Hướng Dẫn Vay Tiền Mặt Tại Bưu Điện Mới Nhất

Đến bưu điện để vay tiền, đây chính là giải pháp của một số Công ty tài chính đã triển khai cùng với bưu điện của 63 tỉnh thành trên cả nước nhằm góp phần đẩy lùi nạn tín dụng đen đặc biệt là ở khu vực nông thôn, khu vực nhiều người dân có thu nhập thấp. Vậy, vay tiền mặt tại bưu điện là gì? Thủ tục đăng ký vay như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Vay tiền mặt tại Bưu Điện là gì?

 

 

Vay Tiền Mặt Tại Bưu Điện
                                      Một bưu cục của Tổng công ty Bưu Điện Việt Nam tại Huế

Hoạt động chủ yếu của bưu điện là chuyển phát nhanh, dưới sự tổ chức và quản lý của Tổng công ty Bưu Điện Việt Nam (VNpost).

Mặc dù bưu điện không phải là ngân hàng nhưng đóng vai trò làm đại lý của các Ngân hàng và công ty tài chính để cung cấp một số dịch vụ như: Dịch vụ Tiết kiệm Bưu điện, Dịch vụ tài chính (vay tiền mặt tại bưu điện).v.v…

Vay tiền mặt tại bưu điện thực ra được xem là một hình thức vay tín chấp tiền mặt vì khi sử dụng dịch vụ vay này khách hàng không cần có tài sản thế chấp. Khách hàng chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ tuỳ thân (CMND/CCCD) để mở hồ sơ vay.

Lý giải khách hàng “chuộng” vay tiền mặt tại Bưu Điện!

Vay tiền mặt tại bưu điện
                                             Vay tiền mặt tại bưu điện tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng hơn

Tại các Thành phố lớn và những vùng kinh tế phát triển,các hình thức vay tiền qua các app hay website rất phổ biến nhưng vẫn chưa tiếp cận được hết đến các vùng sâu, vùng xa hay nông thôn do đó hình thức vay tiền mặt tại bưu điện mang lại những ưu điểm tuyệt vời phải kể đến như:

Thời hạn thanh khoản lên đến 36 tháng, hình thức thanh khoản đa dạng, có thể trả theo ngày, theo tuần hoặc tháng và hoàn toàn có thể trả nợ trước hạn để giảm chi phí lãi vay, tuỳ thuộc vào nhu cầu và điều kiện của khách hàng.

Giao dịch đơn giản, tiện lợi và thời gian giải ngân nhanh chóng, đáp ứng được nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng mà bưu điện sẽ hỗ trợ giải ngân thông qua việc chuyển khoản ngân hàng hoặc trả tiền mặt.

Chỉ với CCCD hoặc CMND bạn sẽ được bưu điện tư vấn làm hồ sơ và xét duyệt nhanh chóng. Không cần phải xuất trình thêm các loại giấy tờ chứng minh tài sản.

Lãi xuất rất ưu đãi. Vì gói vay này tiếp cận đến cả vùng nông thôn, khi mà hệ thống các ngân hàng chưa phát triển rộng rãi. Điều này giúp cho người đi vay vừa có khoản tiền để giải quyết nhu cầu tài chính vừa giảm áp lực, gánh nặng khi tham gia khoản vay.

Ngoài ra, khách hàng thuộc một trong những đối tượng là người đang ở độ hưu trí, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang.v.v… thì bưu điện sẽ hỗ trợ cho vay với lãi suất thấp.

Hướng dẫn vay tiền mặt tại Bưu Điện nhanh chóng

Hạn mức cấp vay

Tùy vào nhu cầu và khả năng chi trả khoản vay mà khách hàng sẽ lựa chọn hạn mức vay phù hợp. Khách hàng nên cân nhắc đến các trường hợp nợ xấu, các yếu tố khách quan có ảnh hưởng để lựa chọn mức vay phù hợp.

Hạn mức vay tối đa không quá 70 triệu đồng. Mặc dù hình thức vay tiền mặt tại bưu điện thì không cần thế chấp tài sản hay yêu cầu gì nhiều nhưng nếu khách hàng chứng minh được thêm những yếu tố để đảm bảo khả năng chi trả của mình thì có thể được hỗ trợ khoản vay cao hơn.

Điều kiện vay

Hiện nay, bưu điện Việt Nam với hầu hết các chi nhánh đều ra hỗ trợ khách hàng vay theo hình thức vay tín chấp lãi suất thấp với nhiều mục đích khác nhau và đối với mỗi mục đích vay tại bưu điện thì khách hàng đều cần đáp ứng các nhu cầu cụ thể khi có dự định đi vay:

Là công dân Việt Nam đang trong độ tuổi lao động, có khả năng lao động và chi trả. Công dân có độ tuổi từ 20 – 60 tuổi.

Khách hàng đi vay phải cung cấp đủ các thông tin về công việc cũng như thông tin cá nhân.

Không có lịch sử nợ xấu. Không tham gia gói vay tại nơi khác ( Bưu điện, ngân hàng, công ty tài chính…)

Và một số điều kiện khác theo quy định của ngân hàng, công ty tài chính cho vay tại từng bưu điện cụ thể.

Hồ sơ cần chuẩn bị

Bạn có thể thực hiện khoản vay tại bất kỳ địa phương nào trên cả nước, bởi hệ thống bưu điện đã được phân bố trộng rãi đến tận các xã,phường trên toàn quốc. Để việc tham gia gói vay diễn ra thuận tiện, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm những giấy tờ như sau:

Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu (sẽ được bưu điện cung cấp)

Bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng

Bản sao sổ hộ khẩu (photo đủ các trang) hoặc KT3, có địa chỉ sinh sống và làm việc tại tỉnh thành của chi nhánh bưu điện đang đăng ký vay

Hợp đồng lao động hoặc giấy tờ xác nhận đơn vị công tác còn thời hạn tối thiểu 6 tháng.

Sao kê lương 3 tháng gần nhất ( tối thiểu 3 triệu đồng/tháng)

Kế hoạch sử dụng và mục đích vay vốn.

Các loại giấy tờ kể trên có thể không cần photo nhưng khi khoản vay được duyệt cần có bản chính để đối chiếu. Ngoài ra, để được duyệt hạn mức cao nhất, khách hàng có thể chuẩn bị thêm những giấy tờ chứng minh thu nhập, tài chính tốt ( VD: hoá đơn điện nước, hợp đồng bảo hiểm.v.v…)

Quy trình thẩm định vay tiền mặt tại Bưu Điện mới nhất

Bước 1: Liên hệ với bưu điện và chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết

Bước 2: Nộp “giấy đề nghị cho vay” theo mẫu bưu điện cấp

Bước 3: Xác thực các thông tin của người đăng ký vay, nhân viên bưu điện sẽ nhận hồ sơ và tiến hành kiểm tra trên dữ liệu thông tin của Nhà nước để đối chiếu

Bước 4: Phía cho vay ( Ngân hàng hoặc công ty tài chính) thẩm định hồ sơ và ra quyết định cho vay

Bước 5: Thoả thuận theo các điều khoản và tiến hành ký hợp đồng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các điều khoản, khách hàng phải hỏi ngay nhân viên tư vấn trước khi ký.

Bước 6: Bưu điện giải ngân thông qua cách thức đã thoả thuận ví dụ chuyển khoản hoặc nhận tiền mặt

Lãi suất khi vay tiền mặt tại Bưu Điện bao nhiêu

Hiện tại lãi suất vay giao động từ 22 % đến 23 %/năm.

Tuy nhiên, phần thông tin lãi suất trên chỉ mang tính chất tham khảo vì còn tuỳ thuộc vào thời điểm và chiến lược khinh doanh của từng ngân hàng.

Lãi suất thường linh động theo số tiền khách hàng được giải ngân, đơn vị cho vay, chủ thể thực hiện ( ví dụ cá nhân, doanh nghệp…)

Vì vậy, để nắm rõ lãi suất vay tại từng thời điểm cụ thể, bạn hãy liên hệ trực tiếp với chi nhánh bưu điện để được để được tư vấn.

Thanh toán tiền vay trả góp hàng tháng ở đâu?

Khách hàng thanh toán bằng tiền mặt có thể đến trực tiếp các bưu điện hoặc Ngân hàng gần nhất, mang theo số hợp đồng của khoản vay và làm theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn.

Đối với thanh toán tại bưu điện: Khách hàng liên hệ nhân viên bưu điện để lấy mẫu “Chứng nhận nộp tiền” điền đầy đủ thông tin vào. Sau đó nộp đúng số tiền cần thanh toán hàng tháng kèm theo mẫu chứng nhận nộp tiền cho nhân viên bưu điện rồi chờ nhận lại bản sao và nên mang về lưu lại.

Hoặc có thể thanh toán trực tuyến qua: internet banking của ngân hàng hay qua các ứng dụng ví điện tử.

Một số điều cần lưu ý:

Khách hàng nên thanh toán khoản vay trước 05 ngày so với thời gian được quy định trên hợp đồng để tránh bị trễ hạn do những trường hợp phát sinh.Nên giữ lại những chứng từ nộp tiền hàng tháng.

Trước khi thanh toán kỳ cuối cùng của khoản vay, khách hàng nên liên hệ đường dây nóng của đơn vị cho vay để biết rõ về thông tin số tiền phải đóng còn lại chính xác là bao nhiêu.

Nếu khách hàng thanh toán trực tiếp tại các quầy giao dịch của ngân hàng cho vay thì có thể phát sinh thêm phí chuyển tiền tại thời điểm thực hiện giao dịch.

Đánh giá đơn vị cho vay tiền mặt tại Bưu Điện uy tín

Hiện nay có hai đơn vị tốt nhất được liên kết với bưu điện để triển khai dịch vụ này đó là Ngân Hàng Bưu Điện Liên Việt (Liên Việt post bank) và tổ chức tài chính FE Credit.

Vay Tiền Bưu Điện Với FE Credit

Fe cho Vay Tiền Mặt Tại Bưu Điện
FE- Credit hợp tác với Bưu Điện Việt Nam mở rộng giới thiệu tới người dân dịch vụ cho vay tiền mặt tại bưu điện

Công ty FE Credit là một trong những tổ chức tín dụng cho vay hàng đầu trong thị trường kinh doanh tài chính và là một cái tên chắc hẳn không quá xa lạ với nhiều khách hàng. Kể từ tháng 01/2019 FE Credit đã cùng với Tổng Công ty VNPost cung cấp dịch vụ tài chính tại bưu điện.

Một số thông tin và yêu cầu khi chọn gói vay mà FE Credit đang hợp tác với Bưu điện:

Lãi suất dao động từ 1.75% đến 3.27%/tháng. Khách hàng được chọn thời hạn vay từ 3 đến 36 tháng tuỳ nhu cầu.

Hạn mức được cấp tối đa không quá 70 triệu đồng.

Phải là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 20 – 60.

Không có lịch sử nợ xấu, có thu nhập hàng tháng tối thiểu 3 triệu đồng

Cần có sổ hộ khẩu, giấy tạm trú và CCCD/CMND còn hạn sử dụng.

Vay Tiền Bưu Điện Với Ngân Hàng Bưu Điện Liên Việt

Vay Tiền Mặt Tại Bưu Điện
                                                            Ngân hàng bưu điện Liên Việt hỗ trợ cho vay tiền mặt tại bưu điện

Ngân hàng bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) được thành lập bởi Tập đoàn bưu chính viễn thông VNPT và tổng Công ty bưu điện Việt Nam.

Lãi suất hiện tại của gói vay do Ngân hàng bưu điện Liên Việt cung cấp là 17%/năm( tương đương 1.4%/tháng), hạn mức tối đa là 1 tỷ đồng trong thời hạn 48 tháng. Đây là gói vay rất lý tưởng tuy nhiên vì hạn mức cao nên sẽ có những điều kiện nhất định:

Độ tuổi của khách hàng phải từ 18 tuổi trở lên. Là công dân Việt Nam, không có tiền án tiền sự.

Không có lịch sử nợ xấu, có năng lực tài chính ổn định và một số điều kiện khác tuỳ mức vay theo quy định của ngân hàng.

Hồ sơ vay cần chuẩn bị cơ bản là CCCD/ CMND, sổ hộ khẩu, giấy tạm trú và bản đề nghị vay ( theo mẫu của Ngân hàng) ngoài ra cần có thêm giấy tờ chứng minh năng lực tài chính, càng chi tiết càng tốt.

FAQ – Vay tiền mặt tại Bưu Điện

Vay tiền mặt tại bưu điện - faq

Một số câu hỏi thường gặp của những khách hàng khi vay tiền mặt tại bưu điện sẽ được giải đáp dưới đây để các bạn cùng tham khảo

Tôi có nợ xấu ngân hàng liệu có vay tiền mặt tại Bưu Điện được không?

Ngân Hàng Bưu Điện Liên Việt (Liên Việt post bank) và tổ chức tài chính FE Credit không hỗ trợ gói vay cho khách hàng có nợ xấu.

Bài viết tham khảo: Vay Tiền Trả Góp Chỉ Cần Chứng Minh Mới Nhất

Thời gian giải ngân khoản vay có lâu, có tốn phí làm hồ sơ không?

Hoàn toàn không tốn bất cứ khoản phí nào khi làm hồ sơ. Thời gian giải ngân trong vòng chưa đến 24h ngay sau khi khoản vay được duyệt.

Tôi muốn vay tiền mặt tại Bưu Điện bảo mật thông tin khoản vay có được không?

Thông tin khoản vay của khách hàng tuyệt đối được bảo mật, bởi các đơn vị cho vay và cả bưu điện đều thực hiện cho vay theo quy định của Nhà nước.

Tôi muốn tất toán khoản vay trước thời hạn có được không?

Khách hàng hoàn toàn có thể tất toán khoản vay trước thời hạn trong hợp đồng. Nhưng bên cạnh đó khách hàng sẽ phải trả thêm một khoản “phí trả trước hạn”

Kết Luận

Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn hiểu rõ hơn về việc vay tiền mặt tại bưu điện, và sẽ giúp ích bạn trong quá trình tìm kiếm nguồn vay vốn. Chúc bạn sớm tìm được khoản vay phù hợp và sử dụng hiệu quả!

Bài viết tham khảo: 4 Bước Vay Tiền Ngân Hàng Lãi Suất Thấp

About the author, Nghetaichinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết tham khảo