Mỗi lần rút tiền khách hàng Mb Bank và các ngân hàng khác đều bị trừ một khoản tiền nhất định gọi là phí rút tiền. Vậy phí rút tiền Mb Bank đắt hay rẻ và là bao nhiêu trong mỗi lần rút tiền? 

Nội dung bài viết

Phí rút tiền Mb Bank là loại phí gì? đắt hay rẻ

Phí rút tiền là một trong những khoản phí mà khách hàng phải chi trả cho phía ngân hàng khi rút tiền bằng thẻ tại các cây ATM hoặc rút tiền trực tiếp tại quầy giao dịch trong hệ thống của ngân hàng đó giao động từ 1.000đ – 3.000đ/ lượt. 

Phí rút tiền Mb Bank là gì? 

Phí rút tiền Mb Bank là loại phí dịch vụ được ngân hàng Mb thu từ phía khách hàng bằng cách trừ trực tiếp vào tài khoản thông qua mỗi lần rút tiền. Phí này được sử dụng để chi trả các chi phí phục vụ cho quá trình khách hàng rút tiền như chi phí xây dựng và bảo trì cây ATM, chi phí dịch vụ phục vụ khách hàng rút từ từ tài khoản ra tiền mặt…

Phí rút tiền Mb Bank đắt hay rẻ?

Phí rút tiền MB Bank phụ thuộc vào loại thẻ Mb Bank khách hàng sử dụng, nơi rút tiền  ATM MB Bank hoặc ATM của ngân hàng khác. Trung bình phí rút tiền giao động từ 1000đ – 3000đ/ lượt đây là mức phí được cho là hợp lý không đắt không rẻ và là mức phí rút tiền chung của các ngân hàng hiện nay. 

Phí rút tiền Mb Bank khác ngân hàng 

Hiện nay MB Bank liên kết với hệ thống 40 ngân hàng Napas ( Napas đơn vị trung gia thanh toán được cấp phép bởi nhà nước), nên khách hàng có thể rút tiền ở bất cứ cây atm của ngân hàng khác ngoài Mb Bank miễn cùng hệ thống Napas. Phí rút tiền MB Bank khác ngân hàng là 3000đ/ giao dịch.

Dưới đây là thông tin 10 ngân hàng lớn trong 40 ngân hàng thuộc hệ thống Napas mà khách hàng sở hữu thẻ Mb Bank có thể rút tiền tại cây atm của các ngân hàng này với mức phí 3000đ/giao dịch:

 • -Agribank
 • Techcombank
 • Vietcombank
 • BIDV
 • VietinBank
 • Bảo Việt Bank
 • TPBank
 • GPBank
 • ACB
 • VIB 

Dưới đây là hỉnh ảnh 40 ngân hàng thuộc hệ thống Napas khách hàng có thể tra cứu trong quá trình rút tiền bằng thẻ atm MB Bank với mức phí hợp lý:

40 ngân hàng thuộc hệ thống Napas
40 ngân hàng thuộc hệ thống Napas

Biểu Phí rút tiền Mb Bank nội bộ mới nhất

Bảng thông tin chung về biểu phí rút tiền MB Bank nội bộ mới nhất của các loại thẻ

Nơi rút tiền Loại thẻ Phí rút
ATM MB Bank Thẻ trả trước nội địa Miễn phí
Cây ATM khác ngân hàng Thẻ trả trước nội địa 3000đ/giao dịch
Bất cứ đâu Thẻ quốc tế trả trước Miễn phí
Thẻ ghi nợ quốc tế 2000đ/giao dịch
Thẻ tín dụng 3% số tiền giao dịch, hạn mức tối thiểu 50.000đ/giao dịch
Trụ sở MB Bank Rút tiền mặt Miễn phí
phí rút tiền mb bank các loại thẻ mb bank
Thẻ Mb Bank

Và bảng phí chi tiết theo số tiền mỗi giao dịch trên các thẻ phố biển hiện nay của MB Bank :

Rút từ 2 triệu đổ xuống Rút từ 2-5 triệu Rút từ  triệu trở lên
Thẻ atm Active Plus 1000đ/giao dịch 2000đ/giao dịch 3000đ/giao dịch
Thẻ atm Bank Plus 1000đ/giao dịch 2000đ/giao dịch 3000đ/giao dịch
thẻ atm Sinh viên MBbank 1000đ/giao dịch 2000đ/giao dịch 3000đ/giao dịch
Thẻ atm dành cho quân nhân 500đ/giao dịch 1000đ/giao dịch 1.500đ/giao dịch
Thẻ atm MB Private 1000đ/giao dịch 2000đ/giao dịch 3000đ/giao dịch
Thẻ atm MB VIP 1000đ/giao dịch 2000đ/giao dịch 3000đ/giao dịch
Thẻ nhanh MB 1000đ/giao dịch 2000đ/giao dịch 3000đ/giao dịch

Từ bảng phí trên ta thấy đối tượng khách hàng là quân nhân thì phí rút tiền MB Bank ưu đãi hơn so với các khách hàng khác, do đặc thù là ngân hàng quân đội nên MB Bank sẽ có những chính sách ưu đãi riêng cho khách hàng quân nhân như lãi suất vay tốt hơn, các loại thẻ ưu tiên nhiều ưu đãi, miễn phí phí phát hành thẻ.. 

Ví dụ: Lãi suất vay tín chấp đối với khách hàng là quân nhân chỉ rẻ từ 12.5 – 17.62%/năm so với khách hàng thông thường là 20%/năm..

Phí rút tiền Mb Bank thẻ Visa Debit

Visa Debit là loại thẻ quốc tế trả trước của MB Bank và tổ chức ngân hàng visa quốc tế đứng ra phát hành dùng để rút tiền, thanh toán, chuyển tiền..với chức năng thanh toán được tại nhiều nước trên thế giới.

Thẻ Visa Debit thường được dùng để mua sắm, du lịch, giải trí trong và ngoài nước.

Loại thẻ này thường ưu tiên rút tại nội bộ hệ thống ngân hàng do đó mức phí rút MB Bank thẻ visa debit tại ATM của Mb bank chỉ là 1.000-2.000đ/giao dịch. Còn khi rút tiền tại các ATM không phải của Mb Bank thì phí rút tiền sẽ cao hơn là 3.000 – 3.300đ/giao dịch. 

Phí rút tiền Mb Bank thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép khách hàng tiêu trước và trả sau, đặc thù là dùng cho mua sắm tiêu dùng. Khách hàng sở hữu thẻ tín dụng có thể rút tiền nhưng ngân hàng thường không khuyến khích do đó mức phí rút tiền của thẻ tín dụng khá đắt đỏ so với thẻ atm Mb bank thông thường.

Cụ thể, phí rút tiền Mb Bank thẻ tín dụng tại cây ATM của Mb là 3%* số tiền giao dịch (tối thiểu phí rút 1 lần là 50.000đ/giao dịch), nếu rút tại ngân hàng khác mức phí là 4%*số tiền giao dịch + Phí thanh toán thu ( tối thiểu 50.000đ nếu có)

Ví dụ: Bạn cần rút 1 triệu đồng và 5 triệu đồng từ thẻ tín dụng Mb bank thì phí rút tiền là:

Phí rút tiền Mb Bank thẻ tín dụng

ATM Mb Bank ATM khác
Rút 1 Triệu 50.000đ 100.000đ
Rút 5 triệu 3%*5.000.000=150.000đ 4%*5.000.000=250.000đ

Hỏi đáp về rút tiền Mb bank

Cách rút tiền không cần thẻ Mb bank

Hiện nay, khách hàng sở hữu thẻ atm của Mb bank có thể lựa chọn cách rút tiền không cần thẻ là rút tiền trực tiếp tại quầy và rút tiền cây atm của Mb bank.

 • Rút tiền tại quầy giao dịch: Khách hàng đang mở tài khoản tại Mb Bank cần mang theo CCCD hoặc CMT sử dụng lúc nào thẻ ngân hàng ra tại quầy giao dịch, điền thông tin vào phiếu rút tiền. Các giao dịch viên sẽ giúp khách hàng rút tiền theo hạn mức thẻ và hạn mức giao dịch trong ngày. Lưu ý là nếu khách hàng muốn rút tiền nhanh tại quầy giao dịch thì nên đến sớm để xếp hàng, tránh thời gian chờ đợi lâu đặc biệt tại các phòng giao dịch lớn. 
 • Rút tiền tại Atm Mb bank không cần mang thẻ: Khách hàng cần cài đặt app MB Bank trên điện thoại thông minh và điện thoại đó sử dụng sim có số điện thoại đăng ký mở thẻ tại Mb bank. Sau khi đăng nhập và thao tác tại app Mbbank trên điện thoại khách hàng nhập mã rút tiền vào ATM là có thể rút được tiền ra. 

Thẻ atm của Mb Bank rút tối thiểu bao nhiêu tiền

Đối với ngân hàng Mb bank có mở tài khoản tại MB có thể rút tiền tối thiểu 1 lần là 10.000đ tối đa tùy loại thẻ là từ 5 triệu – 50 triệu/ngày tùy vào loại thẻ và hạn mức giao dịch khách hàng đăng ký. Tùy vào loại thẻ khách hàng cũng có thể rút tiền tối đa có thể lên tới 100 – 200Tr/ngày.

Tại sao thẻ Mb bank không rút được tiền

Lý do khiến thẻ Mb không rút được tiền bao gồm:

 • Thẻ của bạn đang hết tiền hoặc không đủ số dư trong tài khoản để rút, số tiền tối thiểu trong tài khoản Mb Bank là 50.000đ, do đó khi bạn muốn rút tối thiểu 10.000đ thì trong tài khoản phải có 60.000đ thì mới rút được tiền.
 • Bạn rút số tiền không hợp lệ theo lượng tiền mặt có tại cây atm, hãy chọn số hợp lệ như atm yêu cầu. 
 • Thẻ atm Mb bank của bạn đang bị tạm khóa. Có thể đến từ các nguyên nhân như bảo mật hoặc một số sự cố không rõ nguyên nhân. Bạn có thể liên hệ trực tiếp tổng đài Mb bank 1900545426 để được giải đáp nhanh nhất.
 • Bạn quên mã pin, nhập sai mã pin. Lưu ý rằng nếu bạn nhập sai mã pin quá 3 lần thì thẻ Atm sẽ bị khóa chức năng rút tiền, hoặc bị nuốt. Lúc này, bạn cần ra trực tiếp quầy giao dịch để mở khóa hoặc làm lại thẻ.·       
 • Cây Atm hết tiền hoặc đang bảo trì bảo dưỡng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp và cập nhật về phí rút tiền mb bank. Nếu bạn còn câu hỏi nào cần giải đáp liên quan đến phí rút tiền mb bank xin nhắn thêm thông tin ở cuối bài để blovaytien bổ sung những thông tin mới nhất hoàn thiện cho bài viết. 

About the Author baihai

Tiền không bao giờ là quyết định cuộc sống của bạn, nhưng nó có thể tạo ra nhiều cơ hội cho bạn