Bạn vô tình quên mất tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank, bạn lo lắng không biết làm cách nào để lấy lại được tên đăng nhập an toàn lại  nhanh chóng?

Cùng tìm nghetaichinh hiểu Cách lấy lại tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank  dễ dàng chính xác nhất nhé.

Nội dung bài viết

Internet Banking Vietcombank là gì?

Internet Banking Vietcombank là gì?
Internet Banking Vietcombank là gì? 

Internet Banking Vietcombank  một dịch vụ Online của Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam.

Internet Banking Vietcombank  cho phép khách hàng theo dõi được  tài khoản của mình, khách hàng có thể giao dịch  ngay trên điện thoại  và nền tảng website khi có kết nối internet, khách hàng có thể thực hiện xem số dư, thanh toán hoặc yển khoản, gửi tiết kiệm ngay trên chính chiếc điện thoại của mình.

 Tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank là gì?

 

Cách lấy lại tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank
Cách lấy lại tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank

Tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank và mật khẩu, là một trong những thông tin mà ngân hàng Vietcombank cung cấp cho bạn khi mở tài khoản hoặc đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến 

Tên đăng nhập, mật khẩu Internet Banking Vietcombank là thông tin cá nhân cực kỳ quan trọng bắt buộc bạn cần ghi nhớ để có thể đăng nhập và sử dụng dịch vụ Internet Banking.

Thông thường tên đăng nhập Internet Banking không phải là số tài khoản mà Internet Banking Vietcombank cấp.số  tài khoản ngân hàng giúp bạn phân biệt được chủ sở hữu tài khoản đồng thời phân biệt giữa ngân hàng này và ngân hàng khác. 

 Tên đăng nhập Internet Banking được ngân hàng cung cấp khi khách hàng thực hiện đăng ký mở dịch vụ VCB-iB@nking cho số tài khoản thẻ ATM của mình.

  • Tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank  của khách hàng được  ngân hàng Vietcombank cung cấp ngay khi khách hàng hoàn tất các bước đăng ký tại quầy giao dịch.

Lưu ý: 

Khá nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa, số tài khoản và tên đăng nhập, giữ mật khẩu app online và mã pin. khách hàng cần nhớ phân biệt kĩ tránh nhầm lẫn.

Ngân hàng Vietcombank chỉ cấp 1 Tên đăng nhập duy nhất cho mỗi khách hàng

 Khách hàng cá nhân chỉ được đổi tên đăng nhập duy nhất 1 lần

Ngân hàng Vietcombank cung cấp tối đa 03 Tên đăng nhập có quyền như nhau Đối với khách hàng tổ chức.

 Bạn có thể tìm hiểu thêm về lịch sử, hoạt động kinh doanh ngân hàng Vietcombank của  tại đây

Quên tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank có bị gì không?

Cách lấy lại tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank
Cách lấy lại tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank

 Khi đăng nhập vào app Internet Banking Vietcombank  bạn có thể được nhập tên đăng nhập và sai tối đa 5 lần.

Khi khách hàng  nhập sai tên đăng nhập sẽ xảy ra 2 trường hợp sau:

  • Nếu nhập sai 1 lần: Hệ thống lập tức báo lỗi, và  hiển thị chữ màu đỏ
  •  Nếu Nhập sai 5 lần: Tài khoản Internet Banking Vietcombank sẽ lập tức bị khóa, khách hàng không thể đăng nhập lại được nữa điều bạn cần làm lúc này là liên hệ với tổng đài ngân hàng Vietcombank để được hỗ trợ mở khóa tài khoản.

Theo quy định của ngân hàng vcb, tên đăng nhập ban đầu của Internet Banking Vietcombank chính là số điện thoại mà khách hàng đã đăng ký tại ngân hàng.vì thế trong trường hợp quên tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank, bạn có thể thử số điện thoại mình đã đăng ký tại quầy giao dịch. 

Cách lấy lại tên đăng nhập Internet Banking VCB an toàn, nhanh chóng.

nếu bạn đã thay đổi tên đăng nhập bằng số điện thoại mà vẫn không đúng. Bạn có thể lại tên đăng nhập Internet Banking VIetcombank theo 2 cách sau đây:

Đến chi nhánh/văn phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank.

Đến chi nhánh/văn phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank.
Đến chi nhánh/văn phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank.

Khách hàng mang theo Hộ chiếu hoặc CMND còn thời hạn sử dụng tới ngân hàng Vietcombank để được nhân viên hỗ trợ cấp lại.

 Nhân viên sẽ hỏi bạn những thông tin cá nhân như: tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, số CMND, và tài khoản email. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của  nhân viên.

Lưu ý: Bạn nên chi nhánh gần nhất để được hỗ trợ nhanh nhất.

Nên chọn giờ hành chính, bạn có thể đến đầu giờ sáng, hoặc từ 15h30 chiều, tránh phải chờ đợi lâu.

Để hỗ trợ lấy lại tên đăng nhập bạn có thể gọi đến tổng đài Vietcombank.

Trong trường hợp bạn không tiện đến ngân hàng. Gọi điện thoại đến tổng đài là biện pháp tối ưu nhất. Nhân viên tổng đài sẽ trực tiếp hỗ trợ bạn lấy lại tên đăng nhập.

Số tổng đài  của ngân hàng Vietcombank là: 1900 54 54 13

Trước khi gọi điện  bạn chuẩn  bị những thông tin cơ bản như sau:

  • Họ và  tên.
  • Ngày, tháng, năm sinh.
  • Số CCCD/CMND, ngày cấp, nơi cấp.
  • Số điện thoại chính chủ. 
  • Số tài khoản.
  • Số tiền có trong tài khoản.

Sau khi xác nhận bạn là chủ tài khoản, tổng đài hỗ trợ sẽ cấp lại tên đăng nhập cho khách hàng. khách sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập vào tài khoản và sử dụng tất cả các dịch vụ trên app Internet Banking Vietcombank.

Cách lấy lại mật khẩu Internet Banking Vietcombank dễ dàng, an toàn nhất 

 Nếu không may bạn lỡ quên mật khẩu Internet Banking Vietcombank bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau đây:

Đến trực tiếp ngân hàng để được hỗ trợ lấy lại mật khẩu.

Đến trực tiếp ngân hàng để được hỗ trợ lấy lại mật khẩu.

Đến tại quầy giao dịch Nhờ nhân viên hỗ trợ cấp lại mật khẩu dịch vụ Mobile Banking Vietcombank của mình. Bạn sẽ nhận được 1 tin nhắn SMS, tin nhắn này có chứa mật khẩu đăng nhập mới sau khi hoàn tất các bước đăng ký.

 Sau nhận được mật khẩu mới, bạn tiến hành mở ứng dụng Mobile Banking Vietcombank trên điện thoại,  đăng nhập ứng dụng bằng mật khẩu vừa được cấp.

Bạn tiến hành theo hướng dẫn của nhân viên tại quầy là có thể lấy lại được mất khẩu mới. 

Để hỗ trợ khách hàng lấy lại mật khẩu Mobile Banking Vietcombank và nhanh chóng, thuận tiện hơn,  ngân hàng Vietcombank đã triển khai dịch vụ lấy lại mật khẩu ngay trên ứng dụng Mobile.

Lấy lại mật khẩu Mobile Banking Vietcombank qua ứng dụng trên điện thoại ngay tại nhà.

Để lấy lại mật khẩu online nhanh chóng, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Mobile Banking Vietcombank truy cập vào website https://www.vietcombank.com.vn/IBanking hoặc truy cập vào app  Mobile Banking Vietcombank trên điện thoại (đối với những bạn đã đăng ký dịch vụ Internet Banking Vietcombank).

Bước 2: Click vào mục đăng nhập tài khoản, chọn Quên mật khẩu.

Bước 3: Tiếp đó, bạn điền những thông tin theo yêu cầu như: Tên đăng nhập, email, số CMND,..Sau khi hoàn tất các nội dung này, bạn click vào ô “Tôi đã đọc , đồng ý với điều khoản…)” và click chọn vào nút tiếp tục.

Bước 4: Kiểm tra mật khẩu được gửi về điện thoại hoặc email. Bạn có thể dùng mật khẩu mới này để đăng nhập ứng dụng nhưng tốt hơn hết bạn nên thay đổi lại mật khẩu cho dễ nhớ, tránh tình trạng quên mật khẩu Mobile Banking Vietcombank lần nữa.

Khi sử dụng Internet Banking Vietcombank bạn cần lưu ý những vấn đề sau

 Các hình thức lừa đảo Interet Banking Vietcombank
Các hình thức lừa đảo Interet Banking Vietcombank

 Hiện tại tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua app ngân hàng cực kỳ tinh vi.  Để đảm bảo an toàn, bạn tuyệt đối không được cung cấp thông tin  như mật khẩu, mã OTP, cho người khác.

 Trường hợp có số điện thoại lạ gọi hoặc nhắn tin đến yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân. tuyệt đối không cung cấp. mọi thông tin về dịch vụ đều được thông báo qua email, trắng chủ chính thức của ngân hàng .

 Bạn cần sử dụng thông tin chính xác về bản thân để đăng ký sử dụng dịch vụ như Gmail chính của bạn, số điện thoại chính chủ. Tất cả các thông báo của ngân hàng  sẽ được gửi qua Gmail hoặc qua điện thoại.

Bạn nên sử dụng thiết bị truy cập an toàn để truy cập các dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Nên nhớ thoát toàn bộ ứng dụng khi không sử dụng, tránh tình trạng bị kẻ xấu đột nhập đánh cắp thông tin, lừa đảo.

Không chọn cách lưu mật khẩu, lưu thông tin đăng nhập trên website tiện sử dụng.

Kết luận

Trong quá trình sử dụng dịch vụ  Internet Banking Vietcombank các trường hợp quên mật khẩu,quên tên đăng nhập là hoàn toàn không thể tránh khỏi. Để tránh khỏi tình trạng quên, bạn có thể đặt tên đăng nhập, mật khẩu theo cách mà mình dễ nhớ nhất. Trên đâynhấtCách lấy lại tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank dễ dàng chính xác .

Mong rằng thông tin mà nghetaichinh cung cấp lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết liên quan:

Hướng Dẫn Cách Lấy Lại Mã OTP MBBank Trên Điện Thoại Đơn Giản Nhất

Hướng Dẫn Đăng Ký SMS Banking Bidv Mới Nhất Năm

About the Author Nghetaichinh

Tiền không bao giờ là quyết định cuộc sống của bạn, nhưng nó có thể tạo ra nhiều cơ hội cho bạn