Ngày nay trong một thời đại bận rộn, xu hướng giải ngân nhanh trong ngày đang rất được đông đảo người dân lựa chọn, việc vay tiền bằng căn cước công dân gắn chip không chỉ tiết kiệm thời gian cho người đi vay mà còn giúp họ giải quyết khó khăn, tiêu tan vấn đề phiền não trong ngày.

Ưu điểm của hình thức này là gì, lãi suất có cao hơn so với ngân hàng không, kinh nghiệm được duyệt nhanh là gì?..Blogvaytien sẽ giúp bạn trả lời mọi thắc mắc trong bài viết này.

Nội dung bài viết

Hình thức vay mới: vay tiền bằng căn cước công dân gắn chip

CCCD gắn chip là loại giấy tờ quan trọng khi bạn sinh sống tại Việt Nam, mọi người dân đều bắt buộc phải có, thẻ căn cước công dân cũng là vật bất ly thân mỗi người.

Bởi vì sổ hộ khẩu sẽ bị khai tử vào năm 2023, người người nhà nhà đều bắt buộc phải cập nhật lại thẻ CCCD/CMND cũ của mình sang CCCD gắn chip.

Đây cũng là một khoản vay nóng rất được đông đảo người đi vay lựa chọn, khoản vay này chỉ thích hợp với cá nhân muốn vay để chi tiêu với một khoản tiền nhỏ, không phù hợp với doanh nghiệp và doanh nhân muốn vay tiền để xoay vốn.

Ưu điểm khi vay tiền bằng căn cước công dân gắn chip

Duyệt nhanh 24/7

Bạn sẽ được duyệt nhanh trong ngày khi vay tiền bằng căn cước công dân gắn chip, nếu thỏa mãn những điều kiện vay của các tổ chức tín dụng, họ sẽ duyệt cấp tốc giúp bạn giải ngân chỉ trong tích tắc.

Người vay cũng sẽ ưu tiên lựa chọn các hình thức này, bạn có thể vay tiền 24/24 giải quyết mọi vấn đề khó khăn về tài chính. Bạn bè người thân không có khả năng cho bạn vay mượn tiền thì bạn có thể tham khảo thử hình thức cho vay tiền bằng căn cước công dân gắn chip.

Không có gọi điện thoại xác minh danh tính

Với hình thức cho vay nóng, tổ chức vay sẽ không cần gọi điện thoại xác minh danh tính, cũng không hỏi lý do bạn muốn vay tiền. Khoản vay này được giữ bí mật an toàn, bạn cũng không cần lo người thân, bạn bè sẽ biết bạn đang vay, bạn chỉ cần trả nợ đúng hạn ghi trên hợp đồng.

Hồ sơ chỉ cần CCCD gắn chip

Các hình thức cho vay với số tiền lớn sẽ yêu cầu bạn phải thế chấp tài sản đảm bảo, giấy tờ xe, sổ hộ khẩu,… nhưng đối với khoản vay nhỏ thì bạn chỉ cần vay tiền bằng căn cước công dân gắn chip, ngoài ra không cần những hồ sơ khác để minh chứng thêm.

Giải ngân trong ngày không cần hẹn gặp mặt

Các tổ chức tín dụng sẽ xử lý hồ sơ giải ngân khoản vay trong ngày, với hình thức vay tiền bằng căn cước công dân gắn chip sẽ không yêu cầu gặp mặt người đi vay, họ chỉ yêu cầu bạn cung cấp thông tin về họ tên người đi vay, ngày sinh, địa chỉ, số CCCD, số điện thoại liên hệ. Bạn hoàn toàn có thể thao tác trực tiếp tại trang web hoặc các app vay tiền.

Chấp nhận cho vay khi bạn đang bị nợ xấu hoặc có vay tiền nhiều nơi

Dù bạn có đang bị nợ xấu hoặc có vay tiền nhiều nơi thì các tổ chức tín dụng cho vay nóng cũng sẽ giải ngân cho bạn. Vì là khoản vay nhỏ nên thường họ sẽ không quan tâm vấn đề bạn có đang bị nợ xấu hay không.

Gợi ý các đơn vị vay tiền bằng căn cước công dân gắn chip uy tín

Doctor Đồng

App vay tiển Doctor Đồng

Ưu điểm của Doctor Đồng là bạn sẽ được ưu đãi với mức lãi suất 0% và miễn phí cho khoản vay đầu tiên. Trước ngày đến hạn thanh toán khoản vay, bạn chỉ cần trả đủ số tiền gốc ban đầu là đủ.

Doctor Đồng có hỗ trợ vay tiền trả góp theo tháng, hỗ trợ nợ xấu tối đa 12 tháng với lãi suất từ 12%~ 18.25%/năm.

Doctor Đồng đã có trên 20 năm kinh nghiệm về lĩnh vực tài chính, có mặt tại Việt Nam từ năm 2015. Đây là một trong những cty có mặt lâu đời tại Việt Nam.

Senmo

App vay tiển Semo

Senmo là ứng dụng cung cấp dịch vụ cho vay tiền online, được thành lập từ năm 2019.

Ở Senmo thủ tục vay đơn giản, tổ chức này sẽ không cần bạn thế chấp tài sản, Senmo sử dụng công nghệ Fintech nên hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt nhanh chóng.

Lãi suất lần đầu sẽ được ưu đãi 0%, lãi suất từ lần 2 sẽ dao động từ 15%/năm, ngoài ra sẽ nhận được ưu đãi khác, thời gian giải ngân nhanh.

Takomo

Vay tiền Takomo

Takomo là đơn vị cho vay online, chỉ mới được thành lập vào năm 2020. Tổ chức này có chính sách hỗ trợ lãi suất 0% trong 7 ngày đầu tiên. Lãi suất cho vay dao động từ 12% đến 18.25%/năm.

 

Bạn không cần chứng minh thu nhập, chỉ cần có thu nhập từ 3 triệu trở lên là đủ điều kiện có thể đi vay tại Takomo. Takomo hỗ trợ giải ngân qua 3 cổng sau: thông qua Bảo Kim, ngân hàng, Internet Banking.

Khi vay tại Takomo tỉ lệ được duyệt hồ sơ của bạn sẽ lên đến 98%, họ xét duyệt hồ sơ cực nhanh chỉ tầm 10 phút. Khi người vay ký xong hợp đồng, Takomo sẽ giải ngân cho bạn ngay trong 10 phút

Tiền Ơi

Vay tiền Tiền ơi
Vay tiền Tiền ơi

Tiền ơi được thành lập vào năm 2021 cũng là cty khá mới trong lĩnh vực cho vay tài chính, tại đây bạn có thể vay số tiền lên đến 10 triệu chỉ qua một nút bấm. Lãi suất không quá 18%/năm.

Các thủ tục tại Tiền ơi hoàn toàn bằng online, không cần gặp mặt vẫn có thể vay được tiền.

Thời gian làm việc của tổ chức này là 24/7, nên sẽ giải ngân rất nhanh, thủ tục đơn giản

MoneyCat

Vay tiền MoneyCat
Vay tiền MoneyCat

Moneycat là một công ty đa quốc gia, hỗ trợ cho vay online uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Khi vay tại MoneyCat bạn không cần thế chấp tài sản, chỉ cần vay tiền bằng căn cước công dân gắn chip, bạn sẽ được giải ngân trong 1-2 phút sau khi bạn điền đủ thông tin cá nhân và đã ký hợp đồng cho vay. Lãi suất dao động từ 12% đến 18.25%/ năm

Tổ chức này có công cụ tính toàn lãi suất trực tiếp, bạn sẽ biết số tiền cần thanh toán khi đến hạn là bao nhiêu, bạn không cần lo lắng vấn đề phát sinh các chi phí khác.

Robocash

Vay tiền robocash
Vay tiền robocash

Đây là ứng dụng vay tiền được thực hiện hoàn toàn tự động. Khi bạn đăng ký thông tin, hệ thống sẽ tự động xử lý và phân tích hồ sơ của người đi vay.

Robocash sử dụng ứng dụng công nghệ vay tiền hiện đại nên tỉ lệ được duyệt hồ sơ lên đến 90%, vì toàn bộ là tự động hóa nên bạn sẽ giải ngân trong 10 phút xét duyệt. Bạn có thể nắm được mức phí cần thanh toán khi đến hạn, mức phí phát sinh hoàn toàn minh bạch.

Trong lần vay đầu bạn chỉ được vay tối đa là 1,5 triệu, sau khi bạn đã thanh toán đúng hạn thì từ lần 2 trở đi sẽ được vay với số tiền tối đa. Nhưng với lần vay đầu tiên, bạn được hưởng lãi suất 0% trong 7 ngày đầu. Lãi suất cho vay 18.3%/năm.

Hướng dẫn cách vay tiền bằng căn cước công dân gắn chip

Điều kiện cho vay nóng

Mỗi loại hình vay tiền đều yêu cầu các điều kiện khác nhau, nhưng với hình thức cho vay tiền bằng căn cước công dân gắn chip, bạn chỉ cần thỏa mãn các điều kiện cơ bản sau: là công dân Việt Nam, có thu nhập ổn định, đang trong độ tuổi lao động từ 18 tuổi trở lên (độ tuổi tùy thuộc vào từng tổ chức cho vay). Bạn có tín dụng tốt sẽ dễ dàng vay tiền tại mọi tổ chức, được lựa chọn về lãi suất, thời hạn thanh toán, khoản vay…bạn nên hạn chế rơi vào danh sách nợ xấu, quy trình xét duyệt khoản vay có thể sẽ chậm hơn so với người có  tín dụng tốt.

Quy trình vay

Bước 1: Chọn lọc kênh cho vay phù hợp

Hiện nay có nhiều đơn vị cho vay trên thị trường, việc lựa chọn tổ chức cho vay tiền bằng căn cước công dân gắn chip uy tín là điều quan trọng. Bạn phải xem xét các yếu tố về lãi suất, phí dịch vụ xem tổ chức đó có minh bạch công khai rõ ràng không.

Bạn nên lựa chọn tổ chức có nhiều người đăng ký vay, xem các đánh giá của người đã từng vay xem độ uy tín của họ ra sao.

Bước 2:  Điền thông tin trên website/app cho vay

Sau khi bạn lựa chọn được đơn vị vay tiền bằng căn cước công dân gắn chip, tiếp đến bạn lên trang web/ app của họ để điền toàn bộ thông tin cơ bản để được xét duyệt hồ sơ ngay trong ngày.

Bước 3: Hệ thống tự động thẩm định sẽ không gọi xác minh

Vì đây là khoản vay tiền online qua app/website, nên các đơn vị này sẽ không gọi điện thoại xác minh khoản vay của bạn, bạn sẽ được bảo mật một cách tối đa thông tin cá nhân khi vay tiền bằng căn cước công dân gắn chip.

Bước 4: Giải ngân bằng cách rút tiền tại ATM, ngân hàng

Bạn sẽ được giải ngân trong 24h, bạn có thể rút tiền tại các trụ sở của ngân hàng, ATM, ví điện tử MOMO, VNPay,….

Thanh toán tiền vay như thế nào?

Chuyển qua Internet Banking

Hầu như mọi người đều có thẻ ATM ngân hàng, hầu hết các ngân hàng sẽ có dịch vụ Internet banking kèm theo, bạn có thể dễ dàng thao tác khoản vay tiền bằng căn cước công dân gắn chip.

Hình thức chuyển khoản này bắt buộc bạn phải biết được thông tin tài khoản của đơn vị cho vay, thành phố/chi nhánh của tổ chức cho vay.

Lưu ý bạn chỉ nên chuyển vào tài khoản của công ty tài chính, không nên chuyển riêng vào một tài khoản cá nhân nào đó, tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Thanh toán trực tiếp tại ngân hàng

Bạn cũng có thể ra ngân hàng, nhờ họ trực tiếp thao tác dùm cho bạn, bạn chỉ cần cung cấp thông tin ngân hàng của bên cho vay. Hình thức thanh toán này sẽ phù hợp với người không giỏi về công nghệ.

Đóng tiền qua ví điện tử

Hiện tại các ví điện tử đang được nhiều người lựa chọn, việc thanh toán qua ví điện tử diễn ra nhanh chóng chỉ trong 1s. Bạn cũng có thể sẽ nhận được ưu đãi từ chương trình (tùy vào thời điểm khuyến mãi), các ví điện tử nổi tiếng hiện nay như MOMO, ZALOPAY, VNPAY…

Vay tiền bằng căn cước công dân gắn chip có lừa đảo không?

Hiện nay có nhiều cá nhân lừa đảo thông qua hình thức vay tiền bằng căn cước công dân gắn chip trên các trang mạng xã hội, cho vay với lãi suất vay rất cao. Vì thế bạn nên lựa chọn vay tại các tổ chức lớn có độ uy tín cao, dưới sự quản lý của nhà nước.

Nhiều cá nhân lừa đảo sẽ yêu cầu bạn chuyển số tiền nào đó vào tài khoản của họ để đủ điều kiện hoàn tất thủ tục cho vay xét duyệt. Bạn nên cảnh giác với thủ đoạn trên, không nên chuyển khoản cho những cá nhân có hành vi lừa đảo, vì bạn là người đi vay nên các tổ chức này sẽ chuyển tiền cho bạn.

Có nên vay nóng không?

Đang bị dính vào nợ xấu

Khi bị nợ xấu thì bạn không thể vay tại các ngân hàng, có thể bạn đang bị nợ quá hạn của ngân hàng,  có thể bạn đang dính nợ xấu nhóm 4,5,… đa phần ngân hàng họ sẽ từ chối đề nghị vay tiền của bạn.

Bạn hoàn toàn dễ dàng thử vay tại các tổ chức tín dụng uy tín cho vay tiền bằng căn cước công dân gắn chip, nhưng số tiền cho vay tại các tổ chức này tương đối nhỏ, chỉ phù hợp với người vay cho mục đích tiêu dùng.

Hồ sơ không được duyệt khi vay tại ngân hàng

Khi bạn muốn vay tiền bằng căn cước công dân gắn chip tại ngân hàng thì bên cho vay sẽ kiểm tra kỹ lịch sử tín dụng của bạn, xem tên bạn có bị liệt vào danh sách CIC không.

Khi vay tiền tại ngân hàng, họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp các loại giấy tờ chứng minh thu nhập hoặc yêu cầu có tài sản đảm bảo.

Nếu bạn làm việc cho các cá nhân, thu nhập bấp bênh không có hợp đồng lao động thì khó mà vay được tiền tại ngân hàng.

Không tìm được người thân bạn bè cho vay tiền

Cuộc sống mỗi người mỗi hoàn cảnh, có thể bạn đang gặp phải khó khăn về tài chính, bạn cần sự giúp đỡ của người khác, nhưng người thân bạn bè lại không thể ứng trước cho bạn mượn, thậm chí khi bạn mượn tiền càng khiến họ xa lánh bạn hơn, có thể do bạn mượn nhiều lần, cũng có thể do chính họ cũng vừa đủ để trang trải cuộc sống…

Vay tiền bằng căn cước công dân gắn chip đang rất phổ biến, có thể đây cũng là một lựa chọn tốt dành cho bạn.

Lời kết

Qua bài biết trên, Blogvaytien đã giúp bạn tìm hiểu rõ hơn thông qua hình thức vay tiền bằng căn cước công dân gắn chip. Nếu bạn cần vay theo hình thức này thì nên tìm hiểu thật kỹ rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng, cân nhắc về khả năng trả nợ vay phù hợp với bản thân nhất.

Có thể bạn quan tâm:

About the Author Nghetaichinh

Tiền không bao giờ là quyết định cuộc sống của bạn, nhưng nó có thể tạo ra nhiều cơ hội cho bạn