Vay Tiền Trả Góp Ở Đâu An Toàn & Uy Tín?

Câu hỏi vay tiền trả góp ở đâu an toàn và uy tín? Là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn về tài chính, để trả lời câu hỏi này, Nghetaichinh sẽ cung cấp một ít thông tin về hình thức vay trả góp cho các bạn và hãy đọc thật kỹ bài viết này để có quyết định đúng đắn nhé.

Vay tiền trả góp là gì?

Vay tiền trả góp là hình thức vay mà người vay sẽ trả gốc lẫn lãi trùng nhau. Số tiền tra nợ theo hàng tháng sẽ như nhau và theo thoả thuận hợp đồng, số lãi sẽ được quyết định theo thoả thuận và phụ thuộc vào dư nợ gốc và kỳ hạn trả nợ.

Thời hạn trả thông thường sẽ có 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng, tuỳ vào nhu cầu và khả năng chi trả của người vay. Lãi suất sẽ do cả hai bên thoả thuận và ký kết.

Vay tiền trả góp ở đâu

Tìm hiểu thêm: Vay tiền trả góp là gì?

Top 5 ngân hàng cho vay trả góp lãi suất thấp

HD BANK

HD bank là một trong những ngân hàng uy tín và đang trong giai đoạn phát triển với tốc độ cao và vững chắc trên lĩnh vực tài chính ngân hàng hiện nay, vì vậy người vay có thể hoàn toàn tin cậy vào độ an toàn khi vay trả góp tại ngân hàng này. Khi vay vốn tại HD bank, khách hàng không cần phải chứng minh thu nhập, không thế chấp, không bảo lãnh và đảm bảo thông tin được bảo mật cao, vì vậy các khoản vay chỉ dựa vào độ uy tín của khách hàng và năng lực trả nợ.

Ưu điểm

 • Quy trình đơn giản, giải ngân nhanh chóng trong vòng 48 giờ.
 • Số tiền cho vay lên đến 500 triệu đồng.
 • Thời hạn vay có từ 3 tháng đến 60 tháng tuỳ vào nhu cầu khách hàng.
 • Thủ tục đơn giản, không thế chấp và không cần bảo lãnh.
 • Lãi suất ưu đãi chỉ từ 7%/ 1 năm

Agribank

Agribank hiện đang có nhiều gói vay để phục vụ nhu cầu cho các hộ gia đình, cá nhân có thu nhập thường xuyên và ổn định, có nhu cầu vay tiền trả góp với nhiều mức lãi suất ưu đãi. Để được hưởng những lợi ích này, người vay cần phải chứng minh được nguồn thu nhập ổn định và tài sản đảm bảo khoản vay.

Ưu điểm

 • Khách hàng có thể trả nợ gốc trong một lần hoặc chia ra nhiều lần, nợ lãi sẽ phải trả theo tháng hoặc định kỳ theo ký kết.
 • Dễ dàng đáp ứng được nhu cầu cho khách hàng.
 • Lãi suất chỉ từ 7% một năm.
 • Mức vay cao. 

BIDV

Tại BIDV khách hàng sẽ hưởng được nhiều ưu đãi cựu thể như sau:

 • Lãi suất từ 7.3%/năm trong 6 tháng đầu tiên kể từ lúc được giải ngân
 • Lãi suất từ 7.8%/năm trong 12 tháng đầu tiên kể từ lúc được giải ngân
 • Lãi suất từ 8.3%/năm trong 12 tháng đầu tiên kể từ lúc được giải ngân
 • Lãi suất từ 8.8%/năm trong 12 tháng đầu tiên kể từ lúc được giải ngân

Ưu điểm

 • Nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn
 • Hạn mức vay cao
 • Thời gian linh động từ 12-84 tháng

HSBC

Ngân hàng HSBC có các gói vay lãi suất chỉ từ 6.49%/năm và thời hạn vay lên đến 25 năm đối với các khoản vay mua nhà và giá trị vay tối đa lên đến 70% tài sản thế chấp.Bên cạnh đó khi sử dụng dịch vụ vay vốn tại HSBC thì bạn có thể lựa chọn mức lãi suất cố định lên đến 3 năm.

Ưu điểm 

 • Quy trình đơn giản và nhanh gọn
 • Khoản vay cao lên đến 70% giá trị tài sản thế chấp
 • Lãi suất thấp chỉ từ 6.49%/1 năm
 • Phương thức trả nợ linh hoạt

 Ngân hàng ACB

Vay trả góp hiện đang là sản phẩm dịch vụ được ưa chuộng tại ngân hàng Á Châu
(ACB) với các cá nhân và doanh nghiệp trên cả nước tại thời điểm hiện tại. Với mức lãi suất cực kỳ hấp dẫn thì đây có vẻ sẽ là một nơi thích hợp cho những ai cần vay tiền trả góp cho nhu cầu cá nhân hoặc doanh nghiệp. Khách hàng có thể hoàn toàn an tâm tin dùng sản phẩm của ngân hàng bởi độ tăng trưởng và lượng khách hàng được hỗ trợ từ ngân hàng. Lãi suất vay trả góp từ ngân hàng Á Châu có thể từ 8%/năm.

Ưu điểm

 • Các gói vay hiệu quả đáp ứng được một cách nhanh chóng và tiện lợi cho các nhu cầu cá nhân và gia đình.
 • Khoản vay có thể lên đến 500 triệu đồng.
 • Thời gian vay dài và có thể thể kéo đến 60 tháng tuỳ vào thoả thuận
 • Giấy tờ đơn giản, quá trình vay không rườm rà nhưng nhanh chóng và hiệu quả.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng mọi lúc mọi nơi.

 Top 3 công ty tài chính cho vay trả góp tốt nhất

Home Credit

Home Credit là một trong những công ty tài chính chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam với mạng lưới 7.000 điểm giới thiệu trên khắp cả nước gồm 63 tỉnh thành. Công ty này đã đứng trong lĩnh vực tài chính được 8 năm và chăm sóc được hàng triệu khách hàng, đáp ứng nhu cầu vay mua đồ tiêu dùng như điện máy, điện thoại hay các loại đồ điện tử…

Hình thức thanh toán khoản vay Home Credit cũng rất tiện lợi khi họ đã kết hợp với các công ty dịch vụ trực tuyến như: Payoo, Momo hay các bưu cục bưu điện tại Việt Nam và còn các cửa hàng Viettel trên khắp cả nước…

Home Credit có những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn và lãi suất có thể 0% khi đang trong chương trình khuyến mãi hoặc lãi suất phải trả sẽ rất thấp so với những công ty tài chính khác.

Công ty còn đào tạo đội ngũ nhân viên thân thiện, lịch sự và tận tình chăm sóc khách hàng và có thể khiến khách hàng hoàn toàn yên tâm.

Mcredit

Công ty MTV MB Shinsei hay còn gọi là công ty tài chính Mcredit được vận hành bởi sự hợp tác của MB bank và Shinsei bank đến từ Nhật Bản. Công ty chủ yếu phục vụ cho những cá nhân có thu nhập từ trung bình đến thấp nên những gói vay sẽ có lãi suất khá là thấp nhưng khoản vay lại cao.

Hiện tại, công ty chủ yếu hoạt động trên nền tảng công nghệ với hình thức cho vay tiền mặt và vay trả góp. Người vay sẽ được vay tối đa 70 triệu đồng và có thể trả trong vòng lâu nhất là 3 năm. 

Công ty Tài chính Cổ phần tập đoàn Tima

Tima đã đi vào hoạt động kể từ năm 2015, vốn đầu tư cho tập đoàn này ban đầu là khoản 150 tỷ đồng và được thiết kế hệ thống vay vốn trên nền tảng P2P. Tima không chỉ là công ty tài chính đáng tin dùng mà còn là trung gian để kết nối bên vay và bên cho vay cùng làm việc với nhau để cả hai bên đều được bảo vệ lợi ích cho nhau.

Hình thức vay bên tập đoàn Tima là hình thức vay tín chấp là bạn sẽ không cần có tài sản thế chấp cũng như không cần chứng minh thu nhập. 

Quy trình vay khá là đơn giản, khách hàng chỉ cần đăng nhập vào app Tima và hoàn thiện hồ sơ vay tiền. Công ty sẽ nhanh chóng giải ngân cho bạn trong vòng 48 giờ.

Hồ sơ cơ bản cần chuẩn bị khi đi vay trả góp

Mỗi ngân hàng hoặc công ty tài chính sẽ có những quy định về hồ sơ vay vốn khác nhau nhưng dưới đây sẽ là những hồ sơ cơ bản mà hầu hết các bên cho vay sẽ yêu cầu:

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân không quá 15 năm  kể từ ngày nhận giấy.
 • Hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú và phải cùng địa điểm với nơi cho vay.
 • Giấy chứng nhận kết hôn hoặc độc thân.
 • Chứng minh thu nhập ( có thể bằng bảng lương trong ba tháng gần nhất)

Điều cần tránh khi đi vay trả góp

Cân nhắc khả năng chi trả

Đối với hình thức vay tín chấp cũng như vay trả góp thì lãi suất khá là cao, vì vậy hãy cân nhắc khoản vay thật kỹ để tránh tình trạng nợ xấu hoặc tình trạng xấu hơn là sẽ liên quan đến pháp luật. Hãy chỉ vay trả góp nếu thật sự cần thiết và đảm bảo công việc luôn ổn định để chi trả hàng tháng.

Vay tiền trả góp ở đâu

Tìm hiểu tổ chức cho vay 

Nếu bạn muốn nhắm đến vay các công ty tài chính thì hãy luôn tìm hiểu kỹ lưỡng từ mã số thuế, trụ sở kinh doanh hoặc có thể bạn có thể xem thêm những reviews của khách hàng đã trải nghiệm từ công ty. Hiện nay có rất nhiều công ty lừa đảo nhưng thật ra là công ty tín dụng đen cho vay nặng lãi. Nếu không trả đúng hẹn thì bạn sẽ rất nguy hiểm. Bên cạnh đó số tiền phải trả sẽ rất cao có thể lên đến 200% lãi suất.

Đọc rõ hợp đồng

 Khi đã quyết định lựa chọn công ty thì phải đọc kỹ hợp đồng từ lãi suất đến các chi phí phát sinh để tránh số nợ sẽ lên rất cao và vượt quy định nhà nước. Tuyệt đối không đóng bất cứ khoản phí nào trước khi được giải ngân để tránh trường hợp lừa đảo.

Xác định rõ thời gian vay

Bạn nên xác định được thu nhập hàng tháng và trừ các chi tiêu cá nhân, sau đó lựa chọn thời gian vay mà bạn sẽ không cảm thấy quá sức hoặc thời gian vay quá dài. 

Kết luận

Hình thức vay tiền trả góp hiện đang rất thịnh hành vì vậy sẽ không thiếu sự lựa chọn cho bạn, tốt nhất bạn nên ưu tiên vay ngân hàng để tránh những trường hợp làm phiền hay nguy hiểm cho bạn. Nếu vay ngân hàng quá khó đối với bạn thì hãy tin dùng những công ty tài chính có lịch sử cho vay tốt và có hợp đồng rõ ràng từng phần, không quá mơ hồ. 

Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn nhiều thông tin để tham khảo và cân nhắc.

Xem thêm:

About the author, Nghetaichinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết tham khảo