. Khi nhận được thông tin đăng nhập mới bạn cần phải đổi mật khẩu đăng nhập cá nhân mới thay cho mật khẩu đăng nhập mặc định, để cho tính an toàn cao bạn nên lựa chọn mật khẩu mạnh và đăng nhập sai không quá 5 lần, nếu bạn đăng nhập sai 5 lần thì tài khoản VietinBank Ipay của bạn sẽ bị khóa lại lần nữa.

Liên hệ trực tiếp đến tổng đài VietinBank để yêu cầu mở khóa 

Vì lý do cá nhân hoặc là do bạn ở quá xa địa điểm giao dịch ngân hàng VietinBank thì bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài của ngân hàng VietinBank để yêu cầu mở khóa bằng đường dây nóng: 1900558868

Tổng đài của ngân hàng vietinBank: 1900558868

Bạn chỉ cần gọi đến tổng đài và yêu cầu mở khóa tài khoản VietinBank Ipay và cung cấp đầy đủ những thông tin mà giao dịch viên yêu cầu để mở khóa tài khoản. Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin thì giao dịch viên ngân hàng sẽ gửi cho bạn thông tin đăng nhập mới. Và bạn có thể thay đổi mật khẩu mặc định bằng mật khẩu cá nhân sau đó bạn có thể sử dụng dịch vụ của VietinBank Ipay bình thường.

Mở khóa tài khoản VietinBank Ipay có mất phí không

Có nhiều lý do khiến cho tài khoản VietinBank Ipay của người dùng bị khóa tài khoản. Và khi người dùng có nhu cầu sử dụng lại dịch cụ VietinBank ipay nhưng mà bạn thắc mắc rằng việc mở tài khoản VietinBank Ipay có mất phí không? và phí mở khóa tài khoản VietinBank Ipay là bao nhiêu?

Và câu trả lời là KHÔNG ngân hàng VietinBank sẽ không thu bất kỳ khoản phí nào của khách hàng yêu cầu mở lại tài khoản VietinBank Ipay. Vì vậy bạn có thể yên tâm mở khóa tài khoản VietinBank Ipay để sử dụng các dịch vụ của ngân hàng điện tử ngân hàng VietinBank. Bạn có thể lựa chọn mở khóa tại nhà hoặc tại điểm giao dịch của ngân hàng VietinBank tùy theo nhu cầu của bạn.

Khi sử dụng VietinBank Ipay cần lưu ý gì

Để sử dụng tài khoản của bạn một cách an toàn hạn chế bị khóa tài khoản, thuận lợi khi đăng nhập, cũng như tránh để lộ thông tin dẫn đến việc bị đánh cắp tài khoản bị mất tiền trong tài khoản thì bạn cần lưu ý.

Nên đặt mật khẩu đăng nhập mạnh (có thể gồm cả chữ, số, và những ký tự đặc biệt) nhưng mật khẩu cũng cần dễ nhớ để tránh việc quên mật khẩu dẫn đến đăng nhập sai nhiều lần dẫn đến bị khóa tài khoản.

Nên đăng nhập VietinBank Ipay trên điện thoại của cá nhân mình tránh đăng nhập trên nhiều thiết bị dẫn đến việc quên đăng suất. 

Kết luận

Bài viết trên chúng tôi chia sẻ cho bạn cách mở khóa tài khoản VietinBank Ipay bị khóa. Hy vọng rằng với những chia sẻ trong bài viết có thể giúp bạn biết cách mở khóa tài khoản mà không có lo lắng gì. Bạn có thể kham khảo thêm cách sử dụng VietinBank Ipay tại đây.

About the author, Nghetaichinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết tham khảo