Bạn có nhu cầu vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND tuy nhiên chưa biết gì về quy trình và các thông tin cơ bản? Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi làm bất kì vấn đề gì, đặc biệt là các công việc hoặc vấn đề liên quan đến lĩnh vực tài chính như vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND.

Cùng Blogvaytien đi tìm hiểu những thông tin chi tiết và cụ thể nhất liên quan đến chủ đề “vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND”.

6 Địa chỉ vay tiền bằng CMND uy tín

Nội dung bài viết

Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND là như thế nào?

Vay tiền trả góp bằng CMND là gì?

Hiện nay có nhiều hình thức vay vốn như: vay vốn tín chấp, vay thấu chi, vay thế chấp sổ đỏ, vay trả góp,.. Với số lượng lớn nhu cầu vay vốn cá nhân hiện nay tại Việt Nam, các tổ chức tài chính tổ chức nhiều chương trình và gói vay ưu đãi nhằm thu hút người dùng 

Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND là hình thức vay tiền tín chấp cá nhân, không cần thế chấp tài sản. Lý do đó là bạn sẽ vay tiền với các tổ chức tài chính hoặc ngân hàng bằng sự uy tín của bạn. 

Ngoài việc vay nhanh bằng CMND bạn có thể vay bằng Hộ khẩu, Giấy phép lái xe, hóa đơn tiền điện, sim điện thoại, thẻ ATM, thẻ tín dụng của bạn và không cần thế chấp bất kì một tài sản nào liên quan.

Các hình thức vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND này rất được ưa chuộng do tính chất tiện dụng, nhanh chóng và đơn giản của nó.

Người vay không phải thế chấp tài sản như các hình thức vay khác, nhân viên của công ty tài chính sẽ làm thủ tục nhằm xác minh một số thông tin của người vay và sau thời gian xét duyệt, cũng như thông tin của bạn hợp lệ thì khoản vay sẽ được phê duyệt và giải ngân.

Vay tiền trả góp theo tháng là gì?

Vay trả góp là gì?

Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND thể hiện phương thức thanh toán của hình thức này trên tên gọi của nó.

Người vay sẽ thanh toán số tiền nợ và tiền lãi theo định kỳ, mỗi kỳ là 1 tháng và số tiền thanh toán là cố định. Số tiền phải thanh toán sẽ được làm rõ trên hợp đồng Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND cam kết giữa người vay tiền và bên cho vay.

Hình thức vay này thường áp dụng cho trường hợp vay tiền mặt hoặc vay khi mua sản phẩm điện tử, máy móc thiết bị gia dụng, dịch vụ.

Bạn cần trả trước một số tiền cho giá trị tài sản đó, số tiền còn lại sẽ là khoản vay của bạn và được chia đều ra theo thời gian bạn cam kết thanh toán.

Thường thì mức tiền bạn phải trả trước để mua một món đồ rất thấp, tối thiểu vào khoảng 20% và tối đa là 70% giá trị món đồ bạn mua. Số tiền còn lại tính theo giá trị sản phẩm và bạn sẽ được thanh toán dần hàng tháng.

Trên thị trường vay hiện tại, hình thức này thường sử dụng cho hoạt động vay khoản vay tiền mặt hoặc vay cho việc mua bán sản phẩm, dịch vụ. Quy trình của hình thức Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND này sẽ là người vay thanh toán trước một số tiền nhất định theo quy định của bên cho vay.

Số tiền cần thanh toán trước có thể dao động từ 10% trở lên, nghĩa là bạn có thể vay tối đa đến 80-90% giá trị của sản phẩm muốn mua. Để mua 1 sản phẩm trả góp, bạn cần chuẩn bị số tiền trả trước là: 10-20% giá trị sản phẩm đó và chi phí làm hồ sơ (nếu có) để hoàn tất khoản vay.

Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND là gì?

Qua nội dung trên, ta có thể hiểu là vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND là hình thức vay tín chấp bằng CMND. Người vay sẽ được công ty tài chính thẩm định thông qua sự uy tín của họ.

Sau quy trình thẩm định thông tin theo quy định của công ty tài chính, nếu khoản Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND được xét duyệt, người vay sẽ tiến hành thanh toán trước một số tiền nhất định dựa theo phần trăm giá trị sản phẩm/ khoản vay theo quy định của công ty tài chính.

Sau đó người vay thanh toán dần khoản vay của mình dựa trên số tiền nợ và tiền lãi theo định kỳ, mỗi kỳ là 1 tháng và số tiền thanh toán là cố định. 

Có nên Vay tiền trả góp theo tháng bằng CMND không?

Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND là hình thức vay tiền tín chấp cá nhân, không cần thế chấp tài sản, điều kiện để người vay được tiền chính là sự uy tín của bạn trước các tổ chức tài chính hoặc ngân hàng.

Hình thức vay tiền này rất được ưa chuộng do tính chất tiện dụng, nhanh chóng và đơn giản của nó. Người vay không phải thế chấp tài sản như các hình thức vay khác.

Thông qua quá trình xác minh hồ sơ của công ty tài chính, nếu thông tin của bạn hợp lệ và đạt đủ điều kiện vay thì khoản vay sẽ được phê duyệt và giải ngân trong thời gian tương đối ngắn, thậm chí có thể hoàn thiện trong ngày.

Vì vậy nên vay tiền trả góp theo tháng bằng CMND nếu bạn đảm bảo được khả năng chi trả và đạt được đủ các điều kiện của ngân hàng và công ty tài chính/tín dụng. Tuy nhiên phải tìm đến các công ty uy tín, phòng ngừa bị 

Điều cần lưu ý khi Vay tiền trả góp theo tháng bằng CMND 

Ưu điểm của vay tiền trả góp theo tháng bằng CMND

 • Không cần thế chấp – điều kiện đơn giản để bạn nhận tiền là chỉ cần thông qua sự uy tín của chính bạn.
 • Không cần hồ sơ, giấy tờ phức tạp như Bảng lương, lịch sử giao dịch ngân hàng,vv…Chỉ cần CMND 
 • Thủ tục nhanh gọn – quy trình nhanh gọn, có thể hoàn thành khoản vay trong ngày. Khách hàng có thể được duyệt cho vay ngay mà không cần phải chứng minh hay chờ đợi lâu như vay thế chấp.
 • Phù hợp với việc vay tiền để mua trả góp các sản phẩm hữu hình như sản phẩm điện máy, xe ô tô,…
 • Linh động trong việc lựa chọn thời gian thanh toán hoàn toàn khoản vay (3 tháng,6 tháng,9 tháng,12 tháng đến 60 tháng tùy số tiền vay) giúp bạn cân đối được vấn đề tài chính của mình khi chưa đủ điều kiện hoặc muốn tận dụng nguồn lực từ việc vay vốn. 
 • Số tiền cho vay có thể lên tới 500 triệu

Nhược điểm của vay tiền trả góp theo tháng bằng CMND

 • Bởi vì ưu điểm của hình thức vay này đó là thủ tục quá đơn giản cùng với việc ứng dụng Công Nghệ AI, các phần mềm hỗ trợ và thu thập thông tin của khách hàng trong quá trình làm hồ sơ và xét duyệt hồ sơ.
 • Tuy nhiên chính sự đơn giản và toàn bộ quá trình làm hồ sơ đều phụ thuộc vào nhân viên của công ty tài chính, việc thiếu thông tin và thiếu chủ động của người vay tạo nguy cơ lừa đảo và lợi dụng cho bên cho vay. 
 • Vay tiền trả góp theo tháng bằng CMND có thủ tục vay tuy đơn giản nhưng cần phải nắm được quy luật của nó thì mới duyệt được. Đôi khi sẽ phải nắm được một số lưu ý trong điều kiện xét duyệt vay thì mới được vay, nếu không sẽ khó giải quyết xét duyệt vay cho người có nhu cầu.

Hạn mức vay tiền trả góp theo tháng  bằng CMND

Hạn mứcVay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND tương đối đa dạng, hạn mức linh hoạt từ 10 – 70 triệu đồng, thậm chí 80 triệu đồng tại Easy Credit và 200 triệu đồng tại Home Credit.

Tuy nhiên với các hạn mức cao hơn, người vay cần chú ý đến các điều khoản hợp đồng mà các tổ chức cho vay đề ra để tránh mắc phải các giao kết hợp đồng bất lợi với các tổ chức tín dụng đen.

Cụ thể các giao kết hợp đồng bất lợi sẽ mang lại hậu quả như thế nào chúng tôi sẽ nhắc đến ở phần sau của bài viết.

Điều kiện vay tiền trả góp theo tháng  bằng CMND

 • Người vay không có lịch sử nợ xấu
 • Người vay sử dụng điện thoại thông minh và một số ứng dụng liên lạc cơ bản để đáp ứng quá trình xét duyệt qua AI hoặc apps của công ty tài chính/ngân hàng.
 • Người vay có thu nhập từ lương, hoặc mức thu nhập ổn định là một lợi thế.
 • Người vay có đi làm công ty & tham gia bảo hiểm xã hội (tuy nhiên một số tổ chức tài chính sẽ không hỏi sâu vào vấn đề này để xét duyệt nhanh hơn cho khoản vay và tránh rườm rà cho quá trình trên)
 • Người vay có đóng thuế môn bài hoặc thuế nếu là tự doanh là một lợi thế.
 • Người vay có lịch sử đã từng vay hoặc đang vay bất kỳ tổ chức tín dụng nào là một lợi thế.
 • Người vay phải có sở hữu sim thẻ đang hoạt động (để tổ chức tín dụng/công ty tài chính kiểm tra và xác nhận thông tin trong quá trình xét duyệt hồ sơ ).

Thủ tục, hồ sơ đăng ký khi vay tiền trả góp theo tháng  bằng CMND

Với các tổ chức công ty tài chính, tín dụng thì thủ tục, hồ sơ đăng ký khi vay tiền trả góp theo tháng  bằng CMND khá đơn giản và nhanh chóng.

Thường thủ tục sẽ được tối giản hóa các loại giấy tờ, khách hàng chỉ cần cung cấp CMND là đủ. Đôi khi sẽ cần hộ khẩu kèm theo 1 loại giấy tờ đơn giản như Bằng lái xe,hoặc là hóa đơn tiền điện nước là có thể dễ dàng tiếp cận được nguồn vốn mong muốn.

Một số lưu ý cần chuẩn bị để việc xét duyệt hồ sơ không gặp gián đoạn:

 • Số trên thẻ CMND/CCCD không được mờ, nhòe hoặc quá mờ không nhận diện được số (để phần mềm quét dữ liệu có thể nhận diện được)
 • Hình ảnh cá nhân trên CMND không lem,mờ.
 • Mộc chìm giáp lai của CMND phải còn có thể nhìn thấy.
 • Thông tin về họ tên trên CMND phải thấy rõ, không dính chữ với nhau.
 • Với CCCD phải còn hạn sử dụng.
 • Thẻ CMND/CCCD đủ mộc, chữ ký nơi cấp.

Lãi suất vay tiền trả góp theo tháng  bằng CMND

Lãi suất vay tiền mặt bằng CMND thường khá thấp chỉ 1.6 %/tháng với một số công ty tài chính. 

Tuy nhiên với một số công ty tín dụng đen, lãi suất có thể lên đến 150%-200%, để phòng tránh rơi vào tình huống này tôi sẽ nhắc đến ở phần sau.

Thời gian duyệt khoản vay tiền trả góp theo tháng bằng CMND

Trong trường hợp các yếu tố về điều kiện vay tiền được đáp ứng đầy đủ thì việc hoàn tất thủ tục bao gồm quá trình tạo hồ sơ và yêu cầu xét duyệt, đồng thời cả quá trình xác nhận thông tin của công ty tài chính sẽ diễn ra trong khoảng 1 tiếng là hoàn tất quy trình. 

Các vấn đề khác cần lưu ý khi vay tiền trả góp theo tháng bằng CMND

Hiện nay thị trường cho vay còn lẫn lộn giữa các công ty tài chính đen với các ngân hàng và các công ty tài chính uy tín, vì vậy người vay cần tìm hiểu thông tin kĩ càng về công ty tài chính/ngân hàng mà mình lựa chọn trước khi vay.

Người vay cần nắm được các điều khoản trong hợp đồng vay với công ty, cụ thể là các thông tin cơ bản và quan trọng nhất trong khoản Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND như sau:

 • Các quyền và nghĩa vụ của hai bên tham gia trong hợp đồng.
 • Số tiền vay được ghi trong hợp đồng.
 • Cách tính lãi suất và lãi suất vay tiền được ghi trong hợp đồng.
 • Thời hạn thanh toán được ghi trong hợp đồng.
 • Số tiền thanh toán định kỳ được ghi trong hợp đồng.
 • Số tiền thanh toán định kỳ bao gồm những khoản thanh toán gì? Ví dụ: tiền gốc, tiền lãi, tiền phí như thế nào cần phải nắm rõ để tránh sự mập mờ trong hợp đồng, gây hậu quả về sau này.

Hậu quả khi vay tiền tại các công ty/tổ chức tín dụng không đảm bảo uy tín

 • Nhằm mục đích xác nhận thông tin và uy tín của người vay, các tổ chức tín dụng sẽ gọi điện đến số điện thoại người thân của bạn để xác minh thông tin bạn đăng ký với nhân viên thực hiện hồ sơ.
 • Nhằm mục đích hối thúc người vay trả nợ, nhân viên tại công ty tài chính/tổ chức tín dụng sẽ add Zalo hoặc FBook của người vay, sẽ gọi điện nhắc nợ trước ngày đến hạn nộp tiền, hoặc nếu không thanh toán đúng hạn, họ cũng sẽ gọi nhắc liên tục.
 • Nếu như không thanh toán đúng hạn hoặc quá chậm trễ thì công ty tài chính sẽ có bộ phận chuyên:
 • Gọi tất cả số điện thoại mà họ có được mà khi mà người vay đăng ký vào thời điểm xin xét duyệt hợp đồng. Đôi khi còn đe dọa người được gọi đến.
 • Đe dọa hoặc thật sự thực hiện các hành vi làm bẩn thanh danh của người vay tiền bằng cách  đăng bài bêu rếu trên Mạng Xã Hội, người thân, đồng nghiệp nếu họ tìm được thông tin của người vay. Thậm chí in hình ảnh người vay ra và dán tại các địa điểm bạn thường xuyên có mặt để gây sức ép.
 • Một số các công ty/tổ chức tín dụng không đảm bảo uy tín có thể lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng để tạo ra một số khoản vay từ thông tin vay của người vay đã cung cấp.
 • Một số trường hợp, người vay có thể bị lộ danh bạ điện thoại.
 • Bị tính lãi suất thuộc mức rất cao do không nắm được điều khoản và hợp đồng vay.
 • Nhiều Công Ty ma núp bóng cho vay tiền mặt theo CMND với lãi suất 200% hoạt động với kiểu vay chỉ cần CMND hoặc vay tiền qua ứng dụng trực tuyến, vay tiền qua app thiếu minh bạch.
 • Các bạn cần phải suy nghĩ và xem xét thật kỹ trước khi vay tiền qua các tổ chức tín dụng đen này.

TOP 6 địa chỉ cho vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần cmnd giải ngân nhanh, uy tín

Để vay được tiền không quá khó, nhưng để có một khoản vay uy tín, bạn cần lựa chọn được những địa điểm vay uy tín và an toàn.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn TOP 6 địa chỉ cho vay tiền chỉ cần cmnd và bằng lái xe giải ngân nhanh, uy tín.

Vay ATM Online

 Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND

ATM Online là một phần mềm tài chính, chức năng chính là cung cấp các dịch vụ cho vay trực tuyến.

Phần mềm được phát triển dưới sự quản lý của công ty TNHH ATM Online Việt Nam có giấy phép kinh doanh số 0314696236 do Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh cấp phép.

Hình thức vay: Chỉ cần CMND/thẻ CCCD

Khu vực hỗ trợ: Toàn quốc

Yêu cầu thu nhập: Không

Khoản vay từ: 3.000.000 – 10.000.000

Kỳ hạn vay: từ 3-6 tháng

Lãi suất: 12 %/ năm

Vay F88 

Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần cmnd
Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần cmnd

Vay F88 là chuỗi dịch vụ cầm đồ, hoạt động trên quy mô toàn quốc.  Chuỗi F88 dưới sự quản lý của Công ty CP Kinh doanh F88. Đã đăng kí giấy phép kinh doanh mã số 0107490572 và được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp giấy phép. 

Hình thức vay: Chỉ cần CMND/thẻ CCCD

Khu vực hỗ trợ: Toàn quốc

Yêu cầu thu nhập: Không

Khoản vay từ: 3.000.000 – 30.000.000

Kỳ hạn vay: từ 3-12 tháng

Lãi suất: 13.2%/ năm trở lên tùy loại hình vay  ( 1.1%/ tháng (chưa bao gồm các chi phí khác))

Vay Moneycat

Vay money cat tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND
Vay money cat tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND

MoneyCat là nền tảng vay tiền online thông qua website moneycat.vn, thuộc công ty TNHH MTV LENDTOP, ứng dụng mô hình P2P (Vay ngang hàng), nghĩa là công ty sẽ làm cầu nối cho đơn vị vay và người có nhu cầu vay.

Ngành nghề kinh doanh là “Hoạt động tư vấn quản lý”, giấy phép kinh doanh số 0315264126 được Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh quản lý.

Hình thức vay: Chỉ cần CMND/thẻ CCCD

Khu vực hỗ trợ: Toàn quốc

Yêu cầu thu nhập: Không

Khoản vay từ: 3.000.000 – 10.000.000

Kỳ hạn vay: từ 3-6 tháng

Lãi suất: 12-18.25%/Năm

Vay Doctor Đồng

Vay Doctor Đồng tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND
Vay Doctor Đồng tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND

Doctor Đồng là nền tảng nhằm mục đích hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính. Công ty TNHH MTV Tư vấn Tài Chính LGC là đơn vị chủ quản.

Công ty hoạt động với Giấy đăng kí kinh doanh số 1201503076 dưới sự cấp phép của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM. Giống với MoneyCat, Doctor Đồng không trực tiếp cho vay, mà kết nối người vay và người cho vay là cá nhân hay tổ chức tài chính chuyên nghiệp.

Hình thức vay: Chỉ cần CMND/thẻ CCCD

Khu vực hỗ trợ: Toàn quốc

Yêu cầu thu nhập: Không

Khoản vay từ: 1.000.000 – 10.000.000

Kỳ hạn vay: từ 3-6 tháng

Lãi suất: 12-18.25%/Năm

Vay Senmo

Vay Senmo tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND
Vay Senmo tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND

Vay Senmo nền tảng nhằm mục đích hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính. Công ty GOFINGO VIETNAM COMPANY LIMITED là đơn vị chủ quản.

Công ty hoạt động với Giấy đăng kí kinh doanh số 0315529414 dưới sự cấp phép của Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh. Giống với MoneyCat, Senmo không trực tiếp cho vay, mà kết nối người vay và người cho vay là cá nhân hay tổ chức tài chính chuyên nghiệp.

Hình thức vay: Chỉ cần CMND/thẻ CCCD

Khu vực hỗ trợ: Toàn quốc

Yêu cầu thu nhập: Không

Khoản vay từ: 1.000.000 – 20.000.000

Kỳ hạn vay: từ 3-6 tháng

Lãi suất: 18.25%/Năm

Vay Avay

Vay Avay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND
Vay Avay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND

Vay Avay nền tảng nhằm mục đích hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính. Công ty GOFINGO VIETNAM COMPANY LIMITED là đơn vị chủ quản.

Công ty hoạt động với Giấy đăng kí kinh doanh số 0315529414 dưới sự cấp phép của Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh. Giống với MoneyCat, Senmo không trực tiếp cho vay, mà kết nối người vay và người cho vay là cá nhân hay tổ chức tài chính chuyên nghiệp.

Hình thức vay: Chỉ cần CMND/thẻ CCCD

Khu vực hỗ trợ: Toàn quốc

Yêu cầu thu nhập: Không

Khoản vay từ: 1.000.000 – 20.000.000

Kỳ hạn vay: từ 3-6 tháng

Lãi suất: 18.25%/Năm

Đề phòng lừa đảo khi vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND như thế nào?

Lựa chọn Cty tài chính uy tín
Lựa chọn Cty tài chính uy tín
 • Tìm hiểu thật kỹ thông tin của các công ty tài chính thông qua người thân, mạng xã hội.
 • Tìm hiểu thông tin, nguồn gốc công ty, độ phủ sóng trên mạng xã hội. 
 • Chỉ thật sự thực hiện hợp đồng khi đã chắc chắn các thông tin và vấn đề pháp lý để bảo vệ bản thân trong trường hợp thực sự gặp phải công ty lừa đảo.
 • Tuy nhiên nên nhớ rằng “Phòng” hơn “Chữa”, hãy chắc chắn tất cả các yếu tố trong bài viết nhắc đến được bạn cân nhắc kỹ để không rơi vào tình cảnh xấu do chọn sai Tổ chức tín dụng/Công ty tài chính thiếu uy tín.

Kết bài

Qua bài viết trên, bạn đọc đã có được phần nào các kiến thức từ kinh nghiệm thực tế để có một khoản vay hiệu quả và địa chỉ uy tín để tìm đến khi Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND . 

Hãy chắc chắn tất cả các kiến thức thực tế trong bài viết nhắc đến được cân nhắc kỹ để không rơi vào tình cảnh xấu do chọn sai Tổ chức tín dụng/Công ty tài chính thiếu uy tín trong quá trình Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND . 

Bài viết tham khảo:

About the Author Nghetaichinh

Tiền không bao giờ là quyết định cuộc sống của bạn, nhưng nó có thể tạo ra nhiều cơ hội cho bạn