Nhu cầu đổi tiền Won ngày càng tăng, bạn đang muốn đi du học, du lịch, … Và bạn đang muốn đổi tiền Won nhưng không biết hiện nay 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đừng lo lắng bài viết này của blogvaytien cùng đón đọc nhé!

Nội dung bài viết

Đồng Won là gì?

Won hay KRW là đơn vị tiền tệ ở Đại Hàn Dân Quốc, được ban hành bởi Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc.

Won của Hàn Quốc được ký hiệu là ₩.

1 Won được chia thành 100 Joen, nhưng hiện nay Joen không còn được sử dụng hằng ngày nữa mà nó chỉ được sử dụng trong tỷ giá đối hoái thôi.

Won của Hàn Quốc được ký hiệu là ₩
Won của Hàn Quốc được ký hiệu là ₩

1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Bạn đang muốn đi đổi tiền và bạn đang thắc mắc không biết 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Trước khi giải đáp điều này thì bạn cần biết 1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đã, đây cũng là điều bạn nên tìm hiểu trước khi đi đổi tiền đấy.

Theo tỷ giá ngoại tệ mới nhất giữa Hàn Quốc và Việt Nam hiện nay được công bố bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tính đến ngày 11/10/2022, thì 1 Won ≈ 16.69 VND.

Dựa theo tỷ giá ngoại tệ của Hàn Quốc với Việt Nam như đã vừa nêu, ta có thể dễ dàng tính được 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

Ta có phép tính như sau:

1 Won ≈ 16.69 VND

10 Won ≈ 166.9 VND

100 Won ≈ 1669 VND

1000Won ≈ 16 690 VND

10 000 Won ≈ 166 900 VND

100 000 Won ≈ 1 669 000 VND

⇒ 1 triệu Won ≈ 16 690 000 VND

Như vậy, để biết được 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, bạn chỉ cần lấy tỷ giá hiện tại nhân cho số tiền Won bạn muốn đổi vậy là được. Đây là một phép tính rất đơn giản mà mọi người đều có thể dễ dàng làm được.

Sau khi biết được cách tính rồi thì dù tỷ giá có thay đổi bạn vẫn dễ dàng biết được 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

Lưu ý: Do tỷ giá ngoại tệ sẽ thay đổi thường xuyên, bạn nên cập nhật tỷ giá trước để biết được chính xác 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Hướng dẫn cập nhật tỷ giá giữa Won và VND

Giá trị tiền tệ giữa các quốc gia thay đổi thường xuyên và liên tục, vì vậy mà bạn nên có thói quen cập nhật tỷ giá ngoại tệ giữa các quốc gia nói chung và tỷ giá ngoại tệ giữa Won và VND nói riêng để biết được chính xác 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt. Nếu bạn chưa biết cách cập nhật tỷ giá thì sau đây, blogvaytien sẽ hướng dẫn bạn làm điều này.

Để cập nhật tỷ giá giữa Won và VND, bạn có thể làm theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Sử dụng thanh công cụ tìm kiếm của Google.

Cái này thì ai cũng biết, bạn chỉ cần nhập vào thanh công cụ tìm kiếm “tỷ giá giữa Won và VND” hoặc bạn cũng có thể trực tiếp nhập “1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam” sau đó bấm enter, google sẽ giúp bạn tra cứu và trả kết quả hàng loạt bài viết liên quan đến cái mà bạn đang tìm.

Sau đó bạn chỉ việc nhấn chọn vào bài viết chính xác nhất và mới nhất để có được thông tin mình muốn.

Cách 2: Sử dụng dịch vụ chuyển đổi ngoại tệ trực tuyến của ngân hàng.

Bạn cảm thấy không quá tin tưởng khi tìm kiếm bằng google? Bạn muốn biết chính xác 100% là ngay thời điểm hiện tại thì 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Sử dụng dịch vụ chuyển đổi ngoại tệ trực tuyến của ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn làm điều này nhanh và tiện lợi hơn rất nhiều.

Các địa điểm đổi tiền Won sang tiền VND uy tín

Để tránh những rủi ro không cần thiết xảy ra như bị đổi tiền giả, bị lừa giá,… thì bạn nên tìm và đến những địa điểm uy tín, chất lượng để đổi tiền.

Địa điểm uy tín khi đổi tiền Won sang tiền VND ở Việt Nam

Tuy đồng Won của Hàn Quốc không quá phổ biến ở Việt Nam nhưng vẫn có địa điểm uy tín, an toàn để bạn đến đổi tiền.

Địa điểm đầu tiên phải nói đến tất nhiên là ngân hàng rồi. Đây là nơi an toàn và đáng tin nhất mà bạn có thể đổi tiền Won. Khi đi ngoài mang theo tiền bạn còn cần mang theo CCCD hoặc hộ chiếu, mọi giao dịch ở ngân hàng đều cần giấy tờ tùy thân nên bạn đừng quên mang theo nhé, đến nơi bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết để đổi tiền Won. Dù bạn không biết 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì khi đến ngân hàng bạn vẫn có thể yên tâm là sẽ đổi được đúng và đủ tiền.

Địa điểm thứ 2 là tiệm vàng. Tiệm vàng thì ai cũng biết nhưng không phải tiệm nào cũng đổi được. Hiện nay chỉ có vài tiệm vàng được cấp phép cho đổi tiền Won thôi còn lại đa số là không được cấp phép, nên hãy cẩn thận và suy xét kỹ nếu bạn đang muốn đổi tiền ở đây.

Địa điểm thứ 3 là sân bay. Đây cũng là 1 địa điểm uy tín và an toàn mà bạn nên biết. Tuy nhiên, việc đổi tiền ở sân bay sẽ lỗ hơn so với các địa điểm khác, vì giá ngoại tệ ở sân bay rất thấp. Nếu bạn đang gấp thì đây là 1 địa điểm uy tín mà bạn có thể tham khảo.

Địa điểm uy tin khi đổi tiền Won sang tiền VND ở Hàn Quốc

Bạn đang ở Hàn Quốc và bạn sắp về Việt Nam nhưng không biết đổi tiền ở đâu? Hãy tham khảo những địa điểm sau nhé!

Ngân hàng: Đây là địa điểm đổi tiền an toàn và uy tín dù bạn ở bất cứ đâu. Bạn có biết 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam không? Dù bạn biết hay không thì khi bạn đến ngân hàng vẫn sẽ đổi tiền đây đủ không thiếu cho bạn. Bạn có thể an tâm khi đổi tiền ở đây. Ở Hàn Quốc, bạn có thể đến các ngân hàng như: Shinhan Bank, Woori Bank,… để đổi.

Sân bay: Đây là nơi của rất nhiều người trong và ngoài nước đến và đi nên dĩ nhiên là không thể thiếu khu vực/ quầy để bạn đổi tiền rồi. Nếu bạn quên đổi tiền trước thì đây là nơi bạn nên tham khảo.

Nhà Ga: không phải nhà Ga nào cũng có đổi tiền và đổi tiền ở nhà Ga cũng không được thông dụng.

Đồng Won có các loại mệnh giá nào?

Các loại mệnh giá tiền đang được lưu hành ở Hàn Quốc hiện nay gồm 2 loại là tiền xu và tiền giấy.

Các loại mệnh giá tiền xu

Có 6 mệnh giá tiền xu ở Hàn Quốc:

 • Đồng xu 1 Won: chất liệu bằng nhôm và có màu trắng.
 • Đồng xu 5 Won: có chất liệu là hợp kim đồng và kẽm, màu vàng.
 • Đồng xu 10 Won: chất liệu bằng hợp kim đồng và kẽm, có màu vàng hoặc làm bằng hợp kim đồng và nhôm, có màu hồng.
 • Đồng xu 50 Won: có màu trắng, chất liệu là hợp kim đồng, nhôm và nickel
 • Đồng xu 100 Won: có màu trắng, chất liệu là hợp kim đồng và nickel.
 • Đồng xu 500 Won: màu trắng, cũng như đồng 100 Won được làm từ hợp kim đồng và nickel.
Các loại mệnh giá tiền xu
Các loại mệnh giá tiền xu

Các loại mệnh giá tiền giấy

Trọng lượng tiền giấy nhẹ hơn nhiều so với tiền xu nên mệnh giá cũng lớn hơn để tiện hơn cho việc mang đi. Có 4 mệnh giá tiền giấy như sau:

 • 1000 Won: có màu xanh da trời.
 • 5000 Won: có màu hồng.
 • 10 000 Won: có màu xanh lá cây.
 • 50 000 Won: có màu cam.
Các loại mệnh giá tiền giấy
Các loại mệnh giá tiền giấy

Một số lưu ý khi đổi Won sang VND

Sau khi đã biết được 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và bạn đang muốn đi đổi tiền thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Thứ nhất, bạn nên đến địa điểm uy tín để đổi tiền. Ngân hàng là nơi bạn nên ưu tiên nhất.
 • Thứ hai, trước khi đi đổi bạn nên tham khảo tỷ giá giữa các ngân hàng để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất với tỷ số tốt nhất.
 • Thứ ba, bạn nên xem tỷ giá ngoại tệ hiện tại là bao nhiêu và tính trước số tiền mà bạn đổi được.
 • Cuối cùng, sau khi hoàn tất việc đổi tiền, trước khi rời đi bạn nên kiểm tra số tiền bạn nhận có chính xác hay không trước khi rời khỏi.

Kết luận

Đọc đến đây bạn đã biết 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam chưa? Khi đi đổi tiền bạn đừng quên những lưu ý trên nhé. Đặc biệt, bạn đừng quên chỉ nên đổi tiền ở nơi uy tín.

About the Author baihai

Tiền không bao giờ là quyết định cuộc sống của bạn, nhưng nó có thể tạo ra nhiều cơ hội cho bạn