Hướng Dẫn Vay Tiền Bằng Bảo Hiểm Xã Hội Mới Nhất

Vay tiền bằng bảo hiểm xã hội thuộc loại hình thức vay tiền tín chấp, mới nổi trong những năm gần đây. Hình thức vay vốn này nhận được khá nhiều lượt đánh giá cao của khách hàng đã qua sử dụng và cũng như nhận được khá nhiều sự tin tưởng từ nhiều khách hàng mới. 

Ngoài ra, sẽ khá nhiều người không biết hoặc mới lần đầu được nghe về loại hình vay tiền bằng bảo hiểm xã hội này. Trong bài viết dưới đây nghetaichinh sẽ cung cấp cho các thông tin bạn cần về loại hình vay tiền tiện lợi này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm những thông tin liên quan về bảo hiểm xã hội.

 

Hướng dẫn vay tiền bằng bảo hiểm xã hội mới nhất năm 2022

 

 Vay tiền bằng bảo hiểm xã hội là gì ?

Vay tiền bằng bảo hiểm xã hội được xem là một hình thức vay tiền tín chấp. Loại hình vay tiền này khá là đơn giản và tiện lợi ở chỗ khách hàng sẽ không cần phải thế chấp tài sản đảm bảo hay chứng minh thu nhập của bản thân. Bạn chỉ cần có bảo hiểm xã hội là có thể vay được tiền. 

Các cty, tổ chức tín dụng sẽ dựa trên tấm thẻ bảo hiểm xã hội của bạn để làm hồ sơ vay vốn. Nếu hợp lệ bạn sẽ được giải ngân trong 2-3 ngày làm việc. 

Ngoài ra, bạn nên lưu ý vì đây là loại hình vay tiền tín chấp cho nên số tiền bạn nhận được sẽ thấp, cùng với lãi suất sẽ cực cao. Nếu bạn thật sự cần gấp một số tiền thì hãy coi đây là giải pháp cuối cùng.  Những ưu điểm và nhược điểm khi vay tiền bằng bảo hiểm xã hội ?

Các ưu điểm khi đi vay tiền theo loại hình này 

Mỗi một loại hình cho vay đều có được đều có được những lợi ích, ưu điểm riêng biệt của chúng. Nhưng trên hết thì hình thức cho vay tiền bằng bảo hiểm xã hội này, thì hầu hết ai đã từng sử dụng qua đều đánh giá cao về những lợi ích dưới đây: 

 Sự tiện lợi cùng sự thoải mái là điều đầu tiên mà khách hàng cảm nhận được khi tiếp cận với loại hình cho vay này. 

Khi vay sẽ không phải chịu thêm bất kỳ khoản phí phụ thu nào, cũng như không phải đóng bất kỳ khoản phí ngoài nào khi làm hồ sơ vay vốn.

Điều kiện, thủ tục và hồ sơ khá là đơn giản. Khách hàng sẽ không cần quá nhiều giấy tờ hay bị rườm rà khi đi làm hồ sơ để vay. Khách hàng cũng dễ dàng  

Số tiền được giải ngân có thể lên đến 30 triệu đồng. Số tiền này không phải quá lớn nhưng nó sẽ có thể giúp bạn phần nào trong lúc khó khăn

Thời gian giải ngân khá nhanh, bạn sẽ nhận được số tiền mình cần trong chưa đầy 3 ngày làm việc. Nếu thời gian chờ đợi quá 3 ngày thì có thể thông tin cũng như hồ sơ của bạn đã có vấn đề.

Mọi thông tin cá nhân,về giấy tờ, về gia đình sẽ đều được bảo mật an toàn một cách tuyệt đối. Người thân, gia đình, bạn bè sẽ không ai biết được thông tin về khoản vay của bạn. 

Những nhược điểm khi vay tiền bằng hình thức này

Hầu hết mọi hình thức vay tiền đều có rủi ro, với hình thức vay tiền bằng bảo hiểm xã hội cũng không nằm ngoài ngoại lệ. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn về những rủi ro từ hình thức vay tiền bằng bảo hiểm xã hội:

Về lãi suất: Do đây là một lại hình của vay tiền tín chấp nên lãi suất bạn phải trả là khá cao. Một phần nữa đây cũng được xem là hình thức vay nóng vì số bạn nhận được sẽ đến trong vòng 1-2 ngày làm việc

Số tiền được giải ngân: Số tiền bạn nhận được khi vay tiền dựa trên hình thức này là khá thấp. Sẽ giao động trong 30 triệu đồng, với số tiền trên bạn chỉ có thể giúp bạn được những việc nhỏ nhặt. 

Thời gian trả góp khá ngắn, vì đây là loại hình vay tín chấp. Thời gian trả vốn nhìn chung là giao động 1- 2 năm.

Không phải khu vực nào cũng hỗ trợ vay vốn bằng loại hình này, nhìn chung chỉ những tỉnh thành lớn mới có. Đây cũng được xem là một trong những nguyên nhân khiến cho hình thức vay tiền bằng bảo hiểm xã hội được ít người ít đến.

Những điều kiện, quy trình, thủ tục cần có khi vay tiền theo hình thức này 

Điều kiện vay: Là công dân Việt Nam, phải nằm trong độ tuổi lao động từ 20-60 tuổi. Ngoài ra, lịch sử tín dụng cũng phải đẹp và không bị nợ xấu. Và đã từng tham gia đóng BHXH tại một số đơn vị doanh nghiệp

Thủ tục vay: Yêu cầu CMND/CCCD còn thời hạn và chính chủ. Ngoài ra, còn yêu cầu thêm bản photo công chứng sổ hộ khẩu/KT3 hoặc các giấy tờ có liên quan. Đặc biệt, cần phải có bảo hiểm xã hội ( yêu cầu bản photo kèm bản chính đối chiếu )

Quy trình vay tiền bằng bảo hiểm xã hội: 

Bước 1: Đăng ký để vay tiền bằng bảo hiểm xã hội

Khách hàng có thể liên hệ lên các tổ chức cho vay mà bạn đã chọn, rồi nghe theo sự hướng dẫn từ nhân viên. Bạn sẽ được nhân viên sẽ tư các thông tin bạn cần và hướng dẫn bạn làm hồ tại nhà hoặc trên chi nhánh cty đó

Bước 2: Khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục để tiến hành làm hồ sơ, lập các điều khoản về hợp đồng theo sự hướng dẫn từ nhân viên

Bước 3: Sau hoàn thành các bước trên. Khách hàng chỉ cần ngồi chờ hồ sơ được thẩm định và duyệt. Sau khi hồ sơ được duyệt bạn sẽ nhận được số tiền như mong muốn.  

Những nơi bạn có thể vay tiền bằng bảo hiểm xã hội 

FE Credit

Hướng dẫn vay tiền bằng bảo hiểm xã hội mới nhất năm 2022

 

Hình thức vay tiền bằng bảo hiểm xã hội đang được FE Credit triển khai và dần nhận được nhiều sự phản hồi tích cực có từ khách hàng. Khi đến với FE Credit bạn sẽ bị bất ngờ bởi sự đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi của họ

Điều kiện và hồ sơ: Để thõa điều kiện vay bạn cần nằm trong độ tuổi từ 20-60 tuổi và là công dân Việt Nam. Thêm nữa, Hồ sơ đơn giản chỉ yêu cầu các thông tin cá nhân và bảo hiểm xã hội của bạn.   

 Hạn mức: Hạn mức cho một lần vay là 20 triệu đồng. Với hình thức vay này thì số tiền nhận được như vậy là ngang với mặt bằng chung của xã hội 

Các khu vực hỗ trợ: Đặc biệt FE Credit hỗ trợ tất cả khách hàng trên toàn quốc. Yêu cầu là công dân Việt Nam, nằm trong độ tuổi từ 20-60 tuổi.

Thời gian vay trả góp có thể lên đến 24 tháng. Đây được xem là thời gian khá đủ để trả nợ, nếu thật sự bạn là một người không quá dư giả về mặt tài chính.

MC Credit

Hướng dẫn vay tiền bằng bảo hiểm xã hội mới nhất năm 2022

 

Cho những ai không biết thì MC Credit là tiền thân của Cty Tài chính TNHH MTV MB và đã được ngân hàng MB sở hữu 100% vốn điều lệ. Ngoài ra MC Credit còn được biết đến khi có thế mạnh về trong hình thức vay tiền thế chấp. Vì thế nên bạn hoàn toàn có thể đặt trọn niềm tin cho MC Credit.  

Điều kiện: Điều kiện kiên quyết để được vay là bạn phải là công dân Việt Nam, nằm trong độ tuổi từ 20-60 tuổi. Ngoài ra, phải có công việc ổn định và thu nhập tối thiểu một tháng là 2 triệu đồng.  

Hồ sơ và thủ tục: Hồ sơ đơn giản chỉ cần CMND/CCCD , sổ hộ khẩu và sổ bảo hiểm xã hội yêu cầu tất cả phải chính chủ.

Hạn mức vay: Hạn mức vay của MC Credit khá là cao. Khi nằm ở mức 70 triệu đồng. Nhưng để đạt được hạn mức này bạn cần sở hữu 1 lịch sử tín dụng đẹp và chứng minh được thu nhập ổn định của bản thân.

Thời gian vay vốn: Thời gian vay vốn khá linh hoạt, có thể tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng từ 6-36 tháng. 

SHB Finance

Hướng dẫn vay tiền bằng bảo hiểm xã hội mới nhất năm 2022

SHB Finace được biết đến như là một công ty tài chính có điểm mạnh trong lĩnh vực tín chấp. Trong đó có loại hình vay bằng bảo hiểm xã hội, được khách hàng đánh giá khá cao với nhiều ưu điểm.

Hồ sơ và thủ tục: Hồ sơ khá đơn giản chỉ cần CMND/CCCD, sổ bảo hiểm, cùng một vài thông tin cá nhân thì bạn đã có thể lên hợp đồng để vay. Còn đối với thủ tục vay bạn cần liên hệ lên cty nhân viên sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn.

Hạn mức vay nhìn chung là khá lớn, vì số tiền bạn có thể nhận được lên đến 70 triệu đồng.

Lãi suất vay: Đối với lãi suất vay thì đây là một điểm cộng lớn ở SHB Finance. Vì lãi suất ở giao động trong khoảng 1,6-2,7% tháng. 

Đặc biệt hơn khi đến với SHB Finance khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn, hướng dẫn làm hồ sơ miễn phí. Ngoài ra, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí ngoài nào.

Mirae Asset 

Hướng dẫn vay tiền bằng bảo hiểm xã hội mới nhất năm 2022

Mirae Asset là một tập đoàn tài chính lớn đến từ Hàn Quốc, với 20 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực tài chính. Có mặt tại 15 quốc gia và hiện diện tại Việt Nam năm 2006. Xét về mặt thương hiệu và uy tín thì khó cty nào có thể hơn được Mirae Asset, ngoài ra tập đoàn này còn có ưu điểm trong lĩnh vực vay tín chấp

Điều kiện và hồ sơ: Điều kiện vay khách hàng không cần thế chấp tài sản, chứng minh thu nhập cá nhân. Bạn chỉ cần thõa một số điều kiện mà Mirae Asset đưa ra. Hồ sơ đơn giản, không rườm rà khi yêu cầu bạn chỉ cần CMND/CCCD, sổ hộ khẩu và sổ bảo hiểm xã hội tất cả yêu cầu chính chủ

Thời gian xét duyệt và hạn mức vay: Thời gian xét duyệt hồ sơ khá nhanh khi chỉ từ 3-6 ngày làm việc. Hạn mức vay cao, khi số tiền bạn nhận có thể lên đến 100 triệu đồng.

Thời gian vay linh hoạt, bạn có thể tùy chọn trong khung thời gian từ 6-36 tháng tùy theo điều kiện của bạn

Ngoài ra, khi đến với Mirae Asset bạn sẽ không bị thu thêm 1 khoản phí dịch vụ nào cả. Ngoài ra khách hang còn có thể được tư vấn lên hồ sơ tùy chỗ bạn mong muốn. 

Những lưu ý khi đi vay tiền bằng bảo hiểm xã hội

Điều đầu tiên khi đi vay tiền cho dù là bất kể hình thức nào bạn cũng phải nắm rõ hết tất cả các thông tin về loại hình vay đã chọn. Tiếp theo bạn nên sàn lọc thông tin và suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định chọn một hay nhiều tổ chức tài chính nào đó. Vì một khi niềm tin đặt sai chỗ thì hậu quả sẽ thật khó lường.

Thêm vào nữa khi đăng kí hồ sơ, thủ tục hay làm hợp đồng bạn cần phải lưu ý về số tiền vay, lãi suất được đưa ra và kỳ hạn phải trả. Vì nếu bạn không đủ tài chính để thanh toán đúng hạn thì bạn sẽ phải chịu 1 khoản phạt không hề nhỏ, ngoài ra nó sẽ ảnh hưởng xấu đến những lần vay tiếp theo.

Ngoài ra bạn cần phải lưu tâm những điều khoản ràng buộc trong hợp đồng. Vì đôi khi chỉ là những điều khoản nhỏ nhưng sẽ có tác động lớn đến túi tiền của bạn. Thí dụ trên thị trường sẽ có 1 vài tổ chức tài chính sẽ cho bạn trả lãi trước kỳ hạn mà không bị phạt. 

Những câu hỏi liên quan khi vay tiền bằng bảo hiểm xã hội 

Vay tiền bằng bảo hiểm xã hộ có rủi ro không ?

Một khi bạn đã chọn hình thức vay tiền bất kể người thân, cầm cố, tín chấp thì rủi ro là không tránh khỏi. Nhưng khi lựa chọn hình thức vay này bạn có thể kiểm soát được phần rủi ro của bạn thân và đưa mức rủi ro xuống mức thấp nhất 

Nợ xấu có vay được không ?

Câu trả lời là tùy thuộc vào tổ chức tài chính bạn lựa chọn. Sẽ có những tổ chức tài chính khá thoải mái về lịch sử giao dịch của bạn. Nhưng tốt nhất bạn nên cố gắng trả đúng hạn và tránh trường hợp bị nợ xấu

Thanh toán lãi suất trước kỳ hạn được không ?

Sẽ được nhưng bạn sẽ mất một khoản phí vì lỗi sai hợp đồng. Khoản phí này trung bình giao đông khoảng 3%-5% tùy đơn vị cho vay. Tuy nhiên hầu như hiện nay mọi tổ chức tài chính đang dần loại bỏ khoản phí này. Nhằm lôi kéo và tăng lợi thế canh tranh so với các nơi khác

Kết luận

Thông qua bài viết này, hi vọng đã cung cấp đủ thông tin cho bạn về hình thức bằng bảo hiểm xã hội, cũng như về các ưu điểm và nhược điểm của loại hình vay này. Bài viết là sự chắt lọc, lựa chọn thông tin của nghetaichisnh từ nhiều nguồn thông tin khác nhau.

Xem thêm:

About the author, Nghetaichinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết tham khảo