Trong thời đại kinh tế mở, hoạt động giao thương giữa các nước ngày càng phát triển và kèm theo đó là nhu cầu nắm rõ cách quy đổi mệnh giá giữa các loại tiền là vô cùng cần thiết. Vậy 1 triệu euro bằng bao nhiêu tiền Việt? Bài viết này sẽ giải đáp một cách cụ thể đến quý bạn đọc.

Nội dung bài viết

Giới Thiệu Chung Về Đồng Euro

Kí hiệu đồng Euro 

Euro được gọi là Âu kim; viết tắt là (hình chữ E có 2 sọc ngang) thể hiện cho sự bền vững của Euro và vùng kinh tế Châu Âu, kí hiệu theo mã ISO là EUR. Đây là đơn vị tiền tệ được sử dụng ở  Liên minh chung Châu Âu.

Hiện nay, đồng Euro được sử dụng cho cả Châu Âu với độ phổ biến rất lớn. Đây cũng là loại tiền tệ có giá trị lớn so với tiền Việt Nam. 

Tính đến hiện nay, đồng Euro được sử dụng chính thức trong 19 quốc gia  thành viên Liên minh Châu Âu như: Slovakia, Litva,Latvia, Estonia, Áo, Bỉ,Đức, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Hy Lạp, Ireland, Luxembourg, Pháp, Phần Lan, Tây Ban Nha, Ý, Slovenia, Malta, Cộng hòa Síp. 

Các mệnh giá của đồng Euro

Các mệnh giá của đồng Euro
Các mệnh giá của đồng Euro

Đồng Euro hiện chỉ phát hành Tiền giấy Euro gồm 7 mệnh giá lần lượt là 5 Euro, 10 Euro,20 Euro, 50 Euro,100 Euro, 200 Euro và 500 Euro (Mặt trước là hình 1 cửa sổ hoặc 1 cánh cửa và mặt sau là hình chiếc cầu). Thực tế thì các tờ tiền mệnh giá 100 Euro, 200 Euro và 500 Euro được dùng làm quà lưu niệm hơn để giao dịch. 

1 Triệu Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Để dễ dàng quy đổi từ tiền Euro sang tiền Việt Nam, trước hết bạn nên biết 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Tỷ giá mua vào

Tỷ giá mua vào hiểu một cách đơn giản là số tiền Việt Nam phải bỏ ra để mua được 1 EUR. Chỉ cần nhân 1 Euro EUR với tỷ giá mua vào là đã có thể biết được 1 EURO bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

Theo cập nhập mới nhất 11/10 về giá mua Euro tại các ngân hàng có sự dao động trong khoảng 22.601 – 22.908 VND/EUR 

Tỷ giá bán ra

Tỷ giá bán ra được hiểu là số tiền Việt nhận được sau khi bán ra 1 EUR. Tương tự cách tính 1  EURO bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mà ta thay bằng tỷ giá bán ra giữa Euro EUR và tiền Việt.

Giá bán Euro cùng ngày tại các ngân hàng trong nước có sự dao động trong khoảng 23.456 – 23.872 VND/EUR. 

Theo tỷ giá mua và bán tại ngân hàng Vietcombank lần lượt là 22.601 VND/EUR  và 23.866 VND/EUR.

Theo cách tính tỷ giá bán ra Euro so với tiền Việt VND  thì ta có:

 • 1 Euro EUR = 1 x 23.866 = 23.866 VNĐ
 • 100 Euro EUR = 100 x 23.866 = 2.386.600 VNĐ
 • 10.00  Euro EUR = 1.000 x 23.866= 23.866.000 VNĐ
 • 1.000.000 Euro EUR = 1.000.000 x 23.866= 23.866.000.000 VNĐ

Vậy 1 triêu Euro bằng 23.866.000.000 tiền Việt Nam

Thị trường luôn bị tác động bởi nhiều yếu tổ khách quan và chủ quan khác nhau vì thế tỷ giá luôn có thể biến đổi theo thời gian cũng như mỗi ngân hàng giao dịch sẽ có những tỷ giá khác nhau vào từng thời điểm.

Cách Tra Cứu Tỷ Giá Đồng Euro Và Tiền Việt 

Có nhiều cách để giúp bạn tra cứu tỷ giá đồng Euro và tiền Việt  một cách chính xác và nhanh chóng như sau:

Cách 1: Tra cứu trên GOOGLE

Cách này vô cùng phổ biến và ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được như :

 • Bước 1: Truy cập vào Google và gõ từ khóa “Đổi tiền Euro sang tiền Việt”
 • Bước 2: Nhập số tiền bạn muốn quy đổi và nhấn Enter là sẽ có ngay kết quả.
1 Triệu Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt hiện nay
Tra cứu trên GOOGLE

Cách 2: Sử dụng các công cụ chuyển đổi tỷ giá trên các Website

Có rất nhiều Website hiện nay mà bạn có thể thực hiện tra cứu quy đổi tỷ giá nhanh chóng như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Website bạn muốn quy đổi 
 • Bước 2: Chọn loại tiền tệ bạn muốn quy đổi
 • Bước 3: Nhập số tiền và nhấn Enter để có kết quả.
Sử dụng các công cụ chuyển đổi tỷ giá trên các Website
Sử dụng các công cụ chuyển đổi tỷ giá trên các Website

 Đây là 2 cách được sử dụng nhiều nhất và đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện được ngay. 

Chênh Lệch Tỷ Giá Đồng Euro Tại 10 Ngân Hàng Tại Việt Nam

Hiện tại, đồng Euro giảm cả hai chiều giao dịch mua và bán tại các ngân hàng.  Điển hình tỷ giá hiện tại ở 10 ngân hàng uy tín nhất Việt Nam có thể tham khảo như sau:

Ngày Ngày 11/10/2022
Ngân hàng Mua Bán
Vietcombank 22.601 23.866
VietinBank 22.737 23.872
Techcombank 22.529 23.852
MB 22.655 23.959
VPBank 22.707 23.498
ACB 22.946 23.038
BIDV 22.791 23.839
TPBank 22.613 23.987
VIB 22.950 23.750
Agribank 22.710 23.722

 

 • Lưu ý: Tỷ giá có sự biển động và thay đổi khác nhau, vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành giao dịch để tìm được nơi giao dịch an toàn và có thể thu được nhiều lợi ích nhất.

Yếu Tố Gây Ảnh Hưởng Đến Tỷ Giá Euro 

Hiện nay, đồng tiền chung Châu Âu (EUR) đang trượt dài và giảm giá trị so với đồng USD  khá nhiều trong gần 20 năm trở lại đây. Vậy điều gì đã tác động mạnh đến đồng tiền này?

 • Chính trị: Chiến tranh giữa Nga và Ukraine đã khiến nền kinh tế của các nước thành viên thuộc khu vực đồng tiền chung Châu Âu trở nên vô cũng ảm đạm
 • Khí đốt: Khi các nước phụ thuộc vào nguồn nhiên liệu là khí đốt của Nga thì hậu quả cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraine đã khiến thị trường tiền tệ lao dốc không phanh.
 • Lạm phát: Việc các nguyên liệu sản xuất và khí đốt tăng giá ở các nước Châu Âu là nguyên nhân trực tiếp tác động đến giá trị của đồng Euro hiện nay. Ngoài ra khi có quá nhiều đồng tiền của 1 nước được lưu hành sẽ khiến tỷ giá hối đoái của nước đó có cung lớn hơn cầu và do đó giá trị đồng tiền sẽ yếu dần.
 • Tăng lãi suất: Việc Fed (Cục Dự trữ Liên Bang Mỹ) đã tăng 3 lần lãi suất một cách dồn dập đã khiến đồng USD trở thành “miếng mồi ngon” cho những nhà đầu tư hơn nhiều so với đồng Euro.

Địa điểm đổi từ đồng Euro sang tiền Việt

Với những thông tin tổng quát như trên về đồng Euro cũng như cách quy đổi tiền Euro sang tiền Việt Nam theo tỷ giá mua và tỷ giá bán. Vậy hiện chúng ta có thể thực hiện các giao dịch chuyển đổi từ 1 triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam tại những cơ sở uy tín nào?

Hiện nay có 3 địa điểm uy tín mà bạn có thể tin tưởng để quy đổi từ tiền Euro sang tiền Việt Nam như:

 • Các ngân hàng thương mại được Nhà nước cấp phép. Bạn có thể đến ngay mọi chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch ngân hàng gần nhất  như: Vietcombank, Agribank, BIDV, MBBank, Techcombank,TPBank,…
 • Các tiệm vàng, tiệm trang sức uy tín, được cấp phép:
 •  Tiệm vàng, tiệm trang sức phải có bảng hiệu có ghi rõ tên tổ chức tín dụng ủy quyền từ các ngân hàng, nhân viên làm việc phải có giấy chứng nhận được các tổ chức tín dụng cấp phép và có kỹ năng phân biệt tiền thật, giả,…
 • Một số cơ sở tiệm vàng, tiệm trang sức đảm bảo uy tín mà bạn có thể thực hiện giao dịch như: PNJ, SJC, Mi Hồng,…
 • Tại các sân bay lớn trong nước như sân bay Tân Sơn Nhất tại TP HCM hoặc Nội Bài tại Hà Nội . Tại đây bạn có thể đến các quầy thực hiện giao dịch.

Với những cơ sở trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao dịch và nên cẩn thận trước những thông tin giả mạo thường được quảng cáo rất nhiều trên các trang mạng xã hội liên quan đến việc quy đổi tiền tệ.

Kết Luận

Hi vọng “1 Triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?” sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về đồng tiền Euro hiện nay. Đặc biệt có thể nắm rõ hơn về cách quy đổi tiền Euro sang tiền Việt Nam và tìm được cơ sở uy tín nhấn để thực hiện giao dịch. 

Nếu tìm hiểu sâu thêm về các chính sách cũng như các quy định pháp luật về tiền tệ bạn sẽ có thể tránh được nhiều sai lầm không đáng có và tự tin trong các phiên giao dịch trên thị trường hiện nay.

Bài đọc tham khảo: Sự Thật về Tin Đồn Bảo Hiểm Đai Ichi Life Lừa Đảo

About the Author baihai

Tiền không bao giờ là quyết định cuộc sống của bạn, nhưng nó có thể tạo ra nhiều cơ hội cho bạn